หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Firefox 14 "เสิร์ช+ปลั๊กอิน"ปลอดภัยขึ้น  (อ่าน 1219 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2012, 06:50:24 PM »

Firefox 14 "เสิร์ช+ปลั๊กอิน"ปลอดภัยขึ้น

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] มอซิลล่า (Mozilla) ยังคงเร่งเครื่องอัพเดทเวอร์ชันของไฟร์ฟอกซ์ต่อไปตามกรอบเวลาที่กำหนด โดยล่าสุดได้ออก Firefox 14.0.1 สำหรับผู้ใช้พีซี และแมค ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่มีสเถียรภาพในการทำงานสูง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ออก Firefox 14 for Android และ Firefox 13 เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน


คุณผู้อ่านที่ใช้ไฟร์ฟอกซ์เวอร์ชันปัจจุบันจะได้รับการอัพเดทเป็น Firefox 14.0.1 โดยอัตโนมัติ แต่ถ้าต้องการจะดาวน์โหลดด้วยตนเอง เพื่อนำไปติดตั้งบนเครื่องอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปยังเว็บไซต์ www.mozilla.org สำหรับการเปลี่ยนแปลงในเวอร์ชันใหม่นี้ก็จะเป็น API ใหม่ๆ ที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนาเว็บสามารถป้องกันไม่ให้คอมพิวเตอร์เข้าสู่โหมดสแตนด์บาย ซึงเป็นประโยชน์มากสำหรับการับชมวิดีโอออนไลน์ และระบบจัดการอัตลักษณ์ (identity manager) และสนับสนุนการแสดงผลแบบเต็มหน้าจอ (full screen) บน Mac OS X 10.7 (Lion)


แต่สำหรับคุณสมบัติใหม่ที่ผู้ใช้จะสังเกตเห็นได้ชัดก็คือ Awesome Bar (ช่องป้อน URL) ที่ล่าสุดเพิ่มความฉลาดให้กับการเติม URL ที่สมบูรณ์ให้โดยอัตโนมัติขณะพิมพ์ (auto-complete) อีกทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้เสิร์ชอย่าง Google โดยจะกำหนดให้ใช้โพรโตคอล HTTPS ที่เริ่มต้นการใช้งานเลย ซึ่งโพรโตคอลนี้จะเข้ารหัสคำค้น และผลลัพธ์ที่ส่งกลับไปมาระหว่างผู้ใช้กับ Google ด้วย SSL นั่นหมายความว่า ข้อมูลที่คุณใช้ค้นบน Google จะปลอดภัย ใครขโมยข้อมูลระหว่างทางไปก็ไม่สามารถรู้ได้ เพราะมันถูกเข้ารหัสนั่นเอง นอกจากความใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยดังกล่าวแล้ว Firefox 14 ยังเพิ่มคุณสมบัติใหม่ที่ผู้ใช้ต้องเปิดการทำงาน (enable) เอง นั่นก็คือ "Click to Play" ซึ่งจะแตะเบรคปลั๊กอินต่างๆ ก่อนที่พวกมันจะถูกโหลด กล่าวคือ เมื่อหน้าเว็บมีการร้องขอให้ติดตั้งปลั๊กอินใดๆ เพิ่มเติม จะต้องได้รับอนุญาตจากผู้ใช้ก่อนดังรูปข้างบนนี้

*การเปิดใช้งาน Click To Play ใน Firefox 14.0.1 ทำได้ด้วยการพิมพ์ about:config เข้าไปใน Awesome Bar จากนั้นเสิร์ชหาบรรทัด plugins.click_to_play แล้วดับเบิ้ลคลิกบนรายการนี้ พร้อมกับตั้งค่าเป็น true รีสตาร์ทการทำงานของ Firefox 14.0.1 เพียงแค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อย

Tags: ไฟร์ฟอกซ์ 14 firefox 14
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป