หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: iPhone app: Sticky Notes แอพฯ โพสต์อิทง่ายๆ บน iPhone  (อ่าน 1368 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: สิงหาคม 20, 2012, 02:17:36 PM »

iPhone app: Sticky Notes แอพฯ โพสต์อิทง่ายๆ บน iPhone

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] ก่อนไปพักทานข่าวเที่ยงกัน ทางเว็บไซต์ arip เราก็มีแอพฯ บนไอโฟน (iPhone) ที่น่าจะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านหลายๆ อ่าน มันจะดีแค่ไหน? ถ้าหากทันทีที่เปิดไอโฟนแล้วพบว่า บนหน้าจอล็อคสกรีนปรากฎ "โปสต์อิท" แสดงข้อความสำคัญเตือนจำให้คุณไม่ลืมทำอะไรบางอย่าง อย่างเช่น รายการสินค้าที่ต้องซื้อก่อนกลับบ้านเย็นนี้ และนี่คือ ประโยชน์ของแอพฯ ที่ชื่อว่า Sticky Notes บน iPhone ครับ

หลังจากที่คุณได้โหลด และติดตั้งแอพฯ Sticky Notes เข้าไปใน iPhone แล้ว คุณจะสามารถเลือกสีของโปสต์อิทที่คุณชอบ รวมถึงฟอนต์ (รูปแบบตัวอักษร) ตลอดจนสี และขนาด จากนั้นให้คุณพิมพ์ข้อความสำคัญลงไป เมื่อพิมพ์เสร็จแล้วก็แตะปุ่ม done ตามด้วย save as images จากนั้นแอพฯ จะเข้าสู่ขั้นตอนการตั้งค่าให้แสดงผลโพสต์อิทบนหน้าจอล็อคสกรีนของไอโฟน เพียงแค่นี้ก็เสร็จแล้ว...อ้าว...เฮ้ย...จริงๆ อ่ะ - -"


จริงครับ Sticky Notes มันทำแค่นี้จริงๆ ไม่ได้มีการตั้งเวลาให้ป๊อปอัพขึ้นมาแต่อย่างใด แต่มั่นใจได้ว่า ทุกครั้งที่เปิด iPhone คุณจะได้เห็น Sitcky Notes แผ่นนี้ในหน้า Lock Screen ทันที แบบว่า...บางทีเราก็ต้องการอะไรที่ง่ายที่สุด เพื่อตอบโจทย์พื้นฐานของเราเท่านั้น ประเด็นที่อาจจะทำให้รู้สึกไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไรอยู่ที่มันไม่แจกฟรี แต่คิดตังค์ แถมยังแพงไปหน่อยคือ 1.99 เหรียญฯ (ประมาณ 60 บาท) ถ้าให้ดีน่าจะสัก 0.99 เหรียญฯ (30 บาท) หรือไม่ก็มีโฆษณาก็ได้ ไม่ว่ากัน Sticky Notes อาจจะไม่ใช่แอพฯ ทีฉลาดที่สุด หรือมีฟีเจอร์มากมาย แต่มันทำหน้าที่ได้อย่างตรงเป้าเข้าประเด็นที่สุดแล้วล่ะครับ

Tags: ไอโฟน แอพ Sticky Notes โพสต์ อิท แอพ ไอโฟน โปสต์ อิท แอพ ไอโฟน ข่าวไอที airp
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป