หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Tip: ปุ่มล็อคตัวอักษรใหญ่ (CAPS LOCK) ของคีย์บอร์ดบนจอสัมผัส iPad มีไหมคะ  (อ่าน 1145 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: สิงหาคม 04, 2012, 08:46:53 AM »

Tip: ปุ่มล็อคตัวอักษรใหญ่ (CAPS LOCK) ของคีย์บอร์ดบนจอสัมผัส iPad มีไหมคะ

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] สำหรับคนเล่นเน็ตทราบดีกว่า การใช้ตัวอักษรใหญ่ในการพิมพ์ข้อความจะโพสต์ หรือแชท มันหมายถึงไม่ค่อยสุภาพ ประมาณว่าเป็นการตะคอก หรือตะโกนใส่อะไรทำนองนั้น แต่ในบางกรณี คุณอาจจะต้องการใช้คีย์บอร์ดตัวอักษรใหญ่ในการพิมพ์ แต่ครั้นมองหาปุ่มล็อคตัวอักษรใหญ่ (Caps Lock) บนคีย์บอร์ดบนหน้าจอสัมผัสของ iPad ก็คงต้องผิดหวัง เพราะมันไม่มี แต่ความจริงแล้ว มันมีให้เหมือนกัน ว่าแต่มันอยู่ที่ไหนล่ะ?

คีย์บอร์ดบนหน้าจอสัมผัสของ iPad จะมีปุ่ม Shift ที่ช่วยให้คุณสามารถตัวอักษรใหญ่ได้ทีละตัวเท่านั้น ซึ่งนั่นหมายความว่า หากต้องการพิมพ์ตัวอักษรใหญ่หมด คงต้องแตะปุ่ม Shift ทีหนึ่งพิมพ์ตัวหนึ่งสลับกันไป โอ้ว...มันคงไม่ใช่เรื่องฉลาดนัก ว่าแต่ถ้าไม่มีปุ่ม Caps Lock แล้วเราจะพิมพ์ตัวอักษรใหญ่ได้อย่างสะดวกได้อย่างไรล่ะ?


คำตอบคือ คีย์บอร์ดบนหน้าจอสัมผัสของ iPad มีปุ่มล็อกคัวอักษรใหญ่ให้ด้วย แต่มันซ่อนไว้ เพียงแค่ "แตะสองครั้งบนปุ่ม Shift" ตัวปุ่มจะแสดงเป็นสีฟ้า ซึ่งนั่นหมายความว่า แป้นพิมพ์ของคีย์บอร์ด iPad ถูกล็อคให้พิมพ์ทุกตัวอักษรบนแป้นพิมพ์เป็นตัวใหญ่หมดทุกตัว ง่ายๆ แค่นี้เอง ลองทำดูนะครับ Tongue

Tags: ไอแพด ปุ่ม ตัวอักษรใหญ่ ไอแพด แคปส์ ล็อค ไอแพด คีย์บอร์ด iPad caps lock ข่าวไอที arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป