หน้า: [1] 2 3   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: (แนะแนวอาชีพ...รายได้เสริมร้านเน็ต)...จะเริ่มต้นการทำขนมครกขายอย่างไรดี มาดูกัน  (อ่าน 38448 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
อาสาสมัคร
สมาชิกเว็บ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,858


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: มกราคม 31, 2011, 06:33:44 PM »

(รายได้เสริมร้านอินเตอร์เน็ต...ลงทุนน้อยแต่กำไรดี)...จะเริ่มต้นการทำขนมครกขายอย่างไรดี มาดูกัน

สำหรับหลายท่านที่รอเปิดร้านบ่ายสองโมง ช่วงเช้าหลายท่านอาจจะว่าง เรามาหาอาชีพอย่างอื่นทำฆ่าเวลาก่อนเปิดร้านกันดีกว่าครับ อาชีพที่ว่านี้คือ..แอ่น...แอ่น...แอ๊น...ทำขนมครกขายกันครับ ลงทุนน้อย แต่กำไรดีนะครับ สมัยก่อนตอนผมเป็นเด็ก ป้าผม(ป้าช่างจูนี่แระครับ)ทำอาชีพนี้เลี้ยงลูกสาวแก จนเติบใหญ่ เป็นผู้เป็นคนมาได้เพราะขนมครกนี่แหละครับ...หลายท่านอาจจะดูว่าขั้นตอนยุ่งยาก จุกจิก..แต่ไม่ยากเกินไปถ้าคิดที่จะทำครับ...ไปดูกันครับ


เงินลงทุน :   ประมาณ 1,000 บาท
รายได้ :   580 บาท/350 คู่
วัสดุ/อุปกรณ์ :   เตาขนมครก ถาดพิมพ์ขนมครกพร้อมฝาครอบ หม้อใส่แป้ง ถ่าน กระทง ใบตอง หรือแผ่นโฟม
แหล่งจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ :   ย่านเวิ้งนาครเขษม ร้านขายอุปกรณ์ทำขนมทั่วไป


ส่วนผสมแป้ง  :
- ข้าวสารเจ้า 1.5 กิโลกรัม
- มะพร้าวขูด 1 กิโลกรัม
- น้ำเดือด 6 ลิตร
- ข้าวสุก 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ :    ผสมข้าวสาร มะพร้าวขูด ข้าวสุก ใส่น้ำเดือดทีละน้อย คนให้ทั่วจนน้ำเดือดหมด ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำไปโม่ให้ละเอียด พักไว้


ส่วนผสมหน้ากะทิ  :
- มะพร้าวขูด 1.5 กิโลกรัม
- น้ำตาลทราย 5 ขีด
- เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :   คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 9 ถ้วย (ใช้น้ำสำหรับคั้น 6 ถ้วย) ใส่น้ำตาล เกลือ คนให้น้ำตาลละลาย กรองด้วยผ้าขาวบาง พักไว้ สำหรับนำไปหยอดหน้าขนมครก

วิธีหยอดขนมครก :    นำถาดพิมพ์ตั้งไฟอ่อน ๆ เช็ดให้สะอาดด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อยให้ทั่วทุกหลุม พอถาดร้อนก็ตักแป้งตัวขนมหยอดลงหลุมแต่อย่าให้เต็ม หยอดประมาณ 3 ส่วนก็พอ โดยให้หยอดแบบนี้ประมาณ 3-4 หลุม แล้วหยอดหน้าขนมตาม ทำเช่นนี้จนครบทุกหลุม แล้วปิดฝาไว้ประมาณ 5-8 นาที จึงค่อยเปิดฝา สังเกตขอบขนมครกเริ่มเป็นสีน้ำตาลก็เป็นอันใช้ได้


ตลาด/แหล่งจำหน่าย  :   ย่านชุมชนตอนเช้าตรู่ หรือทำขายหน้าบ้านตอนเช้า
ข้อแนะนำ :
1. ข้าวสารที่ใช้โม่ ควรใช้ข้าวสารเก่าดีกว่าข้าวสารใหม่
2. ขนมครกที่อร่อยต้องมีรสเค็มหวานในตัว
3. เพื่อให้มีหน้าขนมครกหลากหลาย ควรนำฟักทอง เผือก ข้าวโพด ต้นหอม ฝอยทอง มาทำเป็นหน้าขนมครกด้วย
4. ถาดพิมพ์นั้น ถ้าเพิ่งซื้อมาใหม่ ๆ ก่อนใช้ครั้งแรกให้เช็ดด้วยไข่แดงก่อน แล้วจึงเช็ดด้วยน้ำมันพืช ส่วนครั้งต่อไปใช้น้ำมันพืชอย่างเดียว และเมื่อเลิกขาย ให้เช็ดพิมพ์ให้สะอาด ห้ามล้างโดยเด็ดขาด

<a href="http://www.youtube.com/v/iwIIKhBj4aI?version=3" target="_blank">http://www.youtube.com/v/iwIIKhBj4aI?version=3</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/iTHVxbY1CNo?version=3" target="_blank">http://www.youtube.com/v/iTHVxbY1CNo?version=3</a>

ขอขอบคุณ
http://www.thaismefranchise.com
http://www.youtube.com
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!



อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

parin
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,294



« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 31, 2011, 08:52:59 PM »

    ตั้งแต่เปลี่ยนรูป เป็นพญานกอินทรีย์ แล้วเนี่ย..สายตาแหลมคมจริงๆ หาอาชีพที่น่าสนใจ และดีๆทั้งนั้น ช่วงนี้อากาศหนาวเหมาะที่สุดเลยค่ะ สำหรับการทำขนมครกขาย เป็นอาชีพเสริม กับคนที่มีเวลาว่างช่วงเช้าๆ
     น่าสนุกนะค่ะ และถ้าทำอร่อยเคยเห็นที่เค้าขายกัน แย่งกันซื้อขนาดมีเตาตั้ง 5-6 เตายังขายไม่ทัน ต้องไปยืนรอ อิอิ..เพราะเคยไปยืนรอซื้ออยู่ ทรมานมากกว่าจะถึงคิวเรา แถมคนขายก็ไม่ง้อคนซื้ออีก ยังคิดในใจถ้ามีคนมาเปิดแข่ง แล้วจะเป็นอย่างไงน่อ..


ขอบคุณมากมายค่ะ...แนวทางเสริมรายได้ และนำมาให้พวกเราได้ มีแนวทางปรับกลยุทธ กับช่วงเศรษฐกิจอย่างนี้ มีประโยชน์มากๆค่ะ 

 
บันทึกการเข้า
Nukang
สมาชิกเว็บ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 266



« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2011, 12:06:19 AM »

น่ากิน   Kiss Kiss

บันทึกการเข้า

ต้องรอพรุ่งนี้..เพื่ออะไร

ทำไมไม่ทำ..วันนี้ซะเลยล่ะ
fasaisai
สมาชิกร้านอินเตอร์เน็ต
สมาชิกเว็บ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 121



« ตอบ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2011, 08:20:30 PM »

  น่าสนใจประกอบเป็นอาชีพเสริม เพราะบางคนยึดเป็นอาชีพหลักกันเลยเชียวนะจ๊ะ
บันทึกการเข้า
sit0341
สมาชิกเว็บ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 144


« ตอบ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2011, 01:31:59 PM »

ทำน่ากินมากเลยครับ
บันทึกการเข้า
TECHoo
สมาชิกเว็บ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 154


« ตอบ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2011, 07:06:36 PM »

แหม  หนมครกน่ากินเชียวเน๊อะ

เดี๋ยวออกไปซื้อหน่อย เห็นแล้วเกิดอาการหิวขึ้นมาทันที

อิอิอิ
บันทึกการเข้า
EkStepZa
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23



เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2011, 01:34:40 PM »

หิวอีกแล้ว ไม่น่าเข้ามาดูเลย  Cry
บันทึกการเข้า
noyinternet
สมาชิกเว็บ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 368


ผู้จัดการใหญ่


« ตอบ #7 เมื่อ: มีนาคม 04, 2011, 08:52:23 AM »

อึม..กำไรดีจริงๆนะครับ ขายขนมครกเนี่ย เพื่อนผมทำอยู่ เสร็จจากทำไร่ ทำนา ก็มาขายขนมครกทุกวัน วัตถุดิบก็แทบไม่ต้องไปซื้อ เก็บเอาในไร่ในสวน ลดต้นทุนไปอี่กเยอะ 3เตาแคระแทบไม่ทัน อีกทางก็ยังคงรักษาขนมไทยๆ เอาใว้ให้ลูกหลานได้ดู ได้ชิมกัน
บันทึกการเข้า
Moo2009
สมาชิกเว็บ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 474


« ตอบ #8 เมื่อ: มีนาคม 04, 2011, 10:17:48 AM »

แถวบ้านผมเมื่อก่อนขาย กล่องละ10 ขึ้นเป็น 15 แล้ว
ร้านเน็ตอย่างเราแนะนำนี่ ขนมครกยักษ์ หรือไข่กระโหลก กินไปเล่นไปลูกเดียวอิ่ม

หาวิธีทำใน กูเกิลหรือยูทูป
บันทึกการเข้า
ddd2
สมาชิกเว็บ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 151



« ตอบ #9 เมื่อ: มีนาคม 08, 2011, 05:41:54 PM »

น่ากินจัง emotictydขอรับไปเลยละกัน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป