หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทวิตเตอร์อัพเดทแอพไอโฟน,แอนดรอยด์  (อ่าน 1249 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2012, 10:39:01 AM »

ทวิตเตอร์อัพเดทแอพไอโฟน,แอนดรอยด์

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] รายงานข่าวล่าสุด ทวิตเตอร์ (Twitter) ไมโครบล็อกทีมีผู้ใช้ทั่วโลกกว่าร้อยล้านคน หลังจากปรับโฉมเปลี่ยนโลโก้ให้นกกระจิบดูทะมัดทะแมงยิ่งขึ้นแล้ว เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทางบริษัทยังได้ออกอัพเดทแอพฯ บนไอโฟน (iPhone) และแอนดรอยด์ (Android) โดยคุณสมบัติในเวอร์ชันอพเดทของทวิตเตอร์จะเอาใจผู้ใช้มากขึ้น

และแล้วก็เป็นไปตามที่ผู้ใช้คาดไว้ เมื่อแอพฯ ทวิตเตอร์ เวอร์ชันอัพเดททั้งบนไอโฟน และแอนดรอยด์ ที่เพิ่งจะปล่อยออกมานั้น จะสามารถขยายพื้นทีการแสดงผลข้อความทวีตต่างๆ เพื่อแสดงพรีวิวที่มากับลิงค์ของพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็นภาพ และวิดีโอ สำหรับแอพฯ Twitter เวอร์ชันล่าสุดบน Android จะเป็น 3.3 และถ้าเป็น iPhone ก็จะเป็นเวอร์ชัน 4.3 โดยทั้งสองเวอร์ชันจะสามารถแสดงข้อความแจ้งเตือน (notifications) จากทวีตได้ รวมถึงการ avatars ทีสามารถแตะเพื่อเข้าไปดูโพรไฟล์ได้ทันที นอกจากนี้ Twitter เวอร์ชันอัพเดทยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ autocomplete ที่ได้รับการปรับแต่งการทำงานให้แนะนำคำต่างๆ ที่ต้องการพิมพ์ได้อย่างฉลาดยิ่งขึ้นอีกด้วย และแน่นอนว่า แอพฯ ตัวใหม่จะมาพร้อมกับโลโก้ใหม่ของ Twitter ด้วย


Dick Costolo ซีอีโอของ Twitter กล่าวว่า ความพยายามในการที่จะทำให้ผู้ใช้ได้ประสบการณ์ในการใช้งานทวิตเตอร์บนแพลตฟอร์มต่างๆ เป็นหนึ่งเดียวนั้นคือ เป้าหมายสำคัญของการพัฒนาทวิตเตอร์ ซึ่งการอัพเดทแอพฯ บน iPhone และ Android ให้ใช้งานง่ายขึ้น ในขณะที่สามารถเข้าถึงคอนเท็นต์ต่างๆ ผ่านลิงค์ในทวีตที่ส่งเข้ามานั้นเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นจุดยืนที่ชัดเจนของบริษํทที่ต้องการให้แอพฯ ใช้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และเร็วกว่าเดิม (โดยเฉพาะการลดเวลาหน่วงของการทำงาน) ผู้ใช้ Twitter app บน iPhone และ Android เมื่อแตะลิงค์ในทวีตที่มีเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์พันธมิตรอย่าง KickStarter แอพฯ จะสามารถเล่นวิดีโอได้โดยตรงจากในรายละเอียดของทวีตได้ทันที หรือแม้แต่การอ่านสรุปบทความจากลิงค์ของนิตยสารออนไลน์ต่างๆ ในทวีต ตลอดจนวิวภาพถ่าย และวิดีโอจากลิงค์ของผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์อย่าง Etsy และ Vimeo ก็ทำได้เช่นกัน การขยายความสามารถของบริการข้อความสั้น 140 ตัวอักษรของ Twitter จะทำให้ผู้ใช้อยู่กับบริการนานขึ้น ซึ่งอาจจะหมายถึงโอกาสขายโฆษณา และบริการต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นตามมาในอนาคตอีกด้วย

Tags: ทวิตเตอร์ แอพ ทวิตเตอร์ ไอโฟน แอนดรอยด์ twitter app iPhone android ข่าวไอที arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป