หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เกม+วิทย์ฯ = นิทรรศการเกมวิทย์ ให้วันเด็กปีนี้สนุกอย่างมีสาระ  (อ่าน 2349 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
~[Mr.buchidO]~
สมาชิกเว็บ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 132


I Tried to be Chill~*


« เมื่อ: มกราคม 05, 2010, 03:04:05 PM »

เกม+วิทย์ฯ = นิทรรศการเกมวิทย์ ให้วันเด็กปีนี้สนุกอย่างมีสาระ


     ใครที่กำลังคิดว่าเกมกับวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องห่างกัน ขอเชิญมาพิสูจน์ความตั้งใจของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่จะให้เยาวชนคนไทย "คิดเป็นวิทยาศาสตร์...ด้วยเกม" ใน "นิทรรศการเกมวิทย์ฯ" ซึ่งจะจัดขึ้นพร้อมงานไทยแลนด์เกมโชว์2010 ในวันที่ 8 - 10 มกราคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


     โดยในงานนี้เด็กๆ แล้วผู้ปกครองที่มาเที่ยวงานจะได้พบกับความรู้ทางวิทยาศาสตร์มากมายที่จะถ่ายทอดผ่านความสนุกของเกมต่างๆ ซึ่งมีให้สัมผัสมากกว่า 30 ชนิด โดยใน "นิทรรศการเกมวิทย์ฯ" นี้ได้ทำการแบ่งการจัดแสดงออกเป็น 3 ส่วนไม่ว่าจะเป็น

     1.Science Game Show ส่วนแรกเมื่อเดินเข้ามาในงานจะได้พบกับเกมมากมายกว่า 30 เกมที่นอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว ยังแฝงความรู้ทางวิทยศาสตร์ด้านต่างๆ ไว้ด้วยอาทิเช่น เกม Spore ที่ให้ความรู้ด้านชีววิทยา, เกม World of GOO กับความสนุกของฟิสิกส์ เป็นต้น

     2. Video Game Musuem ส่วนแสดงความเป็นมาเป็นไปและวิวัฒนาการของเครื่องเล่นเกมตั้งแต่ยุคบุกเบิกจนถึงยุคปัจจุบัน พร้อมประวัติความเป็นมาอย่างละเอียด

     3. Digital Universe ส่วนสุดท้ายเป็นการพาผู้เข้าชมงานไปพบกับความตื่นตาตื่นใจของห้วงอวกาศกับซอฟท์แวร์จำลองอวกาศที่โด่งดังอย่าง Celestia ซึ่งผู้เข้าชมจะได้ตะลุยไปในอวกาศ, ท่องไปบนพื้นผิวของดาวอังคารเพื่อพิสูจน์ว่ามีน้ำและสิ่งมีชีวิตอยู่บนดาวอังคารจริงหรือไม่? นอกจากนี้หลังจากจบการแสดงใน Digital Universe แล้ว ผู้ชมยังสามารถขอซอฟท์แวร์ Celestia กลับไปต่อยอดความรู้ที่บ้านได้ฟรีอีกด้วย


     ทางด้านดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกล่าวว่า "ทุกวันนี้เด็กๆ ให้ความสนใจในเรื่องของเกมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เป็นอย่างมาก ดังนั้นทางกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจึงได้ถือโอกาสร่วมกับงานไทยแลนด์เกมโชว์เพื่อจัดนิทรรศการเกมวิทย์ฯ เพื่อสอนให้พวกเขาเริ่มคิด เริ่มสร้างสรรค์ในเชิงวิทยาศาสตร์จาก "เกม" ที่พวกเขาชื่นชอบ และเชื่อว่าน่าจเป็นอีกความพยายามที่จะส่งเสริมความรู้ความสามารถของเด็กไทยให้มีการต่อยอดและเป็นฐานการพัฒนาเชิงวิทยาศาสตร์ในการพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคต"


     นอกจากนี้คุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ในฐานะ 1 ในผู้จัดงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2010 และนิทรรศการเกมวิทย์ฯยังกล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติที่ทางกระทรวงวิทย์ฯเข้ามาร่วมจัดนิทรรศการเกมวิทย์ฯครั้งนี้ร่วมกับงานไทยแลนด์เกมโชว์พร้อมกับเชื่อว่านอกจากไฮไลท์เด็ดๆ ที่ค่ายเกมทั่วฟ้าเมืองไทยขนมาสร้างความสนุกสนานให้วันเด็กปีนี้สนุกที่สุดในชีวิตแล้ว พ่อแม่ผู้ปกครองและเยาวชนไทยยังจะได้พบประสบการณ์ใหม่ของความสนุกและได้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ไปกับงานนิทรรศการเกมวิทย์ฯ คิดเป็นวิทยาศาสตร์...ด้วยเกมอย่างแน่นอน"


แล้วอย่าลืมมาสนุกแบบได้สาระกันที่งาน "นิทรรศการเกมวิทย์ฯ คิดเป็นวิทยาศาสตร์...ด้วยเกม" ที่งานไทยแลนด์เกมโชว์ 2010 นะคร้าบ

ที่มา : Compgamer

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป