หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Google Now จะอยู่ใน Chrome ด้วย!!!  (อ่าน 2186 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: ธันวาคม 11, 2012, 11:24:25 AM »

Google Now จะอยู่ใน Chrome ด้วย!!!

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] ระบบแจ้งเตือน (alert system) จะไม่ได้ถูกจำกัดให้ใช้งานบนสมาร์ทโฟน Android เท่านั้น เนื่องจาก Google กำลังพัฒนาให้บริการ Google Now เข้าไปอยู่ในบราวเซอร์ Chrome ด้วย ซึ่งเป็นการใช้ข้อได้เปรียบจากการทำงานของระบบแจ้งข่าวสารต่างๆ ได้สารพัดกับผู้ใช้บราวเซอร์ของทางบริษัทที่แตกต่างจากบราวเซอร์ของเจ้าอื่นๆ

แหล่งข่าวอ้างว่า ผู้ใช้ Chrome กำลังจะได้ใช้บริการ Google Now เทคโนโลยีที่สามารถรายงานข่าวสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สภาพภูมิอากาศ กำหนดวันเดินทาง วันเกิดเพื่อนๆ รีวิวร้านอาหารทีอยู่ใกล้ๆ และอื่นๆ อีกมากมายที่ผู้ใช้ Android เป็นปลื้ม โดยล่าสุดทางทีมพัฒนา Chrome ของ Google ได้เพิ่มโครงสร้างของ Google Now for Chrome เข้าไปในบราวเซอร์ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ทีชัดเจนว่า ระบบแจ้งเตือนข่าวสาร Google Now จะเข้าไปอยู่ในบราวเซอร์ Chrome อย่างแน่นอน ซึ่งการเชื่อม Google Now เข้ากับบราวเซอร์ Chrome จะทำให้ Google มีวิธีใหม่ๆ ในการที่จะเชื่อมต่อกับผู้ใช้ผ่านทางบริการออนไลน์ต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น โดยบริการนี้จะทำให้ Google รู้ได้ว่า ควรจะให้ข้อมูลอะไรที่เกียวข้องกับผู้ใช้ได้แบบทันเวลา และสถานที่ ซึ่งผู้ใช้บราวเซอร์ Chrome กำลังจะได้รับประสบการณ์ในการใช้งานแบบเดียวกัน การเพ่ิม Google Now เข้าไปใน Chrome จะทำให้ Google ได้อยู่ใกล้ชิดผู้ใช้ทั้งบนสมาร์ท์โฟน และพีซี


อย่างไรก็ดี Google ยืนยันว่า ทางบริษัทกำลังดำเนินการโปรเจ็กต์ดังกล่าวจริง แต่ยังไม่ยอมรับว่า Google Now จะเข้าไปอยู่ใน Chrome หรือไม่? โดยอ้างว่า ทีมงานมักจะทดลองพัฒนาคุณสมบัติใหม่ๆ เข้าไปใน Chrome อยู่เสมอ ดังนั้น จึงไม่มีความจำเป็นว่า จะต้องประกาศในเรื่องที่มีการตั้งข้อสังเกตดังกล่าว (การพบชุดคำสั่งใช้บริการ Google Now ใน Chrome) การเคลื่อนไหวครั้งนี้จะเป็นไปตามกลยุทธ์ในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับ Chrome OS ของ Google ไม่ว่าผู้ใช้จะใช้ OS อะไร Google ก็จะออกแบบให้กลไกการใช้งานเข้าถึงบริการต่างๆ ของ Google ไม่ว่าจะเป็น เสิร์ช แผนที่ ยูทูบ กูเกิ้ลแอพฯ จีเมล์ กูเกิ้ลพลัส ฯลฯ ซึ่งบริการเหล่านี้คือ แหล่งสร้างรายได้ที่สำคัญของ Google โดย Google Now จะแทรกอยู่ในบริการต่างๆ ด้วยอยู่แล้ว นั่นหมายความว่า Chrome ก็ไม่น่าจะได้รับการยกเว้น

<a href="http://www.youtube.com/v/pPqliPzHYyc" target="_blank">http://www.youtube.com/v/pPqliPzHYyc</a>


Tags: google now chrome android google now กูเกิ้ล นาว โครม ข่าวไอที arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

nightzkung
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 13เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 11, 2013, 09:43:52 PM »

กูเกิลเยี่ยมตลอด
บันทึกการเข้า
อิสระ
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12


« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 23, 2013, 11:40:42 AM »

 
 ขาด  google มะไ้ด้เลย
บันทึกการเข้า
alonein
สมาชิกเว็บ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 397


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 08:13:46 AM »

อวย google คร้าบผม สุดยอดไปเลย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป