หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แต่งระบบ ให้พร้อมรบกับเกมโปรด  (อ่าน 3771 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: กันยายน 08, 2012, 07:36:29 PM »

แนะนำเพจใหม่ "เครือข่ายป้องกันมิจฉาชีพหากินเรื่องลิขสิทธิ์"
เข้าไปกด Like กันได้เลยจ้า และอย่าลืม "กดแชร์" ให้คนที่คุณรักนะคะ
http://www.facebook.com/ICTAlert

แต่งระบบ ให้พร้อมรบกับเกมโปรด

วิธีการปรับแต่งระบบให้มีประสิทธิภาพและความเร็วในการทำงานมากขึ้น เป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากมายมาย ทำกันแบบง่ายๆ ไม่ต้องเสียค่าจ่าย แค่นำเอาฟีเจอร์ต่างๆ นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ รวมถึงการปรับแต่งระบบบางส่วน เพื่อให้สัมพันธ์กับการใช้งานมากขึ้น เท่านี้ก็เพิ่มศักยภาพให้กับคอมพ์เอาไว้เล่นเกมได้แล้ว


โดยในส่วนที่สามารถปรับแต่งและเข้าถึงได้ง่าย มีอยู่ด้วยกัน 3 ส่วนหลักคือ ไบออส ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ซึ่งก็หมายถึงสามารถทำได้ตั้งแต่ในไบออส ไดรเวอร์ ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ติดตั้ง ที่ล้วนแต่มีความสำคัญในการทำงาน โดยที่สามารถทำได้ดังนี้


1.BIOS Setting อันดับแรกเริ่มกันที่เซ็ตไบออสก่อนเลย สิ่งที่ต้องทำคือ เข้าไปตั้งค่าการบูตในส่วนของ Boot หรือ Boot Sequence ให้เริ่มการบูตด้วย ฮาร์ดดิสก์ เป็นอันดับแรก รวมถึงเข้าไปปิด Boot Logo ก็จะช่วยเพิ่มความเร็วให้กับการบูตได้ไม่น้อย


2.Clear cache and Delete Temporary จากนั้นเมื่อเข้ามาในระบบแล้ว ก็ให้ไปที่ Disk Cleanup ด้วยการพิมพ์จาก Smart Search หรือ Menu Start > All Programs > Accessories > System Tool แล้วเลือก Disk Cleanup เลือกไดรฟ์ที่ต้องการเคลียร์ไฟล์ขยะที่เป็น Temp และ Cookies ออกไป ให้ระบบทำงานได้ลื่นขึ้น


3.Scan Disk/ Defragment เมื่อเคลียร์ไฟล์ต่างๆ เสร็จแล้ว ก็ควรจะต้องทำการจัดเรียงไฟล์ต่างๆ ให้เข้าที่ ด้วยการสแกนและดีแฟรกเมนต์ ในขั้นตอนนี้ นอกจากจะเป็นการตรวจเช็คไฟล์และจัดเรียงให้เรียบร้อยแล้ว ก็ยังช่วยเพิ่มความเร็วในการค้นหาข้อมูลอีกด้วย


4.Virtual Memory เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยให้การทำงานร่วมกับไฟล์ขนาดใหญ่ได้คล่องตัวมากขึ้น ด้วยการทำพื้นที่ให้สามารถ Swap file โดยสามารถกำหนดขนาดได้ตามความเหมาะสมในพื้นที่ว่างๆ เข้าไปที่ Control Panel > System and Security > System >เลือกที่ Advance System Setting คลิกที่แท็บ Advance > Setting > Advance ไปที่หัวข้อ Virtual Memory แล้วเลือก Change เลือกที่ Custom Size ใส่ตัวเลขความจุที่จะทำ Virtual ตามต้องการ เสร็จแล้วคลิก OK จากนั้น Restart


5.ReadyBoost ถือว่าเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบได้ดียิ่งขึ้น ด้วยแฟลชไดรฟ์เพียงตัวเดียว วิธีการก็เพียง ต่อแฟลชไดรฟ์เข้ากับเครื่อง จากนั้นให้คลิกขวาที่ไอคอนของไดรฟ์ตัวดังกล่าว แล้วเลือก Properties แล้วไปที่แท็บ ReadyBoost จากนั้นคลิกที่ Use This Device เลื่อนสไลด์บาร์ให้ได้ความจุตามต้องการ โดยดูความจุของแฟลชไดรฟ์เป็นหลัก แล้วคลิก Apply และ OK

Upgrade : สุดท้ายหากทำทั้งหมดแล้ว ยังไม่ถูกใจ ก็แนะนำว่าให้อัพเกรดอุปกรณ์เพิ่ม ซึ่งอาจจะเลือกเป็นแรมหรือฮาร์ดดิสก์ เพราะจะช่วยให้เห็นผลได้ดีขึ้น ด้วยค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมากนักหรืออาจจะเลือกการโอเวอร์คล็อกซีพียูหรือแรม ก็ช่วยให้เห็นผลมากขึ้นอย่างชัดเจนทีเดียว แต่ก็ควรดูตามความเหมาะสมด้วย

commartthailand.com/howto/แต่งระบบ-ให้พร้อมรบกับเกมโปรด
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

golfyrider
สมาชิกเว็บ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 629


« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 08, 2012, 07:43:01 PM »

 
คอมเก่าเกิน แต่งไปก็ไลฟ์บอย

555555 ขนาด xshot ยังแลคเลย
บันทึกการเข้า
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 08, 2012, 07:48:32 PM »


คอมเก่าเกิน แต่งไปก็ไลฟ์บอย

555555 ขนาด xshot ยังแลคเลย

ถึงจะเก่าแค่ไหน ก็ใช้หลักการปรับแต่งแบบเดียวกันได้ครับ  Smiley
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

jamy
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 08, 2012, 08:10:13 PM »

ขอบคุณครับ 
บันทึกการเข้า
CMYK
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 97


« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 08, 2012, 08:26:48 PM »

สำหรับร้านใครที่ทำระบบ Diskless
หากปรับ Virtual Memory มากเกิน ภาระจะตกไปที่ SWAP เอานะครับ

มันเป็นความเข้าใจผิดกันมานาน ว่าจะนำ HDD ไปแทน RAM จริงๆ ได้ แต่ที่จริงไม่ใช่อย่างนั้นเลย
มันมีไว้สำหรับบริหาร Memory ให้กับ Software กลุ่ม Service เท่านั้น จะไปหวังให้เกมส์ทำงานเร็วขึ้น ผิดประเด็นไปไกลเลย

ใครมันทำ How-to นี้เนี่ย -*-
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป