หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รบกวนช่วยแสดงความคิดเห็นด้วยคับ  (อ่าน 2390 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Bander
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2013, 03:08:50 PM »

เรื่องการตรวจเคื่องหมายการค้า และ ลิขสิทธิ์
ผมมีข้อมูลและหนักการในทางปฏิบัติในการตรวจสอบลิขสิทธิ์ และ เครื่องหมายการค้าคับ ผมเป็นผู้ถือเครื่องหมายการค้าสินค้าชนิดหนึ่ง และตรวจสอบพบว่า สินค้าของผมถูกละเมิดลิขสิทธิ์และเคื่องหมายการค้า ทั้งการปลอมแปลง และ นำเข้าโดยผิดกฎหมาย บางชนิด ปลอมแม้กระทั้ง อย และเลขใบอนุญาติ ผมจึงตัดสินใจที่จะเอาจิงเอาจังเในเรื่องนี้ โดยทีแรก มีบริษัท ที่พี่น้องทุกคนรู้จักกันเป็นอย่าดีมาเสนอขอเป็นผู้ดูแลให้ ผมก็ได้ศึกษาข้อมูลต่างของคนกลุ่มนี้ เลยได้ตอบปฏิเสธไป โดยผมซึ่งเป็นเจ้าของ จะเดำเนินการเอง ในหลักการดังต่อไปนี้
1 เริ่มจากเบาไปหาหนัก คือ เรื่องจากการตรวจสอบ ถ้าพอเห็นจะพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลพร้อมแนะนำการจำหน่ายสินค้าที่ถูกต้อง โดยมาอัดตราส่วนลงช่วยผู้ค้าในการลงของ
2หาตรวจสอบซ้ำรอบที่2 จะเป็นการคาดโทษ
3 ขั้นตอนสุดท้ายจะเป็นการดำเนินคดี เครื่องหมายการค้า และ ลิขสิทธิ์ อย่างไม่มีการยอมความ โดยจะไม่มีการรับเงินใต้โต๊ะหรอเรียกเก็บเงินจากผู้ประกอบการเพื่อการ ผ่อนผันให้ขายของปลอม เพราะได้ช่วยและเสนอแนวทางแก้ไขไปแล้ว จึงต้องดำเนินคดี
หากท่านมีความคิดเห็นอย่างไรช่วยแนะนำด้วยคับ
บันทึกการเข้า
Bander
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2013, 03:11:18 PM »

 Cool
บันทึกการเข้า
parman2000
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 47


« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 02, 2013, 01:27:10 PM »

ดีครับ เห็นด้วยครับ Roll Eyes
บันทึกการเข้า
tongdang97
สมาชิกเว็บ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 800


« ตอบ #3 เมื่อ: มีนาคม 02, 2013, 02:56:12 PM »

 Wink Wink......    การปกป้องสิทธิ์ของเจ้าของสิทธิ์ที่กฎหมายให้ความคุ้มครอง เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วครับ  แต่วิธีการปฏิบัติในการปกป้องนั้นต่างหาก ที่อาจดูเป็นการใช้สิ่งที่กฎหมายมอบให้ ไปทำในสิ่งที่ไม่มีคุณธรรม เรียกร้องเงินยอมความ กับผู้ที่อาจหลงกระทำผิดโดยไม่เจตนา หรือ ไม่ทราบว่าสิ่งนั้นเป็นความผิด  ......
.....แต่หากท่านมีความคิดตามที่ท่านได้แสดงไว้ตามกระทู้ข้างบนนี้ ผมเห็นว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ทำการค้า-ขายแล้วครับ ที่ท่านยอมเปิดโอกาสทางการค้า และยินดีปรับลดต้นทุนทางการค้าให้เหมาะสม    และเจตนาที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่เจตนาจะละเมิดสิทธิ์ของท่านโดยตั้งใจเท่านั้น  ส่วนวิธีการดำเนินการทางกฎหมายนั้นผมเข้าใจว่าท่านคงทราบดีอยู่แล้ว ว่าควรทำอย่างไร และมีขั้นตอนดำเนินการอย่างไร
 Wink Wink
บันทึกการเข้า
Bander
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


« ตอบ #4 เมื่อ: มีนาคม 03, 2013, 02:19:23 AM »

คับ ขอคุณที่ออกความคิดเห็นคับ เพราะทุกวันนี้ มิฉาชีพหากินกันง่ายๆก่อนพี่ผมจะตัดใจใจลงเองตรวจเอง ได้มีบริษัทหนึ่ง มาของซื้อใบมอบอำนาจจากผม เป็นเงินประมาณ 4แสนบาทต่อเดือน ซึ่งผมได้หาข้อมูลของบริษัทนี้แล้ว ไม่ไหวคับ ตบทรัพย์ ชัดๆ เลยคิดว่าเอาตามที่เราต้องใจและอยากให้มีทางออกที่ดีทั้ง2ฝ่ายดีกว่า แต่บางทีเจอร้านหัวหมอ รู้ทั้งรู้ว่าตัวเองผิดแต่ก็แถไปเรื่อย แบบนี้ผมต้องยกให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินอย่างจิงจังคับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป