หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: MS อุดช่องโหว่ร้ายแรงใน IE 6,7,8 แล้ว  (อ่าน 1070 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: มกราคม 18, 2013, 09:03:08 AM »

MS อุดช่องโหว่ร้ายแรงใน IE 6,7,8 แล้ว

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] ในทีสุด ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ก็ต้องรีบออกแพตช์อุดช่องโหว่ร้ายแรงที่พบในบราวเซอร์ Internet Explorer หรือ IE เวอร์ชัน 6, 7 และ 8 เป็นการด่วน เนื่องจากมีการตรวจพบว่า แฮคเกอร์ และผู้ไม่หวังดีเริ่มใช้ช่องโหว่ดังกล่าวในการเข้าถึง และโจมตีระบบของเหยื่อแล้ว

Technet บล็อกของไมโครซอฟท์เตือนผู้ใช้เมื่อต้นเดือนทีผ่านมาว่า แฮคเกอร์สามารถใช้ช่องโหว่ในบราวเซอร์ IE เจาะระบบได้ด้วยการเปิดเว็บไซต์อันตราย พร้อมทั้งใช้กลไกของสังคมออนไลน์ (ลิงค์ทีมาพร้อมกับข่าวลวงที่น่าสนใจในอีเมล์ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์ก ฯลฯ) หลอกให้ผู้ใช้เชื่อ แล้วคลิกเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ดังกล่าว "ผู้บุกรุกที่สามารถเจาะระบบได้จะเข้าถึงสิทธิ์ในการใช้งานคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ที่ล็อกอินขณะนั้นได้อย่างสมบูรณ์" ข้อความในบล็อก ทั้งนี้ไมโครซอฟท์แนะนำให้ผู้ใช้ลดความเสี่ยงต่อการถูกโจมตีด้วยวิธีการต่างๆ และล่าสุดทางบริษัทได้ออกแพตช์อุดช่องโหว่ดังกล่าวแล้ว


อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นมีรายงานว่า ช่วงที่ผ่านมาพบการใช้ช่องโหว่ที่ในบราวเซอร์ IE 6,7 และ 8 อยู่ในวงจำกัดเท่านั้น แต่มันก็อาจเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว หากผู้ใช้บราวเซอร์หล่านี้ไม่ได้รับการป้องกัน เนื่องจากมันเป็นการแข่งขันกันระหว่างทีมระบบรักษาความปลอดภัย และแฮคเกอร์ที่เป็นนักเขียนมัลแวร์ ในกรณีนี้ต้องถือว่า ไมโครซอฟท์ตอบสนองต่อรายงานที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และออกแพตช์ได้ทันท่วงทีก่อนทีมันจะแพร่กระจายลุกลามไปไกล การที่ผู้ใช้อัพเดทแพตช์ เพื่ออุดช่องโหว่จะช่วยลดการลุกลามของเว็บไซต์ และมัลแวร์อันตรายเหล่านี้ได้ ทราบกันอย่างนี้แล้ว สำหรับผู้ใช้ IE 6,7 และ 8 ก็รีบอัพเดทแพตช์กันเป็นการด่วนนะครับ Cheesy

Tags: ช่องโหว่ IE 6 IE 7 IE 8 ข้อผิดพลด ร้ายแรง ข่าวไอที arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป