หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Office 2013 ปรับโฉมใช้งานระบบสัมผัส  (อ่าน 1200 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2012, 09:02:11 AM »

Office 2013 ปรับโฉมใช้งานระบบสัมผัส

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] เช้านี้ขอเริ่มต้นรายงานข่าวความเคลื่อนไหวของไมโครซอฟท์ (microsoft) โดยล่าสุดทางบริษัทได้เผยวิสัยทัศน์ของซอฟต์แวร์ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลก และถือเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของไมโครซอฟท์ นั่นก็คือ Office 2013 ซึ่งไม่เพียงแต่มีการปรับโฉมการทำงานให้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นแล้ว มันยังรองรับการใช้งานในระบบสัมผัส โดยเฉพาะเมื่อใช้บนแท็บเล็ต Windows 8 แถมยังปรับเปลียนนิเวศทางธุรกิจของการใช้ซอฟต์แวร์ด้วยการเก็บค่าบริการสมาชิก และคลาวด์คอมพิวติ้ง


ทิศทางการปรับโฉมของ Office 2013 เปลี่ยนจากการทีมีเครื่องไม้เครื่องมือมากมายจนใช้กันไม่หมด หรือรุงรังจนหาไม่เจอ ไปสู่อินเตอร์เฟซใหม่ที่เรียบง่าย และตอบสนองการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังทำงานได้ทั้งบนพีซ๊ และคอมพิวเตอร์ระบบหน้าจอสัมผัสอย่าง แท็บเล็ต ได้อย่างลงตัวอีกด้วย นอกจากนี้ Office 2013 ยังสนับสนุนการทำงานร่วมกับสไตลัสกับแอพพลิเคชันต่างๆ ด้วยฟีเจอร์ที่เรียกว่า "inking" ในขณะที่การใช้งานบนพีซีจะสามารถสมัครเป็นสมาชิก เพื่อใช้งานร่วมกับระบบคลาวด์ โดยจ่ายค่าบริการสำหรับการใช้ SkyDrive นอกจากนี้ การใช้บริการโต้ตอบระหว่างผู้ใช้ Office 2013 ด้วยกัน จะเป็นลูกเล่นใหม่ที่ถือเป็นการเปลี่ยนใหญ่ของชุดซอฟต์แวร์นี้ด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับ Office เวอร์ชันเว็บเบสจะยังคงให้ใช้ฟรี แต่ถ้าเป็นเวอร์ชันเดสก์ทอปจะมีส่วนของการสมัครสมาชิกเพื่อใช้บริการเพิ่มเติมด้วย


สำหรับคุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ที่สนใจอยากทดลองใช้ Office 2013 สามารถดาวน์โหลด Office 2013 onsumer preview ได้แล้ว เพื่อพิจารณาว่า มันน่าใช้งานมากน้อยแค่ไหน ก่อนที่ผลิตภัณฑ์จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และวางตลาดในช่วงปลายปีนี้ อ้อ...เกือบลืมบอกไป ระบปฏิบัติการที่จะใช้ชุดแอพพลิเคชัน Office 2013 ได้นั้นจะต้องเป็น Windows 7, Windows 8 หรือ Windows RT (สำหรับแท็บเล็ต) เท่านั้น

<a href="http://www.youtube.com/v/J-3uK2bRNnE?version=3" target="_blank">http://www.youtube.com/v/J-3uK2bRNnE?version=3</a>

Tags: ออฟฟิศ 2013 office 2013 ข่าวไอที arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป