หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: YouTip: กำจัดแอพฯ ตัวใหญ่ (ที่ไม่ใช้แล้ว) บน iPad ค้นพบลบได้ภายในอึดใจ  (อ่าน 1047 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2012, 06:46:47 PM »

YouTip: กำจัดแอพฯ ตัวใหญ่ (ที่ไม่ใช้แล้ว) บน iPad ค้นพบลบได้ภายในอึดใจ

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] มีทิปง่ายๆ เกี่ยวกับ iPad มาเล่าให้ฟังอีกแล้วนะคะ หลังจากนำเสนอไปสองทิปผ่านคอลัมน์ YouTip ที่เปิดกว้างให้กับผู้อ่านเว็บไซต์ arip ทุกท่าน วันนี้ดิฉันขอนำเสนอทิปในการจัดการแอพฯ ที่ไม่ต้องการใช้แล้วบน iPad ค่ะ (ที่ดิฉันใช้อยู่เป็น iPad 2 ค่ะ) หรือพูดง่ายๆ ก็คือ การลบแอพฯ แบบรวดเร็ว ง่ายดาย แบบไม่มั่วด้วยค่ะ

สำหรับวิธีลบแอพฯ บน iPad ที่จะแนะนำต่อไปนี้จะไม่ใช่วิธีเดิมๆ ที่ใช้การแตะแอพฯ ค้างไว้จนทุกไอคอนเกิดภาพวงกลมสีดำมีรูปกากบาท X อยู่ตรงกลางให้เราจิ้ม เพื่อลบออกทันที เพราะด้วยวิธีนี้ ข้อมูลในการตัดสินใจลบแอพฯ ของเราอาจจะน้อยเกินไป เพราะบางทีคุณอาจจะต้องการลบ หรือถอดถอนแอพฯ ที่ตัวใหญ่ หรือใช้พื้นที่บนสตอเรจเยอะเท่านั้น ซึ่งด้วยวิธีลบแบบเดิมๆ จะไม่สามารถทราบได้


ในส่วนของการรลบแอพบน iPad อีกวิธีหนึ่งที่ทำให้คุณมีข้อมูลในการตัดสินใจมากกว่า เริ่มต้นด้วยการแตะที่ Settings>General>Usage จากน้้นคุณจะเห็นหน้าจอที่แสดงแอพฯ ทั้งหมดที่ติดตั้งไว้บน iPad ของคุณ ซึ่งจะสังเกตเห็นว่า รายชื่อ พร้อมไอคอนของแอพฯ แต่ละตัวที่แสดงขึ้นมานั้นจะมีการให้ข้อมูลด้วยว่า พวกมันใช้พื้นที่บนสตอเรจของ iPad ไปมากน้อยเท่าไร เมื่อคุณพบแอพฯ ตัวใหญ่ที่ไม่ค่อยได้ใช้แล้ว ก็ให้แตะที่รายการแอพฯ ตัวนั้น จากน้้นแตะปุ่ม Delete App สีแดงดังรูป คุณสามารถเลือกแอพฯ ตัวใหญ่ทีไร้ประโยชน์ และคุณต้องการลบมันออกไปจากเครื่องได้อย่างง่ายดายด้วยวิธีนี้ ซึ่งการลบแบบเร่งด่วนด้วยการแตะค้างแบบเดิมๆ จะไม่มีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสตอเรจที่มันใช้เลย ขอบคุณที่ติดตาม(?)ทิปของดิฉันะคะ


Tags: ไอแพด iPad ไอแพด แอพ iPad app youtip ยูทิป ข่าวไอที airp
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป