หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ยังไงก็สลัด Google+ ไม่หลุด ถ้าคุณ...  (อ่าน 2051 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: มกราคม 04, 2013, 09:31:25 AM »

ยังไงก็สลัด Google+ ไม่หลุด ถ้าคุณ...

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] ขณะที่มีรายงานข่าว Facebook กำลังจะครองโลก Google คงต้องเร่งเครื่องในการที่จะผลักดันให้ผู้ใช้หันกลับมาเหลียวแลบริการโซเชียลเน็ตเวิร์กของตนอย่าง Google+ บ้าง ว่าแล้วอย่ากระนั้นเลย ในเมื่อผู้ใช้ต่างก็มีโพรไฟล์กับบริการต่างๆ ของ Google อยู่แล้ว แค่ย้อนศรนำโพรไฟล์เหล่านั้นกลับเข้าไปใส่ให้ Google+ โดยไม่ต้องสนว่า ผู้ใช้ต้องการใช้ หรือไม่? เพียงแค่นี้ Google+ ก็เติบโตอย่างรวดเร็วแล้ว

ไม่ว่า Google จะตั้งใจ หรือไม่ก็ตาม แต่ผู้ใช้ทุกคน รวมถึงคุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ทุกท่านที่ใช้บริการใดๆ ของ Google คุณจะถูกเชื่อมโพรไฟล์เข้ากลับเข้าไปเป็นสมาชิกแบบสาธารณะ (เปิดเผยโพรไฟล์) ของ Google+ ด้วย นั่นหมายความว่า หากตอนนี้ คุณเป็นสมาชิกผู้ใช้ Gmail, YouTube หรือแม้แต่ Zagat คุณจะมีโพรไฟล์บน Google+ เครือข่ายสังคมออนไลน์ที่พยายามเบียดบัลลังก์ Facebook และพยายามหารายได้จากโฆษณาผ่านเครือข่ายฯแห่งนี้ ภายใต้คำบัญชาของ Larry Page ซีอีโอของ Google ที่ต้องการให้เครือข่ายสังคมออนไลน์อย่าง Google+ มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด ทีมงานจึงต้องพยายามหาทางลัดด้วยการเชื่อมโยงโพรไฟล์จากบริการต่างๆ ของผู้ใช้กลับเข้ามาเป็นโพรไฟล์ของ Google+ ซึ่งการเชื่อมโยงนี้ นอกจากจะทำให้เกิดการเติบโตของจำนวนผู้ใช้บริการที่รวดเร็วแล้ว มันยังทำให้ Google+ มีข้อมูลมหาศาลในการที่จะเข้าถึงผู้บริโภค เพื่อนำเสนอโฆษณาได้ตรงกลุ่มเป้าหมายอีกด้วย


แหล่งข่าวกล่าวว่า Google น่าจะกำลังพยายามอย่างหนักในการที่จะเอาชนะ Facebook ให้ได้ ซึ่งหากผู้ใช้ไม่พยายามเข้าไปแชร์ข้อมูล หรือเป็นสมาชิกในเครือข่าย Google+ พวกเขา (Google) ก็เลยจัดการแชร์ให้โดยผู้ใช้ไม่ต้องออกแรงเลย อย่างไรก็ดี Google อ้างว่า ต้องการใช้โพรไฟล์ใน Google+ เพื่อปรับปรุงให้การรีวิวแอพฯ ใน Google Play ดีขึ้น เนื่องจากผู้ริวิวที่ไม่ประสงค์ออกนามมีแนวโน้มที่จะให้คะแนนกับแอพฯอย่างไม่ตั้งใจ การใช้โพรไฟล์ Google+ ในการรองรับตัวตนสำหรับการรีวิวจะทำให้น่าเชื่อถือว่าเดิมอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้สามารถลบบัญชีผู้ใช้ (account)  หรือตั้งค่าให้มันไม่แสดงในหน้าผลลัพธ์เสิร์ชได้ Tags: google กูเกิ้ล พลัส ข่าวไอที arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

golfyrider
สมาชิกเว็บ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 629


« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 04, 2013, 01:06:48 PM »

=  = ลองเล่นครั้งเดียว เลิกเลย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป