หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเปลี่ยนชื่อในFacebook และตั้งชื่อUsername (ทิปและเทคนิคใน Facebook)  (อ่าน 11459 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
technicain
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,444เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 21, 2012, 10:26:56 AM »

วันนี้คุณกด Like แล้วหรือยัง     วิธีเปลี่ยนชื่อใน Facebook และตั้งชื่อ Username เพื่อใช้ล็อกอินแทนอีเมล์ ใครที่ยังไม่ทราบวิธีเปลี่ยนชื่อบนเฟซบุ๊ก หรือเปลี่ยนใจอยากใช้ชื่อใหม่ วันนี้เรามีวิธี ตั้ง และเปลี่ยน ชื่อ Username มาฝากครับ


     สำหรับผู้ใช้งานเฟสบุ๊กมือใหม่อาจจะประสบปัญหาหรือไม่ทราบวิธีการเปลี่ยนชื่อบนเฟสบุ๊ก ในกรณีตอนสมัครใช้อีกชื่อแล้วเกิดเปลี่ยนใจอยากจะเปลี่ยนชื่อใหม่แต่ไม่ทราบและยังงงๆ กับส่วนต่างๆ ของเฟสบุ๊ก ถือโอกาสนี้ขอแนะนำวิธีการเปลี่ยนชื่อ ตั้งชื่อใหม่บนเฟสบุ๊ก สำหรับผู้ใช้งานที่ยังไม่ทราบวิธีการ และแถมด้วยวิธีการตั้งชื่อแบบ Username ที่สามารถใช้ล็อกอินแทนอีเมล์เพื่อเข้าใช้งานเฟสบุ๊ก อยากรู้วิธีทำอย่างไรบ้าง มาติดตามกันครับ

วิธีการเปลี่ยนชื่อบน Facebook

1.ให้ผู้ใช้งานไปยังเมนู ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้  (Account Settings)2.การเปลี่ยนชื่อจะอยู่ในส่วนของเมนูทั่วไป จากนั้นให้ผู้ใช้งาน คลิกลิงค์ แก้ไข (Edit)


3.เปลี่ยนชื่อที่ต้องการ โดยสามารถใช้ตัวพิมพ์ใหญ่เฉพาะตัวแรกเท่านั้นเมื่อเปลี่ยนชื่อเรียบร้อยแล้ว ให้ใส่รหัสผ่านเพื่อยืนยันการเปลี่ยนแปลง เสร็จแล้วคลิกปุ่ม บันทึกการเปลี่ยนแปลง (การเปลี่ยนชื่อสามารถใช้ภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้และบางครั้งชื่อที่เปลี่ยนใหม่ ยังไม่แสดงผลในทันที อาจจะต้องรอการยืนยันภายใน 24 ชั่วโมง)


วิธีการเปลี่ยนชื่อบน Facebook แบบ Username ใช้ล็อกอินแทนอีเมล์
1.ให้ผู้ใช้งานไปยังเมนู ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้  (Account Settings)2.การตั้ง Username จะอยู่ในส่วนของเมนู ทั่วไปà ชื่อผู้ใช้งาน (Username)  จากนั้นให้ผู้ใช้งาน คลิกลิงค์ แก้ไข (Edit)3.ตั้งชื่อ Username ที่ต้องการ (สามารถตั้งชื่อ Username ได้ครั้งเดียวเท่านั้น และไม่สามารถแก้ไขได้เมื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลงแล้ว) เสร็จแล้วให้ใส่รหัสผ่านเพื่อยืนยันการเปลี่ยนแปลง เสร็จแล้วคลิกปุ่ม บันทึกการเปลี่ยนแปลง4.เมื่อเข้าไปยังหน้าโปรไฟล์ URL ก็จะเปลี่ยนเป็น Username ที่ได้ตั้งค่าไว้ ตามรูปตัวอย่าง http://www.facebook.com/kapookplus5.ผู้ใช้งานสามารถใช้ Username ล็อกอินเข้าใช้งานเฟสบุ๊กได้ โดยใช้แทน Emailข้อมูลจาก
บันทึกการเข้า
siamcomputek
สมาชิกเว็บ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 444


« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 21, 2012, 02:20:50 PM »

ขอบคุณมากครับ Embarrassed Embarrassed Embarrassed Embarrassed Embarrassed
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป