หน้า: 1 2 3 [4] 5   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รบกวนผู้รู้ทุกท่านช่วยให้คำปรึกษาหน่อยค่ะ ด ๆ  (อ่าน 20915 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
emi
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35


« ตอบ #30 เมื่อ: มิถุนายน 29, 2012, 02:46:15 PM »

ขอบคุณคำแนะนำและกำลังใจมากค่ะพี่ Than ตอนแรกหนูหดหู่เหมืนกันค่ะมีแรงสู้แต่ไม่มีที่ปรึกษา ไม่มีข้อมูล แต่พอมีกำลังใจจากอาจารย์และพี่ไในเวปเนี๊ยะค่ะ ถ้าพี่เห็นหนูพี่จะรู้เลยด้วยบุคลิกหนนง่าย หลอกแดกง่าย ถ้าเป็นพวกหมามันมองนะค่ะ....ประเภทออกจะเรียบร้ิย หวานๆ พูดทีเนิบจนเพื่อนๆล้อ แต่หนูบอกเลยค่ะหนูพูดได้ คิดได้ แต่เข้าใจไหมค่ะไปอยู่ญี่ปุ่นมานานบางทีคำที่เราจะพูดก็ลืม ต้องมานึกแล่วเรียงลำดับอย่างเค้าเรียนเรียงประโยค ลิ้นมันก็ยังแข็งพูดทีอย่างกะเด็กดอยเพื่นแซวำม่ได้กระแดะนะค่ะ แต่ลองดูข้อความของหนูมันวกไปวนมา มันอ่านแล้วแม่งๆยังไงไม่รู้ จนบางทีอาจทำให้การสื่อสารผิดพลาดเล็กน้อย หนูจะลองททมตามคำแนะนำของพี่และขอชื่นชมพี่มากเลยค่ะว่าพี่เป็นผู้หญิงที่เก่งและแกร่งเว่าผู้ชายบางคนเสียอีก เพราะหนูได้อ่านข้อความของพี่ทุกตอนแล้วค่ะ ร                                                                                           อ                                                                                                                                                                             อ     อ              เ                                                                                      อ                                          อ                                                                  ฝ                                                                                                                                                                                                               บ                                                                                                                                                                  ห                                                                              ด              ห                                             
บันทึกการเข้า
emi
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35


« ตอบ #31 เมื่อ: มิถุนายน 29, 2012, 03:11:11 PM »

ลืมบอกไปว่าตอนที่มันรวบของหนูที่ไม่ใช่ etude นะมันบอกว่า  ไ ม่ มีอ.ย ไม่มีภาษาไทย ไม่ถูกส.ค.บอะไ รไม่รู้ เมื่อวาน หนูมานั่งเชคของที่มัน เอาไป มีทุกอย่างค่ะ ไอ้นี่มั่ว และอีกอย่างนึ ง  คือ หนูยังไม่ได้เซ็นเอกสารบันทึกก ารจับกุมเลย หนูต้องหาข้อมูลเล่นง านมันอีก  หนูอยากถามว่า บ.คอสเมกก้า กะ คอสเมติก้า นี่มันเป็น บริษัมมเดียวกัน ไหมค่ ะ  แลล้วผู้ที่จดทะเบียนนำเข้า etudeนี่คื้อ  บ. อะไรกันแน่ค่ะ?                                                                                                                                                                                                                                                                                                               ฎ                                                                         
บันทึกการเข้า
candm09
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,690« ตอบ #32 เมื่อ: มิถุนายน 29, 2012, 03:17:27 PM »

คุณ emi ถ้ามันเล่นเรื่องสลากด้วยให้อ่านที่ผมเเปะไว้ครับ
เเล้วส่งเรื่องไปตามที่อยู่ในนั้นเลย
บันทึกการเข้า
emi
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35


« ตอบ #33 เมื่อ: มิถุนายน 29, 2012, 03:29:32 PM »

ขอบคุณค่ะ คุณcandm09!             
บันทึกการเข้า
emi
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35


« ตอบ #34 เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2012, 11:56:27 AM »

มีข่าวดีมาบอก!ไม่รู้นะค่ะว่าหลายคนอาจจะเคยทำมาแล้วก็ได้...แต่มือใหม่หัดขาย มือใหม่เพิ่งโดนอย่างเรา หาวิธีทุกอย่างเพื่อที่จะเอาสู้กับมัน ใครที่โดนพวกหมาจับอาจจะยังไม่รู้หรือว่ารู้กันดีแล้วแต่...อาจจะยังไม่เคยทำ หลังจากที่เราโดนหมาจับ 2อาทิตย์ผ่านไปยังไม่ได้ไปเปิดร้านเลย นั่งศึกษาเรื่องกฎหมายเพื่อจะเอาคืนพวกหมาและตำรวจ จนวันนี้ฤกษ์ดี เลยเริ่มปฎิบัติการ เพื่อนๆรู้ไหมว่า บริษัทที่เค้าเป็นตัวแทนดูแลลิขทธิ์และเรื่องทางกฎหมายของetudeและskinfoodคือ ชริษัทดิลลิกี แอนด์กิบบินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล วันนี้ก็เลยโทรไปถามรายละเอียดเค้าดู เรื่อง ตัวแทนลิขสิทธิ์ที่มาจับพ วกเรากัน จากนันเค้าจะติดต่อกับทางบริษัทคอสเมกก้าแล้วแจ้งให้เราทราบ เกี่ ยวกับหมาที่มาจับเราว่ามัน หมาจริงหรือปลอม. ..ตอนนี้รอคำตอบอยู่ แต่ถ้าเป็นหมาจริงแล้วมาจับ พวกเราแบบเถื่อนๆ เค้าก็จะยกเลิกการเป็นตัวแทนกับคนนั้นทันทีใครห มั่นไส้หมาตัวไหน  ใส่สตอ ให้ส ุดๆ  และทำเรื่องร้องเรียนที่อาจารย์ได้แนะนำ  สุดท้ ายส่งทนายเข้าไป ดูสำ นวน แล ะ เจรจากับ ร้อยเวร เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อเแล้วจะมาเล่าอี ก ค่ะ                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  น                                                                                                              ช                                                                                                                                                                                                                                  ด    ศ     ว                                                                                                                                                                                                 ค                                                                               น                                                                                 
บันทึกการเข้า
Pretti_mania
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« ตอบ #35 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2012, 06:20:19 PM »

อย่าคิดว่าตัวแทนจำหน่ายในเมืองไทยจะช่วยคุณนะครับ  มันก็พูดให้ดูดีไปอย่างงั้น แต่ที่จริงมันชอบมมากกว่าที่คุณโดนพวกหมามันเล่น คุณจะได้เบื่อและไม่เอาของมาขายตัดราคามัน

ผมเคยลองโทรไปแล้วครับ ไม่มีประโยชน์ ไอ้พวกที่มาจับมันก็ยังเป็นตัวเดิมๆแหละครับ
บันทึกการเข้า
emi
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35


« ตอบ #36 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2012, 07:22:47 PM »

ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ!หนูก็ว่าจริงอย่างที่คุณบอกเลยค่ะ หลังจากที่ได้อ่านเรื่องของพี่thanและอีกหลายคนที่เพิ่งpostมา มันน่ากลัวกันจังเลยนะค่ะ นับวัน ๆ มันยิ่งเหมือนได้ใจ ไม่มีใครทำอะไรมันได้ ขนาดหนูเ บพิ่งเข้าวงการได้แค่ 2เดือน โห,ถ้าใจไม่แข็งพอสงสัยร้องไห้ตั้งแต่ที่โดนมัน จับ แล้วแน่ แต่สียกเายอย่างเดียวน่าจะรู้จักเวปนี้ก่อนหน้านั้นซะหน่อย จะได้รู้ข้อมูลแบบแน่นๆ เวลาหมามาจะกัดกับมันให้มันหน้าแหกหาแดกไม่ได้เลย แ ต่ก็ต้องทำใจเนาะ ครเราถ้าเรื่องไม่เกิดขึ้นกับตัว ไม่จวนตัวเมื่อไหร่ ไม่มีทางที่จะขวนขวาย อะไรเข้าหาตัว ดังนั้นผแระสบการณ์มันทำให้เราได้จดจำกว่าที่เรามานั่งจำทฤษฎี  แต่ที่แน่ๆคดีของหนูจะเป็นไงบ้างก็ไม่รู้ ?? เฮ้อ!                                                                                                                                                                                                                                              อ                                                                                                    บ                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               
บันทึกการเข้า
emi
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35


« ตอบ #37 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2012, 05:32:44 PM »

ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ! ตอนนี้คดีของหนูันเป็นคดีเครื่องหมายการค้าไปแล้ว และกะลังรอร้อย้วรส่งเรื่องไปยังอัยการ ถ้าเราจะเล่นงานตำรวจเรื่องจับผิดขั้นตอน และจับกุมโดยมิชอบจะยังทำได้อยู่หรื่อป่าวค่ะ เพราะหนูอ่านในหัวข้อเรื่องถามตอบเกี่ยวกับกฎหมายมีหัวข้อนึงเค้าบอกว่า การจับคดีลิยสิทธิ กับ เครื่องหมายการค้าต่างกันเพราะ คดีเครื่องหมายการค้าไม่จำเป็น ต้องมีหมายค้น  และไม่ต้องมีผู้เสียหายมาแนจ้งความร้องทุกข์ก่อนก็ได้เหรอค่ะและในเมื่อมันเข้าจับกุมเราในคดีลิขสิทธิ์แต่จากนี้มันเปลี่ยนเป้นเครื่องหมายการค้าแล้วเราจะสู้กับมันด้วยเหตุผลในข้อใด? ถ้าเป็นเรื่องราษฏรไม่สามารถรื้อ ค้นของผู้อื่นได้ กะ การที่ตำรวจเห็นคนพวกนั้นกระทำการผิดแต่ไม่ดำเนินคดี ยังยกมาเป็นประเด็นได้อยู่ใช่ไหมค่ะ                                                                                                                                                                                     หนูก็เลยอยากจะได้ความแน่ในอีกทีเรื่องการจับกุม ทีมันมาจับกุมหนูว่ามันผิดขั้นตอนหมดทุกอย่าง หนูยังจะเอาหลักนี้มาอ้างเล่นงานมันได้อีู่หรือเปล่าค่ะ? รบกวนผู้รู้ได้โปรดสละเวลาของท่านสักนิด ช่วยให้ความกระจ่าง กับหนู ด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ                                                                                                                              ย                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       อ                                                                                                                                                                                                                           
บันทึกการเข้า
วมแย์ราจาอ
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,806


เท่มากๆ


« ตอบ #38 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2012, 05:47:55 PM »

ไปหา อ่าน 18ข้อหา ท้าย ป.วิ ครับ
คุณจะแจ้งความยังไง ไปแบบโง่ๆ ก็เสร็จมันอยู่ดี
เอาทนายที่เป็นญาติไปแจ้งครับ จะได้ไม่แจ้งผิด
บันทึกการเข้า
emi
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35


« ตอบ #39 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2012, 03:45:02 PM »

ขอบคุณมากค่ะอาจารย์ 
      น                ธ       
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 [4] 5   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป