หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จัก Picture Password ใน Windows 8  (อ่าน 1304 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: ธันวาคม 11, 2012, 11:31:19 AM »

รู้จัก Picture Password ใน Windows 8

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] นอกจากปุ่ม Start ทีหายไปกับอินเตอร์เฟซใหม่ของ Windows 8 ที่ผู้ใช้กำลังทำความคุ้นเคยกันอยู่นั้น ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับการล็อกอินเข้าสู่ระบบปฏิบัติการอีกด้วย โดยใครที่รู้สึกว่า การสแกนนิ้ว ล็อกอินด้วยใบหน้า หรือป้อนรหัสผ่านแบบเดิมๆ น่าเบื่อ ลองใช้ Picture Password ที่มาพร้อมกับ Windows 8 บางทีมันอาจจะทำให้คุณรู้สึกสนุกตั้งแต่เปิดเครื่องใช้งาน?

หลายคนคงเคยจะคุ้นเคยกับสำนวนที่ว่า ภาพหนึ่งภาพแทนความหมายได้หนึ่งพันคำพูด แต่สำหรับ Picture Password หรือ"รหัสผ่านด้วยรูปภาพ" ของ Windows 8 ความหมายของมันคงมากมายกว่านั้นหลายเท่า เพราะเราไม่รู้เลยว่า เหนือภาพที่เห็นยังคงมีความลับอะไรซ่อนอยู่ แม้การใช้ Picture Password อาจจะไม่ได้ให้ความปลอดภัยเหนือกว่ารูปแบบอื่นๆ แต่มันตอบโจทย์การใช้งาน Windows 8 บนอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส และถึงแม้คุณผู้อ่านจะไม่ได้ใช้จอสัมผัส คุณก็ยังสามารถใช้เมาส์กับคีย์บอร์ด เพื่อล็อกอินด้วย Picture Password ได้อยู่ดี แต่คงจะไม่สะดวกเท่า เล่ามาถึงตรงนี้คงเกิดคำถามในใจสำหรับคุณผู้อ่านที่ยังไม่ได้ใช้ Windows 8 ว่า รหัสผ่าน (password) ด้วยภาพที่ว่านี้มันใช้งานอย่างไร?


Picture Password คุณสมบัติใหม่ของ Windows 8 จะเป็นระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับการ sign in เข้าสู่โอเอส โดยเมื่อเปิดเครื่องระบบจะแสดง"ภาพ"ขึ้นมาบนหน้าจอ สิ่งทีผู้ใช้ต้องทำในการล็อกอินก็คือ ใช้นิ้วสัมผัสบนหน้าจอในตำแหน่งเริ่มต้นของรหัสผ่าน จากนั้นใช้นิ้วลากไปตามแพทเทิร์นที่ได้กำหนดไว้ เมื่อ Windows 8 ตรวจสอบพบว่า ทั้งตำแหน่งในการลากนิ้วของรหัสผ่านถูกต้อง แพทเทิร์นครบถ้วน โอเอสก็เจ้าสู่หน้าจอการใช้งาน ง่ายดีไหมครับ? คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip สามารถชมคลิปโฆษณาแนะนำ Picrure Password ช่างล่างนี้ เพื่อความเข้าใจได้เลยครับ

<a href="http://www.youtube.com/v/XBmtde_XNBs" target="_blank">http://www.youtube.com/v/XBmtde_XNBs</a>

สำหรับวิธีเซตอัพ Picture Password สามารถรับชมได้จากคลิปข้างล่างนี้

<a href="http://www.youtube.com/v/g1OOq1t8Ybk" target="_blank">http://www.youtube.com/v/g1OOq1t8Ybk</a>

Tags: windows 8 picture password วินโดวส์ 8 พาสเวิร์ด ข่าวไอที arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป