หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Gmail ใจดีให้แนบไฟล์ใหญ่ 10GB ได้  (อ่าน 1177 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2012, 10:10:15 AM »

Gmail ใจดีให้แนบไฟล์ใหญ่ 10GB ได้

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] แนวทางการพัฒนาของ Google นอกจากการปรับแต่งการทำงานให้บริการต่างๆ ใช้งานง่ายขึ้นแล้ว ปัจจุบัน ดูเหมือนบริษัทกำลังพยายามเชื่อมการทำงานของบริการที่หลากหลายเข้าด้วยกัน โดยล่าสุด Google กำลังเชื่อม Gmail กับ Google Drive ให้สามารถทำงานร่วมกันได้ ผลลัพธ์ก็คือ ผู้ใช้สามารถส่งอีเมล์ทีมีไฟล์แนบ (attachment) ได้ใหญ่สูงสุดถึง 10GB หรือใหญ่กว่าเดิม 400 เท่า ซึ่งปกติ Gmail จะอนุญาตให้แนบไฟล์ใหญ่ได้ไม่เกิน 25MB

ข้อมูลข้างต้นเปิดเผยในบล็อกอย่างเป็นทางการของ Google โดย Phil Sharp ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของบริษัท อย่างไรก็ตาม การเพิ่มขนาดไฟล์แนบให้กับ Gmail ด้วย Google Drive นั้นเป็นแค่ครึ่งหนึ่งของเรื่องราวทั้งหมดที่เป็นข่าววันนี้ เพราะจริงๆ แล้วการส่งไฟล์แนบขนาดใหญ่ผ่าน Google Drive นั้นหมายความว่า ผู้ใช้ทุกคนจะเข้าถึงไฟล์แนบที่เป็นเวอร์ชันเดียวกันหมด ซึ่งเก็บอยู่ใน Google Drive ไม่ใช่เป็นการแนบไฟล์ขนาด 10GB เข้าไปกับแต่ละเมล์จริงๆ ด้วยการเชื่อมบริการลักษณะนี่้จะทำให้ Google Drive มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว นับเป็นไอเดียที่ฉลาดมากทีเดียว เพราะผู้ใช้ Gmail ส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้จัก Google Drive เลยด้วยซ้ำ หรือทราบแต่ยังไม่เคยได้ใช้


งานนี้ผู้ให้บริการคลาวด์สตอเรจอย่าง Dropbox ต้องกังวลหรือไม่? แน่นอนว่า Google คงจะไม่หยุดการเชื่อมโยงบริการต่างๆ เข้าด้วยกันไว้เพียงเท่านี้อย่างแน่นอน แม้บางบริการที่ผูกเข้าไว้ด้วยกันจะไม่ค่อยได้รับความนิยมก็ตาม แต่มันก็ทำให้บริการของ Google มีจุดแข็งทีเป็นจุดขายน่าสนใจกว่าบริการคลาวด์สตอเรจทั่วไปที่ใช้เก็บ และซิงค์ข้อมูลเท่านั้น ทาง Google ยังระบุอีกว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะอัพเดทบริการดังกล่าวภายในสองสามวันนี้

Tags: gmail google drive จีเมล์ กูเกิ้ล ไดรฟ์ ข่าวไอที arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป