หน้า: [1] 2 3 4   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยด้วยค่ะ ..โดนจับเครื่องหมายการค้าตะกร้อ standard ...  (อ่าน 13339 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
daddymom
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16


« เมื่อ: ตุลาคม 20, 2012, 02:33:33 PM »

      สวัสดีค่ะ สมาชิกเวป ict ทุกท่าน ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่โดนจับลิขสิทธิ์เกี่ยวกับเครื่องหมายการค้าของตะกร้อ ยี่ห้อ standard

คือโดนตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2555 ที่ผ่านมา ตะกร้อที่จับไปมีจำนวน 4 ลูก แต่ไม่ได้ยอมจ่ายให้กับทางที่อ้างว่ามาจากทางลิขสิทธิ์

เพราะว่าที่บ้านค้าขายลูกตะกร้อมาเป็นเวลานานก็ไม่ทราบว่าขายตะกร้อก็มีลิขสิทธิ์ด้วย

    ในวันนั้นดิฉันให้เค้าดำเนินคดีตามกฎหมายไปเลยเพราะว่าไม่มีเงินจำนวน 3 หมื่นบาทที่เค้าเรียกมา

 ทำเรื่องประกันตัวในชั้นสอบสวนออกมา แล้วพออีก 1 เดือนต่อมา ทางร้อยเวรส่งสำนวนพร้อมตัวส่งผู้ต้องหาให้กับทางอัยการจังหวัด

ในวันนั้นได้ทำเรื่องประกันตัวในชั้นอัยการออกมา หลังจากนั้น อัยการเรียกไป 2 ครั้ง คือครั้งแรก เลื่อนออกไป และครั้งที่ 2 ได้ไปวันที่ 19 ตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา

ทางอัยการมีคำสั่งให้ฟ้อง ซึ่งทางดิฉันได้ให้การปฎิเสธไป ทำเรื่องประกันตัวในชั้นศาลออกมา

ตอนนี้คือ รอวันที่ 19 พฤศจิกายน ทางศาลนัดให้ไปอีกทีค่ะ ดูจากคำฟ้องทางดิฉันโดยหลายมาตรามากๆคะ ซึ่งทางพนักงานอัยการก็บอกว่าคดีเกี่ยวกับเครื่องหมายการค้าจะโดนปรับหนักมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นดิฉันไม่ได้มีเจตนาและไม่ทราบว่าตะกร้อที่นามาขายมีลิขสิทธิ์หรือไม่

     ฐานความผิดที่โดนคือ เสนอจำหน่าย มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายปลอมของผู้อื่นที่ได้จดทะเบียนไว้ในราชอาณาจักร เสนอจำหน่าย มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีรูป รอยประดิษฐ์หรือข้อความใดๆ ในการประกอบการค้าของผู้อื่นมาใช้หรือทำให้ปรากฏที่สินค้า
ซึ่งผิดกฎหมายพระราชบัญญัติเครื่องหมายการค้า พ.ศ. 2534 มาตรา 4,108,110,115 พระราชบัญญัติเครื่องหมายการค้า(ฉบับที่2) พ.ศ.2543 มาตรา 3 ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 33,272,275

ในระหว่างที่รอศาลเรียก ดิฉันอยากจะรบกวนทุกท่านได้โปรดให้ข้อมูลและชี้แนะด้วยนะค่ะ ว่าดิฉันควรจะทำอย่างไรต่อไปดี ถ้าขึ้นศาลโดนปรับจะเสียเยอะมั้ยค่ะ เพราะเท่าที่ฟังจากร้อยเวรพูดในตอนชั้นสอบสวน เค้าบอกว่าโดนปรับหนักมากหลายแสนบาท ซึ่งถ้าเป็นเงินจำนวนเยอะขนาดนั้นดิฉันคงไม่มีปัญญาจ่ายแน่ๆเลย
บันทึกการเข้า
PokSk
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 60


หากินสุจริต ไม่คิดยอมใคร


« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2012, 03:10:54 PM »

เข้าไปอ่านครับ
http://ict.in.th/8570
                      Roll Eyes
บันทึกการเข้า
tongdang97
สมาชิกเว็บ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 800


« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2012, 04:39:26 PM »

 Wink Wink.....มาตรา 108 ถ้าเขามีหลักฐานมาแสดงให้ศาลท่านเชื่อว่าคุณเป็นผู้ทำปลอมได้ (ทำปลอมตั้ง 4 ลูก) ก็ยอมเถอะครับ ฆ่าคน ยังต้องรู้ว่าฆ่าได้อย่างไร ใช้อาวุธอะไรฆ่า ยังต้องรวบรวมไปให้ศาล ไอ้นี่ทำปลอม มันใช้เครื่องมืออะไรทำ??ใส่มาตรานี้มาได้ยังไง
...มาตรา 110 คุณนำเขามาในประเทศ 4 ลูก ศาลท่านจะเชื่อรึ  หรือ มีไว้จำหน่ายพอจะน่าเชื่อบ้างครับ
....ส่วน มาตรา 115 ไม่ว่าศาลจะตัดสินว่าคุณผิดหรือไม่ผิด ก็จะริบตระก้รอ 4 ลูกนั้น ถ้าเสียดาย ตระกร้อ 4 ลูกนั้นก็หาทางสู้ข้อนั้นครับ... Wink Wink
บันทึกการเข้า
tara
สมาชิกเว็บ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 907« ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2012, 05:25:32 PM »

ไม่รู้จะทำามหากินอะไรแล้วไอ้เลวเอ่ย
บันทึกการเข้า
aou
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 22« ตอบ #4 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2012, 06:05:14 PM »

พี่ครับผมเพิ่งโดนเรื่องยังไม่จบเหมือนกันพี่อย่าไปเชื่อร้อยเวรเขาขู่ครับเรื่องเงินค่าปรับเยอะตอนนี้เรื่องของผมตำรวจยังไม่ส่งฟ้องเลยครับผมไม่ยอมจ่ายยังใงก็ไม่ยอมตำรวจขู่เหมือนกันเอาไปเอามาพอเราสู้ตำรวจบอกว่าไม่รู้จะส่งข้อหาอะไรครับสู้ๆครับเชื่อผมศาลปรับไม่เท่าใหร่ครับ
บันทึกการเข้า

โฟนโฟโต้
daddymom
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16


« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2012, 06:38:13 PM »

สวัสดีค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ สำหรับคำแนะนำและทุกความคิดเห็น ตอนนี้ที่่บ้านกลัวมากคะ เพราะไม่เคยมีเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลซักที

ทำอะไรไม่ถูกเลยคะ เพราะตอนแรกคิดเข้าข้างตัวเองว่ายังไงซะอัยการก็คงสั่งไม่ฟ้อง แต่ที่ไหนได้คิดผิดถนัด

เมื่อวานวุ่นวายทั้งวันเรื่องประกันตัวในชั้นศาลเพราะถ้าประกันตัวไม่ทันคงต้องนอนเรือนจำแน่ๆเลยค่ะ เพราะติดวันหยุดเสาร์ อาทิตย์

ตอนนี้คือใจสู้มากค่ะ แต่ด้วยความที่ไม่มีความรู้เรืองกฏหมายอะไรเลย เลยทำให้กลัวมาก คิดไปสารพัดค่ะ ว่าถ้าโดนปรับจะต้องปรับเยอะ

แต่ยังไงซะก็จะสู้ให้ถึงที่สุดคะ
บันทึกการเข้า
hanagrean
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #6 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2012, 08:59:36 PM »

ถ้าหลุดมาได้จริงฟ้องกลับเลยครับ แล้วเอาเงินที่ได้เนี่ยละเสียจ่ายค่าทนาย สู้ๆครับ
บันทึกการเข้า
hanagrean
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #7 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2012, 12:30:37 AM »

ช่วยนิดนึงนะครับ พอดีอยากทราบรายละเอียดที่ชัดกว่านี้อ่ะครับเผื่อมีผู้ที่รู้จริงๆ จะได้ช่วยกันคิดหลายๆคน หลายๆทาง จะได้มีทางออกที่ดี ใจผมอยากได้หลุดคดีนะครัฟ คนทำมาหากิน ผมอยากทราบว่า ตอนโดนจับมีตำรวจอยู่ด้วยรึเปล่าครับ หรือว่าตัวแทนเครื่องหมายการค้าเป็นคนเอาไปส่งตำรวจ แล้วลูกตะกร้อ 4 ลูกเนี่ย เราหยิบไปให้เขาเอง หรือเขาเข้ามาค้น แล้วถ้าค้น ตำรวจเป็นคนค้นหรือมีหมายค้นรึเปล่า เพราะเท่าที่รู้มาคือ ประชาชนค้นหรือจับประชาชนด้วยกันไม่ได้
ผมอยากได้รูปของที่โดนยึดไป กับรูปของที่จดเครื่องหมายการค้าแบบถูกต้อง เนื่องจากผมจำไมไ่ด้แล้วหน้าตาเป็นยังไง เหมือน หรือแตกต่างกันแค่ไหน แยกแยะออกรึเปล่า
พอจะมีกล้องวงจรปิด คลิป เสียง หรืออะไรที่พอจะเป็นหลักฐานบ้างไหม เพราะผมอยากจะทราบว่าเหตุการณ์วันที่โดนจับเป็นยังไง

ต่อจากนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ 1ถ้าผมจำไม่ผิดคดีละเมิดเครื่องหมายการค้ายอมความไม่ได้ ถ้ามีคนจะให้ไกล่เกลี่ยบอกปัดไปเลยครับเพราะถ้าคืนไปยอมจ่ายด้วยเท่ากับเรายอมรับความผิด โดนเต็มๆครับ
2อัยการถ้ามีพยานหลักฐานเพียงพอฟ้องแน่ๆชนะหรือแพ้เค๊าไม่สนหรอก เพราะถ้าเขาเอาผิดเราได้ เขาก็ได้ผลงาน ถ้าเขาต้องการพยานหลักฐานอะไร อย่าไปให้ เราทำตามกฏหมายพอ
3ทนายไม่ต้องจ้างก็ได้ครับ ใช้ทนายขอแรงที่ศาลจัดให้(ฟรี)ครับ (ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขามีรายได้ยังไง)
4ถ้าไม่ไหวจริงๆทำยังไงก็ได้ให้ศาลเชื่อว่า เราไม่รู้ว่าจริงๆว่าเป็นการละเมิดเครื่องหมายการค้า ถ้ายิ่งไม่ใช่ร้านขายอุปกรณ์กีฬาโดยตรง ศาลท่านอาจจะเมตตา
5แต่ถึงจะละเมิดจริงๆ ก็ไม่ใช่ว่าจะโดนปรับเต็มอัตรานะครับ ผมอวยพรให้โดนค่าปรับไม่เกินหมื่นกับยึดของกลางพอ
สุดท้ายแล้วก็อย่างที่ผมบอกไป ถ้าศาลยกฟ้องเรา ฟ้องกลับเลยครับ แน่ๆก็ ฐานทำให้อับอาย เสียเวลา เสียรายได้

ปล.ท่านใดที่ความรู้ความสามารถด้านนี้ช่วยชี้แนะแนวทางเพิ่มเติมด้วยครับ ผมไม่ได้พูดเต็มปากว่า จขกท.ไม่ผิด แต่แค่ไม่รู้ ยังไงก็อยากให้ช่วยๆ กัน ทำมาหากินเหมือนกัน ได้เรื่องอย่างไรเล่าสู่กันฟังด้วยนะครับ เป็นกำลังใจช่วย
บันทึกการเข้า
daddymom
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16


« ตอบ #8 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2012, 06:51:10 AM »

สวัสดีค่ะและเรียนคุณ hanagrean
ตอนแรกใช่ช่วงเย็นของวันที่  10 พฤษภาคม 2555 มีผู้หญิงรูปร่างท้วมมาขอซื้อลูกตะกร้อในร้านคะ เข้สมาสอบถามว่า มีกี่ยี่ห้อที่ขาย ซึ่งร้านของดิฉันเป็นร้านค้าเล็กๆ ขายพวกเครื่องเขียนและกิ๊ฟชอปเล็กๆน้อยๆอะคะ ดิฉันก็ตอบไปตามความจริงอะคะว่าขายแค่นี้คะ เพราะดิฉันรับมากคนขายส่งที่เค้าเอามาส่งให้ทีร้านอีกที รับมาขายทีละ 6 ลูก 10 ลูก เค้าขอดูตะกร้อ ดิฉันก็หยิบให้ดู แต่เค้าไม่ได้ซื้อนะคะ เค้าบอกว่าไม่ทราบว่าลูกชายเค้าใช้แบบไหนขอไปตามคนมาช่วยดูก่อน
ซักพักก็มีผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่มาขอดูอีกบอกว่า ผู้หญิงเมื่อกี๊ให้มาดูตะกร้อ เค้าก็มาสอบถามแบบเดิมคะ ว่าซื้อมายังไง ครั้งละเยอะมั้ย แต่ก็ไม่ได้ซื้อกลับไป ดิฉันก็ไม่ได้สนใจตรงนั้น เพราะตอนนั้น อยู่ร้านคนเดียวเลี้ยงลูก อายุ แค่ขวบเศษๆ และสามีลงไปรับราชการที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้  พอเช้าของอีกวัน เวลา ประมาณ 10 โมงเช้า คนกลุ่มเดิม มากับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ อีก 2 นาย ก็ได้มาที่ร้าน มายื่นเอกสารหนาเป็นตั้งให้ดิฉันดู และบอกว่ามาจากตัวแทนของตะกร้อยี่ห้อ standard ซึ่งที่ดิฉันขายอยู่มันเป็นตะกร้อที่ไปละเมิดลิขสิทธิ์ของเค้า ต้องไปคุยกันที่โรงพัก ดิฉันบอกว่าไม่ไปได้มั้ยเพราะ อยู่คนเดียวและลูกสาวยังเล็กมากๆ ไปไหนไม่สะดวกเลย เค้าก็บอกแค่ว่า ไม่ได้ต้องไปที่โรงพักเรื่องนี้ แค่ไปคุยๆกัน ไม่ต้องทำอะไร คุยแปปเดียวก็ได้กลับบ้านแล้ว แล้วเค้าก็บอกว่าให้เอาของกลางไปด้วย เค้าก็ถามนะคะ ว่า ตะกร้อมีแค่ 4 ลูกใช่มั้ย มีอีกมั้ย ดิฉันตอนนั้น ทำอะไรไม่ถูกเลยคะ กลัวมาก เพราะค้าขายมา ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ และตะกร้อก็ขายมาหลายปี ดิฉันก็เอาตะกร้อไปด้วย เพราะเค้าบอกว่าเป็นของกลาง ตอนนั้นวุ่นวายสุดๆคะ เพราะต้องหาคนมาดูลูก พ่อกับแม่ ก็อยู่คนละที่ เดือดร้อนและวุ่นวายไปหมด และสงสารลูกสุดๆ  ดิฉันไม่ได้บันทึกภาพหรือทำอะไรได้เลยคะ เพราะต้องอุ้มลูกตลอดเวลา
พอไปถึงโรงพัก ทางนั้นก็ส่งคนมาพูดคุย บอกว่าเป็นคนของตัวแทนจะให้ทำยังไง จะเอายังไง .ดิฉันก็บอกไปค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้ต้อวดิฉันต้องทำยังไงละ เค้าบอกว่า คุณไปละเมิดสิทธิ์ของตะกร้อ standard ซึ่งเค้ามีอนุสิทธิบัตร ถูกต้อง ซึ่งความผิดนี้ร้ายแรงมาก เค้าบอกว่า ถ้าต้องการให้เรื่องจบ ดิฉันต้องจ่ายเงิน 3 หมื่นบาท เพื่อให้เรื่องจบ พอดิฉันได้ยินจำนวนเงิน มันมากเกินไปคะ ซึ่งดิฉันไม่มีเงินเลยคะ ตอนนั้น มีติดตัว แต่ 2000 กว่าบาท ก็เลยบอกว่า แค่ 2000 ได้มั้ย ทางนั้นยืนยันไม่รับ ดิฉันก็เลยบอกว่า งั้นดำเนินคดีตามกฎหมายไปเลยคะ ดิฉันไม่มีเงิน 3 หมื่นมาให้พวกคุณหรอก
แต่พวกมันไม่ยอม จะเอาเงินให้ได้ พวกมันมากัน 3 คน ผลัดกันมาพูดกับดิฉัน และพูดถึงโทษที่ดิฉันจะต้องได้รับเมื่อขึ้นศาล ว่าจะต้องโดนปรับหลายแสนบาท ยอมจ่าย 3 หมื่นเรื่องจบ ไม่ต้องจ่ายเงินหลายๆ แสนด้วย แล้วพวกนั้นก็บอกว่า ให้ดิฉันไปหาหยิบยืมจากคนอื่นมาได้มั้ย ดิฉันบอกไม่ได้หรอก ถ้าไปยืมก็เป็นหนี้อีก ขายของวันนึงไม่ถึงพันบาท แถมต้องมีภาระเลี้ยงลูกอีก ดิฉันยืนยันไม่จ่ายให้ ส่งฟ้องศาลเลย ทางนั้นก็ไม่ทำอะไรซักที ไม่ยอมแจ้งความ ไม่ทำอะไร คงหวังว่าดิฉันจะยอมจ่าย ผลัดกันมาพูด จาก 3 หมื่น เหลือ  15000 บาท สุดท้ายลดให้ดิฉันเหลือ 6000 บาท  ดิฉันไม่จ่าย พวกมันลากเวลา จาก เวลา 10 โมงเช้าไป จนถึงบ่ายสองโมง ถึงจะส่งเรื่องให้ ร้อยเวร แต่ ตอนหลังส่งคนมาเจรจากับดิฉันอีก และมีใบประณีประนอม มาให้ดิฉันเซนต์ บอกว่า ถ้าเซนต์เรื่องวันนี้ก็จบ พรุ่งนี้จะมาถอนแจ้งความให้ ดิฉันไม่ยอมเซนต์คะ บอกไปแต่ว่าดิฉันเสียเวลาทั้งวัน ลูกร้องหาทั้งวัน ดิฉันไม่เซนต์ ฟ้องจะทำอะไรก็ทำเลย เพราะตอนนั้นโมโหมาก ตอนนั้น ดิฉันต้องไปอยู่ในคุกของโรงพักเพื่อรอให้ญาติมาประกันตัว กว่าจะได้ออกจากโรงพักก็เกือบ 3 ทุ่ม แต่พ่อของดิฉันบอกว่า ตอนหลังมันมาคุยกับพ่อ บอกว่า ลูกคุณอะดื้อ ไม่ยอมคุยดีๆ ถ้ายอมคุยดีๆ นะ ให้ 3000 ผมก็เอาแล้ว แล้วบอกพ่อดิฉันว่า เนี่ยถ้าเรื่องไปถึงศาลนะ คุณเตรียมตัวจ่ายเงินแสนได้เลย เพราะโทษที่ลูกสาวคุณทำมันหนักมาก และถ้าไม่มีเงินจ่าย ติดคุกยาวแน่ๆ ซึ่งตรงนั้นทำให้พ่อ ดิฉันกลัวสุดๆ จนนอนไม่หลับไปหลายวันเลยคะ สงสารพ่อกับแม่ มาก เราค้าขายสุจริต ทำมาหากินสุจริต ทำไมต้องมาเจอแบบนี้
สุดท้ายดิฉันขอบพระคุณทุกท่านมากๆเลยนะคะ ที่ได้ให้คำแนะนำ ดิฉันไม่ทราบว่าจะไปพึ่งใครได้ ข้อกฎหมายอะไรก็ไม่ทราบ ดิฉันมีรูปลูกตะกร้อ แต่เอาลงไม่เป็นคะ และเอกสาร จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ที่ดิฉันโทรไปสอบถามเรื่องเครื่องหมายการค้า standard ซึ่งเจ้าหน้าที่ดีมากคะ ให้คำแนะนำและบอกว่า ตอนนี้ มีคนขอจริง เครื่องหมายการค้าตัวนี้ แต่คือ เรื่องอยู่ในระหว่างพิจารณา ลืมบอกไปคะว่าคู่ กรณีของดิฉัน ชื่อ นายสีสุพัฒน์ สุทธิชื่น คะ ซึ่งในข้อหาที่เค้าใช้ฟ้องคือ ดิฉันไปละเมิดหรือขายสินค้าปลอม ของเค้า แต่ ว่า ของเค้าเป็นพลาสติกชนิดเส้นที่ใช่ในงานหัตถกรรม จำพวกที่ 17 ดิฉันอ่านตาม คำฟ้องที่ศาลให้มานะค่ะ
บันทึกการเข้า
hanagrean
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #9 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2012, 01:37:21 PM »

ดีแล้วครับที่ไม่เซ้น ไม่งั้นขึ้นศาลไปศาลเห็นท่านเซ็นไปแล้วแสดงว่ายอมรับผิดแล้ว โดนแน่ๆครับ เพราะเรื่องเครื่องหมายการค้าอย่างที่ว่าไปยอมความไม่ได้ ถ้าเป็นลิขสิทธิ์ถึงจะยอมความได้ แล้วก็แย่หน่อยตรงที่ว่า ไม่มีหลักฐานภาพหรือเสียงเลย แถมหลักฐานวัตถุก็เป็นคนเอาไปโรงพักเองอีก เอกสารเขาเป็นของจริงรึเปล่าก็ไม่รู้ ยังดีที่มีแค่น้อยชิ้น งั้นคงต้องรอให้ศาลจัดหาทนายมาให้ หรือจะจ้างทนายเองก็ได้แต่คาดว่าแพงอยู่ พยายามบอกไปว่า ไม่รู้จริงๆว่าเป็นการละเมิดเครื่องหมายการค้า หรือบอกว่าไม่ตั้งมีเจตนา ไม่ได้ตั้งใจ ถ้าศาลจัดหาทนายมาให้ก็ใจเย็นๆคุยกับทนายให้รู้เรื่อง ให้เขาหาช่องทางให้ ทนายพวกนี้น่าจะพอรู้อยู่แล้วว่าควรทำยังไง เรื่องของตัวตะกร้ออ่ะ ถ้ามองด้วยตาเปล่า มันเหมือนของจริงเป๊ะรึเปล่า ถ้าเหมือนเป๊ะ เราพอใช้ข้อนี้อ้างได้ว่าเราไม่ทราบว่าเป็นของปลอม เดี๋ยวผมไปหาคดีเรื่องเครื่องหมายการค้ามาให้ดูละกันเผื่อจะสบายใจขึ้น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 4   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป