หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รับมือกับ ลิขสิทธิ์ Etude รอบที่ 3  (อ่าน 7571 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Pretti_mania
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« เมื่อ: ธันวาคม 14, 2012, 02:39:53 AM »

ตามที่บอก .... รอบที่ 3 แล้ว กำลังเก็บ Level อย่างเพลิดเพลินอารมณ์ Wink

วันนี้จะขอเล่าแบบสนุกๆแล้วกันนะ....

สถานที่ ........... ปิ่นเกล้า เวลา 19.20 น.

เรา     :     กริ๊งๆๆๆ ... "ว่างัย?? รอบนี้มีอะไรให้รับใช้"
น้อง    :     พี่..... มีตำรวจมาจับลิขสิทธิ์ อีทูดี้ (เยสส..อีกแล้วรึ) มันมากัน 2 คน คนนึงเป็นผู้หญิง อีกคนเป็นตำรวจใส่ชุดตำรวจเต็มยศ แต่เอาเสื้อสีดำคลุมจนมองไม่เห็นชื่อและดาวบนบ่า

เรา     :     แล้วงัย มันว่าอะไรบ้าง??
น้อง    :     อีผู้หญิงมันหยิบ เมคอัพ มา 7 ชิ้น เลือกเฉพาะตัวที่ไม่มีฉลากภาษาไทย ตัวที่มีมันไม่เอา แล้วบอกว่า หนูขายสินค้าผิดกฏหมาย และซักพักก็มีผู้ชายแต่งกายในเครื่องแบบตำรวจเดินเข้ามาแล้วจะให้หนูไปที่โรงพัก

เรา     :     อ่าวก็ที่ร้านขายสินค้าที่ซื้อมาจากบริษัทนี่นา แล้วมันมาจับเราทำเผือกอะไร??
น้อง    :     มันบอกว่าเราขายของผิดกฏหมายปนกับของบริษัท จะให้ไปให้ปากคำกับร้อยเวรที่ สน. (แม่ม!!..มามุกเดิม)

เรา     :     เอางี้ เดี๋ยวพี่คุยกับหมา เอ้ย!! พวกมันเอง... (เปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิดไปด้วย)
หมา ช :     หวัดดีคับ ขอเชิญคุณไปให้ปากคำกับร้อยเวรที่โรงพักหน่อยครับ ข้อหาขายสินค้าผิดกฏหมาย เนื่องจากคุณขาย อีทูดี้ ที่ไม่มีฉลากภาษาไทย

เรา     :     มีสิ แต่ฉลากมันห่วย มันก็มีหลุดออกไปบ้างสิ มันไม่ได้ติดด้วยกาวตาช้างนะครับ จะได้แน่นหนาทนทาน (เหมือนหนังหน้ามึง) ไม่ไปหรอกครับ ส. นง ส. นอ เพราะไม่ได้กระทำความผิด แล้วคุณบอกว่าเป็นตำรวจ มาจากหน่วยไหนครับ ช่วยแสดงบัตรให้ดูหน่อย เพราะช่วงนี้มิจฉาชีพมันเยอะ โดยเฉพาะชอบอ้างตัว(ว่าเป็นตัวเห้!! เอ้ย) ตำรวจ
หมา ช :     ทำไมต้องให้ดูครับ คุณไม่เห็นหรอครับว่าผมใส่ชุดตำรวจ คุณดูกล้องอยู่ไม่ใช่หรอ ที่สำคัญผมมีหนังสือมอบอำนาจมาจากบริษัทถูกต้องนะครับ คุณพูดแบบนี้ ผมสามารถแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานนะครับ

เรา     :     (คิดในใจ ... เป็นตำรวจ แล้วมึงจะมีหนังสือมอบอำนาจมาทำอาม่า..เอ็งหรอ) งั้นผมขอถ่ายเอกสารใบบันทึกประจำวัน เอกสารมอบอำนาจ บัตรตัวแทนลิขสิทธิ์ที่ออกโดยกระทรวงพาณิชย์ของผู้หญิง และบัตรตำรวจของคุณด้วยนะครับ เดี๋ยวให้เด็กเอาไปถ่ายให้ ขอชื่อและยศพี่ด้วยครับ จะตรวจสอบตอนนี้เลยว่าเป็นตำรวจจริงๆหรือเปล่า??
หมา ช :     ผมไม่ให้ คุณก็ไปถ่ายที่โรงพักก็ได้ แต่ที่นี่ไม่ให้ถ่าย แล้วคุณจะรู้ชื่อผมไปทำไม ผมเป็นตำรวจ ผมสามารถจับได้เลย ไม่ต้องแสดงบัตร ชุดตำรวจผมก็ใส่อยู่ เต็มยศด้วย คุญพูดแบบนี้ เท่ากับไม่ให้เกียรติการปฏิบัติหน้าที่ของผมนะครับ ผมไม่ให้ถ่าย แต่ให้ดูได้ (แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ยอมแสดงบัตรตำรวจ)

เรา     :     ที่ผมขอถ่ายเอาไว้เพราะว่า เผื่อว่าพี่มาโดยมิชอบ จะได้มีหลักฐานในการดำเนินคดีฟ้องกลับได้ง่ายๆไม่ต้องไปตามหาว่าเป็นใครอยู่ที่ไหนให้เมื่อยตุ้ม ถ้าบริสุทธิ์ใจและมั่นใจจริงพี่ก็อย่ากลัวสิครับ เอางี้ พี่เอาชื่อ และ ยศ ของพี่มาก่อนดีกว่า เพราะผมมีสิทธิ์ที่จะถ่าย หรือบันทึกการจับกุมได้ เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง เพราะผู้ใหญ่ของผมเป็นคนบอก ผมก็ทำตามสิทธิของผม ใบบันทึกประจำวันก็ไม่มีว่ามาจับร้านอะไร ที่สำคัญนี่มันก็ 1 ทุ่มแล้ว พี่มาจับได้ยังงัยเวลาแบบนี้ หมายศาลอะไรก็ไม่มี เอางี้พี่ไปเอาหมายเรียกมาเลยดีกว่าแล้วผมจะได้เตรียมทนายไปคุยด้วย ผมไม่กลัวอยู่แล้ว ถ้ามามั่วๆผมก็จะฟ้องเลย
หมา ช :     ทำไมต้องบอก คุณทำเป็นรู้ดีดีนัก ไม่เป็นไร เดี๋ยวผมจะแจ้งกลับไปทางบริษัทว่าคุณไม่ยอมไปโรงพัก และคุณอยากฟ้องผมคุณฟ้องไปเลย เพราะผมก็มีทนายของบริษัทเหมือนกัน (อ่าว... เชรี่ย!! มึงเป็นตำรวจแล้วทนายบริษัทมาเกี่ยวข้องส้นทีนอะไรกับเอ็งว่ะ)


หมา ช :     เอางี้ผมจะขอยึดของผิดกฏหมายไปก่อนและขอเอาบัตรประชาชานของน้องเค้าไปโรงพัก แล้วคุณก็ไปคุยกับร้อยเวรแล้วกัน ผมจะไปทำเอกสารขอหมายเรียกคุณที่โรงพักเอง
เรา     :     เอาเลยครับ ยึดไปเลย แต่ผมขอถ่ายด้วยนะว่าคุณเอาอะไรไปบ้าง และคุณจะต้องยอมให้ผมถ่ายเอกสารใบมอบอำนาจและเอกสารที่คุณถือมาทั้งหมด ไม่งั้นผมไม่ยอมเด็ดขาด ผมจะแจ้งความแน่นนอน

หมา ช :     เอาเลยครับ คุณไปแจ้งความเลย ผมเป็นตำรวจทำไมผมต้องกลัวด้วย (หันไปทางน้อง) เจ้านายคุณพูดเก่งดีเนอะ เก่งแต่รู้ไม่จริง เดี๋ยวผมจะมาใหม่พร้อมหมายเรียก

ซักพักทั้งตัวผู้ตัวเมียก็ออกไปนอกร้านพร้อมทั้งทำถ่ายรูปแก้เก้อ .... พูดห่าอะไรไม่รู้ฟังไม่ถนัดเลยบอกน้องให้เรียกมันมาคุยในร้าน โดยบอกมันไปว่า พี่มาคุยในร้านดีกว่าเพราะในร้านมีกล้องวงจรปิดและเครื่องบันทึกเสียงพร้อม มาคุยข้างในดีกว่าครับ ...

แต่ทว่า... มันก็เดินจากไปโดยปริยาย

งานนี้หมาเข้าเนื้อครับพี่น้อง อย่างน้อยก็ค่าน้ำมันและค่าใบบันทึกประจำวัน ราคา 500 บาท ควายแดรกครับ ตอนนี้แอบสงสัยว่าไอ้หมา ช ที่มาเนี่ยเป็นตำรวจจริงหรือปลอมฟระ !! เดี๋ยวจะไป แจ้งความ ขอเอาหลักฐานภาพถ่ายไปให้ทนายดูก่อนว่าจะจัดหนักอะไรได้บ้าง คิดถึงคุณ THAN เลยว่าคุณเอาภาพที่ได้ไปใช้อะไรได้บ้าง ถ้าแวะมาอ่านรบกวนหลังไมค์หน่อยนะครับ งานนี้ไม่ปล่อยครับกัดถึงเนื้อถึงตัว ถ้าแมร่งไม่ติดคุก ยอมกินขี้เลยครับ ท่านใดมีคำแนะนำเด็ดๆ ในเรื่องการเขียนเรื่องร้องเรียนหลังไมค์ให้ด้วยนะครับ ถือว่าช่วยๆกัน เพราะงานนี้ถ้าเป็นตำรวจจริงจะเอาให้โดนไล่ออกให้ได้ แต่ถ้าเป็นตำรวจปลอม งานนนี้ถึงสรยุทธแน่ๆ
บันทึกการเข้า
Pretti_mania
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 14, 2012, 02:52:04 AM »

บางคนอาจจะสงสัย ว่าทำไมรอบนี้มันง่ายนัก ผมจะให้ทุกท่านได้อ่านและแชร์ด้วยนะครับ เพราะผมไปอ่านเจอมาจากอีกเว็ปนึง

เจาะลึกแบบถึงกึ๋นจาก 1ในทีมจับลิขสิทธิ์ไทย (ไปอ่านมาน่าจะมีประโยชน์)

ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนนะว่า ไม่ใช่เจ้าของเรื่องราวที่กล่าวอ้างแต่ได้อ่านไปพบและเห็นว่าน่าจะมีประโยชน์ กับทุกท่านที่เป็นสมาชิกห้องนี้ หากใครเคยอ่านหรือเคยโพสไว้แล้ว ก็ขออภัยที่โพสซ้ำนะครับ


...


ข้ออ้างอิงข้อมูลความน่าเชื่อถือนิด

บริษัท บริษัท อาร์ เอ็ม เอส สตูดิโอ แอนด์ มัลติมีเดีย จำกัด และบริษัท กรุงไทยออดีโอ จำกัด ได้มอบอำนาจให้แก่บริษัท อาร์เคที พับลิชชิ่ง จำกัด และบริษัท อาร์เคที พับลิชชิ่ง จำกัด ได้มอบอำนาจช่วงให้แก่นายศิวะ ดิษาภิรมณ์ และนายศิวะ ดิษาภิรมย์ ได้มอบอำนาจช่วงให้แก่ตัวแทน จำนวน 15 รายดังนี้

1. นายนัฐพงษ์ ว่องวงศ์ษาโรจน์
2. นายณัฐวุฒิ อารีรอบ
3. นางสาวกนกอร ขุนเพิก
4.นายชินชัย ธรรมพิลา
5.นายธนุธร วรรณประดิษฐ์
6.นายบดินทร์ พฤกษ์สุนันท์
7.นายพงศกร จิระวัฒนภิญโญ
8.นายสามารถ นนขุนทด
9.นายละออ กิ่งทอง
10.นายบุญนำ กลิ่นเผ่น
11.นายนุกูล เปียปัญญา
12.นายสาโรจน์ ปิ่นทอง
13.นายณรงค์ ยาสูงเนิน
14.นายจรินทร์ ประกอบแก้ว

ชื่อ สีนําเงินคือชื่อจริงผม วิธีเช็ค ลองดูที่ลายเซ็นผม จะมีกระทู้ขายของอยู่ กดที่อันไหนก็ได้ ก็จะรู้เองว่าเป็นชื่อผมจริง หรือคนที่เคยซื้อของผม เวลาโอน ก็จะเป็น ชื่อนี้ หรือง่ายๆ พิมพ์ ชื่อตัวสีนําเงิน สกีน กูเกิ้ลเลยฮะ เจออันแรกรุย

ขอเริ่มเรื่องนะฮะ ผมทําเกี่ยวกับลิขสิทธิ์เพลง มาช่วงปี 49- 50 ซึ่งตอนนี้เลิกแล้วนะฮะ เห็นโดนจับกันเยอะ เลยมาบอกวิธีการเอาตัวรอดเวลาเจอจับ

หรือเวลาเจอจับ ทํายังไงให้จ่ายน้อยที่สุด ... บางคนบอกเขาโดนจับเกม เองทําเพลงเกี่ยวอะไร ตอบเลยเกี่ยวกันครับ วิธีการหาเป้าหมาย วิธีการแจ้งความ

การจับกุม เหมือนกันทุกอย่างฮะ และวงการนี้ถึงกันหมดฮะเรียกง่ายๆคือรู้จักกันแทบทั้งหมด เดี๋ยวผมจะมาตีแผ่แบบถึงกึ๋นว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังวงการนี้เป็นยังไงเด๊ยวมาต่อฮะ ขอดูเรตติ้งนิสสส


...

ok กระแสตอบรับดีจัดไป


การพิมพ์จะเน้นแบบเล่าเรื่องมากกว่านะฮะผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยเวลาคุณเจอลิขสิทธิ์จับต้องทําแบบไหน

1.คุณไม่ต้องตกใจพยายามรวมรวมสติไว้ให้นิ่ง เพราะทางทีมจับจะมากรูหน้าร้านคุณพร้อมตํารวจเต็มไปหมด แล้วจะมี 1คนที่ถือใบมอบอํานาจ มาพูดกับคุณว่า ผมมาจากบริษัท บลาๆๆๆๆๆๆ ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษที่สถานี บลาๆๆๆๆๆๆ แต่ละคนหน้า กวนบาทาทั้งนั้น ละ 1ในนั้น จะมี ตัวหัวหน้าอยู่ 1คนในทีม
สังเกตง่ายๆ คนไหนเครื่องประดับ ฟลูออฟชั่นสุดคนนั้นละ ตัวหัวหน้า เรื่องจริงคนเคยเจอจับจะรู้ว่าที่ผมพูดเรื่องจริง

1.1 หลังจากนี้ คุณควร ขอดูใบมอบอํานาจ มีกล้อง มือถือกดถ่าย ไว้เลย มีกล้องวีดีโอ ยิ่งดี เพราะพวกนี้ลึกๆจะกลัว ไม่ต้องอาย พูดดังๆไปเลยว่าเดี๋ยวจะเอาลงเว็บ อ้อหลังจากคุณบันทึกภาพไม่ต้องห่วง ทางทีมจับก็แก้เกี้ยวด้วยการ ถ่ายคุณเช่นกัน พวกนี้จะมีกล้อง วีดีโอไว้พร้อม

1.2 ให้คุณดูใบมอบอํานาจช่วงให้ละเอียด ใครมอบให้ใคร หนังสือมอบมีขาดช่วงหรือป่าว ถ้ามอบขาดช่วงถือว่าไม่สมบูรณ์ และหนังสือ มอบอํานาจ หรือง่ายๆ หนังสือมอบอํานาจจากบริษัทให้ทําการจํากุมดําเนินการแทน หนังสือพวกนี้จะเป็นตัวจริง ไม่มี ซีรอคเด็ดขาด ให้ดูลายเซ้น ผู้มอบอํานาจให้ดีว่าตรงกับเอกสารการมอบช่วงหรือไหม

1.3 หนังสือใบมอบอํานาจ ส่วนมากมีอายุแค่ 1เดือน ลองดูให้ดี ว่า บุคคลที่ถือใบมอบอํานาจมาชี้การจับกุมนั้น หนังสือหมดอายุหรือยัง ในหนังสือจะระบุชัดเจนว่ามอบอํานาจให้ตั้งแต่วันที่....จนถึงวันที่.... ถ้าเกินวันขอให้คิดได้เลย มานมั่วนิ่ม

1.4 ขอดูบัตรที่กรมทรัพย์สินทางปัญญาออกให้ บัตรนี้จะมีอายุแค่ 1ปี หมด 1ปี ทางกรมทรัพย์จะพิจารณาว่าจะต่อให้ใหม่หรือไม่ขอดูซะ ถ้ามานไม่มี หรือว่ามีแต่หมดอายุ ให้คิดไว้ก่อนเลยว่า มึงมั่วดริ้งป่าว

1.5 เมื่อดูหมดแล้ว สุดท้ายขอดูใบแจ้งความ ส่วนมากจะซีร๊อคมาจากประจําวัน ดูใบแจ้งความเลยว่าในนั้น ระบุชื่อร้านจัดเจนป่าว มีเลขที่ร้านไหม (ผมบอกให้เลยส่วนมากไม่มี) เพราะอะไร ถ้าระบุชื่อร้าน หรือเลขที่ร้านไป เวลาไปที่ร้านแล้วไม่เจอของละเมิด คุณจะไม่สามารถไม่มั่วดริ้งจับร้านอื่นต่อได้ ง่ายๆ ร้านมึงไม่ได้กุเดินไปจับร้านอื่นก็ได้วะ ฉะนั้น เวลามานมา แล้วไม่ระบุร้านในใบแจ้งบอกไปเลย ว่าไม่ไป ให้ร้อยเวร ส่งหมายเรีกมา .....


เริ่มสนุกยังละ เดี๋ยวมาต่อ


...

โอเคต่อฮะ


ข้อ2. ชุดที่มาจับจําไว้เลยนะฮะลิขสิทธิ์ไม่มีสิทธิ์จับกุมเราได้เลย 100%เขามีหน้าที่ ชี้นําการจับกุมเท่านั้น เพราะฉะนั้น ชุดที่จับจะมีตํารวจมาด้วย ไม่ต้องอายครับ ขอดูบัตรตํารวจเลยครับ ถ้าจะให้ดีโทรเช็คสังกัดเลย บางทีอาจตกม้าตายตรงจุดนี้ก็ได้ง่ายๆ (ตํารวจปลอมแต่งให้เหมือนตํารวจ)

2.1 ในระหว่างถูกชี้นําจับ คุณจะเถียงต่างๆนาๆว่าไม่ได้ตั้งใจมั่ง หรือตั้งใจอันนี้ไม่รู้ ทางทีมจับ จะพูดตะล่อมต่างๆ หาวิธีให้คุณไปโรงพักให้ได้ เช่น คําพูดยอดฮิต เอ่อ...ถ้าคุณไม่ตั้งใจก็ไปอธิบายต่อหน้า ร้อยเวร ให้เขาเข้าใจ คุณไม่ไปไม่ได้นะครับทางเราแจ้งความไว้แล้ว ประมาณนี้

2.2 ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ให้ส่งลูกน้องไปแทน แล้วบอกว่าเดี่ยวตามไปทีหลัง ถ้าคุณยอมไป.....ก็เข้าทางเต็มๆ

2.3 ร้านเกม ใหม่ๆ หรือร้านเน็ตที่เพิ่งเปิดใหม่ ไม่ต้องห่วง ร้านคุณ จะเจอ จับเจิมทุกร้าน ไม่ช้าหรือเร็ว โดนแน่นอน ยกเว้นคุณเส้นใหญ่จริงๆ

2.4 เวลาไปถึงโรงพัก เวลานั้นคือ นรกสําหรับคุณละ แต่ไม่ต้องห่วง อ่านบทความนี้จบรับลองคุณหายกลัวแน่นอน ถ้าสติมั่นคงพอ

2.5 เขาจะไม่เอาคุณไปหา ร้อยเวรทันที แต่จะให้ไปนั่งอีกห้องนึงแทน ละจะมีคนเปิด โน๊ตบุค พิมพ์สํานวน ส่งร้อยเวร ระหว่างนั้น จะมีทีมจับ มาขู่ต่างๆนาๆ

ว่าพอขึ้นศาล เสียค่าปรับตั้งแต่ 5หมื่น-2แสน บาท จะติดคุกมั่ง ใครจะเดินทางออกนอกประเทศ ถ้ามีคดีระหว่างชั้นศาล ออกนอกประเทศไม่ได้มั่ง คือขู่ให้เรากลัวว่างั้งเหอะ ผมบอกเลยว่า ให้คุณอย่าตกใจ คดีนี้ จิ๊บๆ ไม่ได้ไปฆ่าใครตาย ไม่ต้องกลัว ไปเช็คเวลา ร้อยเวร ออกกะกี่โมงพอ

2.6 ระหว่างนั้น ทางทีมจับ จะสลับ มาทั้งขู่ ทั้งปลอบ ทั้งบอกให้ยอมความ โดยมากถ้าร้านใหญ่ จะเปิดที่ 1แสน กลางๆ 5หมื่น ร้านเล็กๆ 3หมื่น ถ้ายอมความคดีก็จบเลยไม่ต้องไปขึ้นศาล ไปจ่ายเงินต่อหน้าร้อยเวรแล้วกลับบ้านได้เลย บลาๆๆๆๆๆๆๆ...


3. คุณจําไว้เลยนะครับ ว่าชุดที่มาจับมีตํารวจมากี่คน ยิ่งมากคน ยิ่งดีครับ เพราะอะไร เฉลยให้เลย อาจไม่ถูกใจ ตํารวจในนี้หลายๆท่าน แต่ผมขอโทษด้วยนะฮะที่ต้องพูดความจริง จากประสบการณ์จริง ส่วนมากตํารวจที่มากับชุดจับ จะรู้จักเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ถ้าไม่รู้จักก็ต้องทําเรื่องขอกําลังก้เสียเงินอยู่ดีต่อร้านเลยนะครับได้คนละ 1500 -2000 มา 3คน คนละ 1500 ก็ 4500 <<<ส่วนมากมากันเยอะ จะจับร้านใหญ่ๆ ซึ่งจะมีผลต่อจิตใจ ต่อร้านที่ถูกจับเป็นอย่างมาก

3.1. ค่าร้อยเวร 15 -20% ของค่าจบคดี หรือ จะตกลง เป็นเคสๆไป เคสละ 2พัน มาตรฐาน << มีแค่ 10%เท่านั้นที่ไม่เอาเงิน จากประสบการณ์

3.2 ค่าประจําวันครับ คือคนเขียนประจําวันอะละ ส่วนมาก ราคามาตรฐาน 100 เจอเคี่ยวๆ 500 ครับ บางสถานี ถ้าไม่ให้ ไปวันหน้า ไม่ลงประจําวันให้ครับเรื่องจริง

3.3 ที่บอกเร็บ บนให้รอเวลาคือ ถ้าทีมจับ เปิดมา 5หมื่น ให้นั่งนิ่งๆ แล้วตีหน้ามึน บอกเดี๋ยวโทรไปบอกใครก็ได้ บลาๆๆๆๆๆ ว่ากําลังหาเงินอยู่ ยิ่ง นานใกล้ ร้อยเวรออกเวร ราคายิ่งตกครับ เพราะอะไร เฉลย เพราะทีมจับจะต้องรับผิดชอบ ค่าใช้จ่ายต่อตํารวจต่างๆนาๆครับ เบิกบริษัทได้ แต่ไม่ทั้งหมดรู้สึก 50%มั้งครับ ที่เหลือ ต้องรับผิดชอบเอง ฉะนั้น ยิ่งเวลาผ่านไปเท่าไร ทางทีมจับ จะร้อนรน สลับมาพูดคุยกับคุณ ว่าเงินมาถึงยัง ช้าร้อยเวรออกกะ ติดคุกนะ แล้วก็จะขู่ว่ารีลาพาส่งร้อยเวร ให้ร้อยเวรควบคุณตัว เข้าห้องขังรุย <<< มีเงิน ประกันเลยครับ 5หมื่น เชื่อผม เงินประกันได้คืน ขึ้นศาล รอลงอาญาครั้งแรก ศาลดูที่เจตนาครับ ถ้าไม่ได้ตั้งใจ ไม่ต้องกลัวครับ แล้วทีมจับจะหน้าเด็กทันที เพราะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง(ทีหลังเขาก็ไม่อยากจับแล้วครับรู้ว่ามาแล้วไม่ได้ต
ังค์เป็นคุณมาไหม..แต่ถ้าชุดอื่นมาจับใหม่อีกรอบไม่แน่ แต่ส่วนใหญ่ ไม่มานะครับเพราะว่ารู้ว่าไปก็ไม่ได้เงิน)

3.4 แต่ถ้าไม่อยากเรื่อง เอ้าจ่ายก็จ่ายวะ ดึงเช็งไปเรื่อยๆ รอเวลาใหล้ร้อยเวรออก ประมาณ ครึ่ง ชม บอกไปเลย มี... ดูวาตํารวจกี่คน +ค่าใช้จ่าย ร้อยเวร +ประจําวัน + ค่าเหนื่อยทีมจับสัก 2พัน 90% ที่เจอคดี จบครับ ไม่มีใครอยากขาดทุนหรอกครับ......

สุดท้ายละ


จําไว้เลยนะฮะ เมื่อไรก็ตามที่คุณจ่ายเงินให้ทีมจับไปแล้ว มันจะไม่มีแค่ครั้งแรกแน่นอน จะต้องมีครั้งที่ 2-3-4...... จนกว่าคุณไม่มีจะให้ หรือต้องร้านต้องปิดตัวลงไปในที่สุด เพราะครั้งต่อไป คนที่มาจับจะเป็นชุดอื่น ชุดที่จับไปแล้วจะบอกคุณว่าจะไม่มาจับอีก พร้อมเสนอขายสิทธิ์ บลาๆๆๆๆๆ ให้กับคุณ แต่เขาจะเอาข้อมูลไปบอกกับชุดจับทีมอื่นพวกเขา ยิ่งคุณโชว์เหนือเขาเรียกไปเท่าไหร่ คุณจ่ายเท่านั้น ทําแน่ว่าข้ามีเงินจ่าย นั่นละ เขาจะมาหาคุณบ่อยๆ ดีไม่ดีเจอจับตีเข่า (ภาษาทีมจับเรียกว่าจับแล้วไม่รายงานเข้าบริษัทตีกินเอง)แล้วไปรายงานบอกบริษัทในราย
ที่จ่ายน้อยๆ ไม่ต้องโชว์เหนือครับ ทําแบบที่ผมแนะนําแล้วเขาก็จะไม่มาหาคุณ อ้อ ภายในบริเวณร้านคุณ เป็นไปได้ ให้หา หมวกตํารวจ หรือทหาร รูปก็ได้ มีชื่อยศ ด้วยนะ หรือรูปทนาย ไว้แถวๆเค้าเตอร์หรือ ครงไหนก็ได้ ที่คิดว่าพอคนเดินเข้าไป เห็นเด่นชัด พวก นี้ เวลาเข้ามาจับจะทําฟอมฟ์มาแจ้งเตือน จริงๆแล้วมานมาดูลาดเลา จําไว้เลยครับ หลังจากแจ้งเตือนไม่เกิน 3วันคุณเจอจับแน่ ถ้าเขาคิดว่าร้านคุณเป็นขนมหวาน เพราะฉะนั้น ให้หาสิ่งของเหล่านั้นติดไว้ มานมีผลต่อจิตใจชุดจับครับ ถ้าเขาถามบอกไปเลยเป็นหุ้นส่วนร้าน หรือ อะไรก็ว่าไป พวกนี้จะคิดครับ จับไปเดี๋ยวเจอนายมาเคลีย์ตังก็ไม่ได้แต่เข้าเนื้ออีก จิงๆแล้วมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะครับ บทความผมอาจจะไม่มีประโยชน์มากนัก แต่เล่าจากประสบการณ์จริง จับจริง บู๊จริง เจอของจริงก็บ่อย พอเป็นได้จุดนึงอิ่มตัว ฮะ เลิกดีกว่า ยอมรับเลย อาชีพนี้ รวยไวครับ คืนนึง ไม่ต่ากว่า xxx xxx ( 6หลัก) ไม่ได้เลยหลักหมื่นมีแน่นอน 100% เลิกดีกว่า รู้สึกผิดครับ ขอเอามาเล่าเป็นอุทาหรณ์ มีประโยชน์บ้างไม่มีบ้าง ขอบคุณครับ


สุดท้ายขอขอบคุณ ผู้เล่าเรื่องราว yuyuu123  จากเว็ป DGO
บันทึกการเข้า
akenet
สมาชิกเว็บ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 691เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 14, 2012, 12:14:00 PM »

ขอสงสัยนอกเรื่องนะครับ แฮะ Etude มันอ่านว่า "อีตุ๊ด" ใช่ไหมครับ? หรืออ่านว่าอะไร  Huh?
บันทึกการเข้า
วมแย์ราจาอ
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,806


เท่มากๆ


« ตอบ #3 เมื่อ: ธันวาคม 14, 2012, 01:19:33 PM »

ปัจจุบัน ใครที่กลัวการจับกุมเพื่อการไถเงิน ก็ควายดีๆนี่เอง
-
ตำรวจที่มาไถเงิน ส่วนใหญ่ทำผิดกฎหมายทั้งนั้นครับ ตำรวจที่ดีๆกว่านี้ เค้าไม่ทำหรอกครับ
ตำรวจพวกนี้ถ้าคุณสวนกลับ มันร่วงทุกราย เอาเรื่องให้ถึงที่สุด มันจะเข็ดร้านคุณ ไม่กล้ายุ่งครับ
บันทึกการเข้า
M
สมาชิกเว็บ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 443


« ตอบ #4 เมื่อ: ธันวาคม 15, 2012, 08:51:38 AM »

ใครต้องการศึกษาการสู้คดีเเบบเต็มรูปเเบบเจอกันได้ที่ศาลทรัพย์สิน ครับ เดือนกุมภา 56ครับ
บันทึกการเข้า
lekleo
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« ตอบ #5 เมื่อ: พฤษภาคม 07, 2014, 07:31:34 AM »

ถ้าไม่ทำผิดกฎหมายคุณไม่มีวันได้เจอพวกลิขสิทธิ์แน่นอน  ส่วนพวกที่ทำผิดแล้วอ้างว่าถูกนี่สิน่าอาย
บันทึกการเข้า
Pretti_mania
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« ตอบ #6 เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2014, 05:11:54 PM »

ถึง ... หมาที่มาแสดงความเห็นโง่ๆ

คนบางคนไม่ได้กระทำความผิด แต่เพราะไม่รู้ข้อกฏหมายถึงได้ยอมหมา ส่วนคุณก็เป็นแค่คนธรรมดาที่อาจจะพ่อแม่ไม่สั่งสอน ให้รู้จักเป็นคนดี เลยมารีดไถคนที่ไม่รู้กฏหมาย

อ้างตัวเป็นคนจับลิขสิทธิ์ แต่ดูจากสำนวนแล้วไม่รู้กฏหมายอะไรเลยด้วยซ้ำ อาศัยแค่อ่านจากกระดาษ ตรงไหนพอเข้าทางก็อ้างกฏหมายออกมาโดยที่ไม่รู้ว่าตัวกฏหมายเค้าต้องการจะสื่อ หรือคุ้มครองอะไร อะไรถึงจะเข้าบทว่ากระทำความผิดจริง

อุตส่าห์มาสมัครเป็นสมาชิกเพื่อมาดูข้อมูล ทำเป็นท้าให้ฟ้องกลับ คนเค้าฟ้องกลับก็ไม่เห็นจะโผล่หางมารับทราบข้อกล่าวหา หนีจุกตูดกันเป็นแถบ

อยากเตือนไว้ซักอย่าง กฏหมายอาจจะหนีได้ ... แต่กฏแห่งกรรมหนีไม่ได้หรอกนะไอ้น้อง ถึงจะเลิกทำอาชีพนี้ แต่บาปที่ก่อไว้ไม่มีทางลบล้างไปหรอก ไม่เคยเห็นพวกนี้ตายสบายซักราย

วันหลังน่ะ สอนลูกสอนหลานว่า ให้ตั้งใจเรียนหนังสือ จะได้ไม่มาทำอาชีพโจรแบบนี้นะ หรือทางที่ดีทำหมันซะดีกว่านะ จะได้ไม่เพิ่มภาระให้สังคม เข้าใจดีว่าทางบ้านมีปัญหาคงไม่มีโอกาสอบรมดูแล ขาดการศึกษา เลยไม่มีปัญญาทำมาหากินอย่างอื่นนอกจากเป็นสวะเกาะสังคมไปวันๆ

 Angry ว่าจะไม่ด่าแล้วเชียวอดไม่ได้จริงๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป