หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Chrome 21 หนุนเรติน่า MacBook Pro  (อ่าน 1527 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: สิงหาคม 01, 2012, 07:43:33 PM »

Chrome 21 หนุนเรติน่า MacBook Pro

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] กูเกิ้ล (Google) ประกาศเปิดตัว Chrome 21 วันนี้ ซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุดของเว็บบราวเซอร์ที่กำลังมาแรง โดยมันมาพร้อมกับการพัฒนาคุณสมบัติใหม่ๆ มากมาย รวมถึงการสับสนุนหน้าจอเรติน่า (Retina Display) ของ MacBook Pro แถมยังเพิ่ม JavaScript API (ส่วนเชื่อมต่อการทำงานกับโปรแกรม) ทีทำให้นักพัฒนาสามารถทำเว็บแอพพลิเคชันที่เข้าถึงเว็บแคม และไมโครโฟนของผู้ใช้ได้


ดูท่าตลาดแมคจะโตเร็วจนทำให้บราวเซอร์ Chrome ของ Google มิอาจปฏิเสธได้ โดยเห็นได้จากในเวอร์ชันล่าสุดของ Chrome ทีมีการพัฒนาให้สามารถใช้ประโยชน์จากหน้าจอความละเอียดสูงที่ใช้เทคโนโลยี Retina Display บน MacBook Pro 15" ทั้งนี้กูเกิ้ลได้ประกาศในบล็อกว่า Chrome 21 เวอร์ชันเสถียร (Stable) พร้อมให้ผู้ใช้ที่สนใจดาวน์โหลดไปติดตั้งแล้ว ซึ่งนอกจากจะสนับสนุนจอเรติน่า Chrome 21 ยังมาพร้อมกับ getUserMedia JavaScript API ที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนาเว็บสามารถสร้างเว็บแอพฯ ทีเข้าถึงเว็บแคม และไมโครโฟน เพื่อบันทึกภาพ หรือวิดีโอคลิปได้จากโน้ตบุ๊กของผู้ใช้ได้เลย


เมื่อเว็บแอพฯ ที่พัฒนามีการเรียกใช้ API ที่สามารถสตรีมข้อมูลจากเว็บแคม และไมค์ บราวเซอร์ Chrome 21 จะแสดงพร้อมพ์ให้ผู้ใช้อนุญาต เพื่อดำเนินการ โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ด้วยว่า อุปกรณ์ที่จะเชื่อมโยงการทำงานนั้นสำหรับการสตรีมวิดีโอ หรือออดิโอ นั่นหมายความว่า คุณอาจจะใช้ชุดหูฟังที่เชื่อมต่อจากพอร์ต USB ได้อีกด้วย นอกจากการประยุกต์ใช้ getUserMedia JavaScript API กับเว็บในลักษณะดังกล่าวแล้ว ทาง Google ยังได้ทำการสาธิตการใช้งานให้ดูในลักษณะอื่นๆ ด้วยเช่น Virtual Xylophone เครื่องดนตรีสากลที่มีลักษณะคล้ายระนาดที่ไม่ได้มีจริง แต่ใช้การตรวจจับท่าทาง (motion tracking) ผ่านเว็บแคม เพืื่อให้เล่นเสียงโน้ตออกมาตามท่าทางของผู้แสดง จากคุณสมบัติการทำงานใหม่ที่โดดเด่นนี้ เชื่อว่า น่าจะเป็นทีพอใจสำหรับผู้ใช้ MacBook Pro รุ่นใหม่ที่ใช้จอเรติน่า และนักพัฒนาที่ต้องการทำเว็บแอพฯ ที่โต้ตอบกับผู้ใช้ผ่านทางเว็บแคม และไมค์ได้ สนใจดาวน์โหลด Chrome 21 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ

Tags: โครม 21 เรติน่า โครม 21 chrome 21 chrome 21 macbook pro retina ข่าวไอที arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป