หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เฟซบุ๊กใจดีเริ่มให้โหลดแอนตี้ไวรัสฟรีแล้ว  (อ่าน 1675 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 08:08:54 AM »

เฟซบุ๊กใจดีเริ่มให้โหลดแอนตี้ไวรัสฟรีแล้ว

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] ไม่มีใครปฏิเสธว่า ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ตลอดจนอุปกรณ์โมบายต่างๆ วันนี้ ต่างก็ตระหนักถึง และเป็นกังวลเกี่ยวกับภัยร้ายไวรัสในทุกๆ ที่บนออนไลน์ เพราะไม่ว่าจะเป็นการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์แค่นั้น คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ก็อาจจะตกเป็นเหยื่อของไวรัสโดยไม่ระมัดระวังตัวก็ได้ ด้วยความห่วงใยผู้ใช้ เฟซบุ๊ก (Facebook) สังคมออนไลน์ที่มีสมาชิกทั่วโลกเกือบพันล้านที่กังวลว่า อาจจะตกเป็นเหยื่อจากการคลิกลิงค์เข้าไปยังเว็บไซต์อันตรายด้วยการเสนอให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสไปใช้งานได้ฟรีแล้ว Cheesy

รายงานข่าวล่าสุด เฟซบุ๊กได้เปิดบริการ Malware Checkpoint for Facebook พร้อมทั้งเปิดให้ผู้ใช้เลือกผู้ให้บริการแอนตี้ไวรัสหนึ่งในสองรายด้วยกัน โดยบริการใหม่ของเฟซบุ๊กจะแนะนำให้ผู้ใช้เลือกลงทะเบียนกับ Microsoft Security Essentials หรือ McAfee Scan and Repiar ส่วนผู้ใช้แมคฯ (Mac) บริการ Malware Checkpoint จะพาไปยังเว็บไซต์ Apple Security Updates

หน้าจอแจ้งเตือนผู้ใช้ Facebook ที่จะโผล่ขึ้นมาเมื่อตรวจพบว่า พีซีของคุณอาจติดไวรัสเข้าแล้ว!!!

อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊กได้ให้บริการแจ้งเตือนเว็บไซต์อันครายกับผู้ใช้มานานแล้ว โดยหากเฟซบุ๊กตรวจพบว่า มันมีความเป็นไปได้ที่การเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์จากลิงค์ดังกล่าว อาจทำให้ติดมัลแวร์ได้ แถมยังลิงค์ผู้ใช้เข้าไปยังซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส เพื่อกำจัดไวรัสให้กับคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ที่สงสัยว่าจะโดนเล่นงานเข้าแล้ว ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุด เฟซบุ๊กกำลังเปิดบริการ Malware Checkpoint ไปยังผู้ใช้ทั้งหมด ไม่ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้จะถูกตรวจพบว่าติดไวรัส หรือไม่ก็ตาม

Tags: เฟซบุ๊ก แอนตี้ไวรัส เฟซบุ๊ก แมคอาฟี่ facebook anti virus ข่าวไอที arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป