หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: USB Drive "กระดาษ" ใช้งานได้จริง!!!  (อ่าน 1721 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2012, 10:08:57 AM »

USB Drive "กระดาษ" ใช้งานได้จริง!!!

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] แก็ดเจ็ต (gadget) ที่มีแนวโน้มว่า พวกมันจะถูกทิ้ง หรือทำหายบ่อยที่สุด เห็นจะหนีไม่พ้น USB drive (หรือ Thumb drive) เนื่องจากนับวันพวกมันก็มีแต่จะเล็กลงเรื่อยๆ ซึ่งเสียงต่อการทำหายได้ง่ายมาก และเพื่อเป็นการลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ ทำไมเราไม่พัฒนายูเอสบีไดรฟ์ที่ทำจากกระดาษซะเลย


Indiegogo เว็บไซต์ที่เปิดให้ระดมทุนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์คล้ายๆ กับ KickStarter ได้แนะนำ Intellipaper USB drive ไดรฟ์ยูเอสบี"กระดาษ"อัจฉริยะ ซึ่งเป็นยูเอสบีไดรฟ์ทีมาในรูปของกระดาษที่สามารถต่อเข้ากับพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก เพื่ออ่านข้อมูลออกมาได้ แต่ก่อนที่จะทึ่ง และสงสัยไปกันใหญ่ว่า กระดาษธรรมดาจะทำเป็น USB drive ได้อย่างไร? ข้อเท็จจริงก็คือ Intellipaper USB drive ไม่ได้ทำจากกระดาษล้วนๆ แต่มันมีชิปหน่วยความจำที่พิพม์ขึ้นไปบนกระดาษ ทำให้คุณสามารถส่งมันไปกับจดหมาย ตลอดจนปรับเปลี่ยนข้อมูลบนตัวมันได้ และที่สำคัญด้วยวิธีนี้ทำให้พวกมันมีน้ำหนักน้อยมาก แถมยังนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย


สำหรับหน่วยความจำที่พิมพ์ลงไปบนกระดาษจะมีความจุ 8MB และ 32MB ซึ่งเพียงพอต่อการส่งไฟล์ต่างๆ ขนาดเล็ก เช่น ไฟล์นำเสนองานขาย พรีเซนเทชัน เพลงดิจิตอล คลิปสั้นๆ ตลอดจนอีบุ๊กเข้าไปในนามบัตร หรือการ์ดอวยพร รวมถึงโบรชัวร์ และโฆษณา Intellipaper USB drive เป็นโปรเจ็กต์บนเว็บไซต์ Indiegogo ที่กำลังรอการสนับสนุนจากผู้สนใจ ซึ่งต้องการการสนับสนุน 300,000 เหรียญฯ (ประมาณ 9 ล้านบาท) ขณะรายงานข่าวมีผู้ร่วมสนับสนุนแล้ว 285 เหรียญฯ (ประมาณ 9,000 บาท) สำหรับผู้สนับสนุนที่ 30 เหรียญฯ ขึ้นไปจะได้รับกล่องทีมาพร้อม thumb drive กระดาษจำนวน 10 แผ่น ว่าแต่ดูจากคลิปแล้ว อยากใช้กันบ้างไหมอ่ะ?

<a href="http://www.youtube.com/v/s4q83KSahRM?version=3" target="_blank">http://www.youtube.com/v/s4q83KSahRM?version=3</a>

Tags: intellipaper usb drive usb drive แฟลชไดรฟ์ ธัมบ์ไดรฟ์ ข่าวไอที arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป