หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Fujitsu โชว์ระบบสัมผัสแห่งอนาคต  (อ่าน 809 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: เมษายน 09, 2013, 09:56:38 AM »

Fujitsu โชว์ระบบสัมผัสแห่งอนาคต

[เอ.อาร์.ไอ.พี, arip.co.th] Fujitsu โชว์ระบบสัมผัสแห่งอนาคต ... ปัจจุบันเทคโนโลยีกำลังพาเราไปสู่โลกแห่งดิจิตอล เราพอได้เห็นกันไปบ้างทั้งที่เป็นข้อมูลเบื้องต้น หรือจะเป็นอุปกรณ์ต้นแบบในลักษณะต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเทคโนโลยีที่จะเข้าอำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์ในอนาคตข้างหน้า

บริษัท Fujitsu นำเสนอเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่ช่วยให้การดำเนินงานสามารถทำได้ง่ายเพียงปลายนิ้วของคุณเอง เทคโนโลยีใหม่นี้ถูกผสมผสานระหว่างกล้องสแกนเนอร์กับโปรเจคเตอร์ชนิดพิเศษในการจับความเคลื่อนไหวและติดตามความเร็วของนิ้วมือ  เพียงผู้ใช้นำกระดาษเอกสารมาวางไว้ในจุดที่กล้องตัวดังกล่าวหันอยู่ จากนั้นคุณสามารถใช้นิ้วในการแตะเพื่อคัดลอกข้อความ, รูปภาพ, แสดงรายละเอียดของเอกสาร รวมไปถึงจัดเรียงตารางนัด ซึ่งทั้งหมดจะแสดงผลออกมาในรูปแบบของภาพดิจิตอล ชมได้จาก คลิป วีดีโอครับ

<a href="http://www.youtube.com/v/2dekC8mW4wg" target="_blank">http://www.youtube.com/v/2dekC8mW4wg</a>

เทคโนโลยีดังกล่าวกำลังอยู่ขั้นตอนของการพัฒนาเพื่อความสมบูรณ์แบบ โดยเป้าหมายของเทคโนโลยีนี้ก็เพื่อการใช้งานในเชิงพาณิชย์ และน่าจะพัฒนาต่อไปยังอุปกรณ์ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันด้วย (คาดว่านะ) ช่วยลดการใช้อุปกรณ์ประเภทเมาส์, คีย์บอร์ด หรือสแกนเนอร์ในอนาคตด้วย

Tags: fujitsu ฟูจิสึ arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป