หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เตือนภัย ระวังพวกetude คุกคาม  (อ่าน 5810 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
preawja123
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2013, 11:15:02 AM »

เตือน!!ระวังสำหรับร้านค้าพวกแอบอ้างลิขสิทธิ์

เหตุเกิดวันที่30/4/56 เมื่อ17:40 นาที มีลูกค้าเข้ามาในร้านของข้าพเจ้า มาซื้อสินค้าของในแบรนด์ของetude มาเลือกซื้อเทสเตอร์ จากนั้นก็กลับไป อีกประมาณ30 นาที ลูกค้าคนเดิมพาผู้หญิง1คน มาด้วยสอบถามว่าเอาสินค้ามาจากไหน รับมาจากไหน ซึ่งทางร้านเราก็พรีจากเกาหลีเองและร้านพรีออเดอร์ในเวปไซต์ต่างๆที่ไปสมัครสมาชิก จากนั้น นางก็นำทัพพวกเดอะแก๊งค์ มาประมาณ 5-7 คนได้ ตอนนั้นวุ่นวายไม่ได้ดูละเอียด นางเข้ามาพร้อมหนังสือมอบอำนาจให้ดู ว่าเป็นเจ้าของแบรนด์ลิขสิทธิ์ คนเดียวในประเทศไทย หากนำเข้าจากที่อื่น นางบอกปลอม - - ซึ่งทางร้านก้อธิบายให้ฟัง แต่ด้วยมีตำรวจมาด้วย(วานจ้างมา เสียสถาบันมา ร้านป้าขายข้าวเจอเต็มๆ เสร็จกิจ หลังจากเชิญเราไปขึ้นรถ เหมือนโดนอุ้มชัดๆ) (ตำรวจที่แสดงตัวรีบขี่มอไซต์หายไป)เหลือแค่พวกแก๊งค์ นั้นๆ จากนั้นได้พาตัว ไปสืบสวนที่ ห้องสอบสวนของสถานีตำรวจ เขตที่อาศัยอยู่ ไม่นาน เราก็ได้รับโทรศัพท์ จากเพื่อนบ้านเค้าโทรมาบอกว่าพวกนี้เคยมาตะเวนแถวร้านแล้วและทำแบบเดียวกัน จำหน้าพวกมันได้ หากมันรีดไถ่เงินอย่าให้เด็ดขาด (คิดในใจเอาไงดี สับสนไม่เคยเจอแบบนี้)เพื่อนบ้านจึงให้เบอร์ตำรวจที่รู้จัก เพื่อนบ้านดีมาก รีบกด191 และแจ้งความให้เพราะเห็นโดนรุมแบบเยอะและแก๊งค์นี้เคยมาหลายรอบ หลายครั้ง หากใครรู้ทัน ก็จะไม่ได้เงิน บอกมันไปหากอยากได้ให้ฟ้องเอา อย่างเดียว ละแวกที่อยู่ คือประชาอุทิศ33 นะค่ะ เจอ3-4ร้านละแวกนี้ มาแนวเดิมๆ คนพวกเดิมๆ (เพื่อนบ้านในโทรสัพบอกมาแนวนี้ให้ปฎิเสธิอย่างเดียว) พอถึงสถานีตำรวจ ข้าพเจ้าก็ได้รับโทรศัพท์ ต่างๆจากเพื่อนพ้อง แบบไม่สนใจพวกแก๊งค์นี้จะบอกให้ทำอะไรก็ไม่ทำ พูดไปพูดมา บอกอยากให้ทางร้าน ให้มาสั่งสินค้ากับบริษัท เพราะได้ของแท้แน่นอน สั่งที่อื่น ของปลอม ยังยืนยันว่าเป็นบริษัท ร้านนำเข้าของไทยแห่งเดียว แค่คำพูดนี้ ข้าพเจ้าก็คิดติตรอง แล้วเสียงอีกเสียงก็สวนมาว่า มาเป็นกองปรามปรามเหมือนพี่สิ น้องจะรู้ ว่ามันเหนื่อยต้องตามสาขาใหญ่ วันนี้พี่เชิญให้น้องมาให้ความร่วมมือเท่านั้นไม่มีอะไรมาก ที่ไม่เสนอที่ร้านมันดูไม่เหมาะสม มันไม่ใช่สถานที่ราชการ (ไอ้เราก็ถามมีนามบัตรไหมบริษัท เด่วติดต่อไปเอง นางบอกดูจากหนังสืออ้างอิง เราก็ถ่ายเอาหลักฐานทั้งหมด ในเล่มนั้นๆ ) เอาไปเอามา จากคนเยอะๆ แตกหนีหมดเห็นกล้อง แปลว่ายังไง งง'' เด่วออกไปเด่วเข้ามา แล้วมีการสะกิดกัน คิดในใจเด่วนี้เค้าทำมาหากินกันแบบนี้หรอ อีกสักพักหลังจากพวกมันประชุมกัน คุยกันประมาณ1ชม. ครึ่ง มันก็พากันมาบอกว่า มาแค่คนเดียวส่งตัวแทนมา บอกครั้งนี้พี่จะตักเตือนเฉยๆ เพราะเห็นเป็นนักศึกษา และวัยรุ่นรู้ไม่เท่าถึงกราณ์ (คิดในใจกรูทำไรผิด อยู่ๆก็มาแอบอ้างขนขโยงกันมา เพลีย!!) จากนั้นมันก็ปล่อยตัวข้าพเจ้าออกมา พร้อมให้ ไปลงบันทึกประจำวัน เพราะมันบอกพี่แจ้งความแล้วต้องไปถอนความให้น้องไปยินยอม เราก็ทำ่ไรไม่ได้ ก็ต้องเซนต์ไป หลังจากนั้นก่อนนจะจากกัน มีการขู่ว่าจะเอาลงยูทูปหรือสื่อไร ก้อห้ามทำนะ ไม่ลงยูทูปค่ะแค่อยากแชร์ ประสบกราณ์และโฉมหน้า มิจฉาชีพแอบแฝง ทุกวันนี้ ตำรวจก็ให้ความร่วมมือกับโจรหรอ เพราะแค่เงินหรอ ความทุกข์ประชาชน คือความสุขของคุณหรอที่เข้ามาช่วยพวกมันแบบนี้ แบบนี้ประเทศชาติคงอยู่ยากค่ะ เพราะคนมันหาโอกาสและความไม่รู้เท่าถึงกราณ์ นำมาสู่อาชีพแบบนี้ ขอแชร์โพสนี้และรูปต่างๆในอัลบั้มนี้ให้พวกเพื่อน ได้ความรู้กันนะค่ะ หากเจอพวกนี้อย่าไปยอมค่ะ หากินบนความทุกข์ของคนอื่น
บันทึกการเข้า
preawja123
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2013, 11:18:38 AM »

แวะเข้าไปดูข้อมูล ได้นะค่ะ ข้าพเจ้าได้ถ่ายหลักฐานและหน้าพวกมันได้2คน มันมากันประมาณ7คนได้ค่ะ

ข้าพเจ้าแค่อยู่แถวประชาอุทิศ 33แถวมหาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี เปิดร้านใต้หอพักเป็นร้านเล็กๆค่ะ ไม่ได้ใหญ่มากมาย

โดนไป โรงพักและมันปล่อยตัว และให้ลงบันทึกประจำวัน อยากทราบผู้รู้ หากมันย้อนมาพร้อมหนังสือบันทึกประจำวันเราจะทำยังไง

แต่ตอนนี้เก็บสินค้าetude ที่หิ้วสั่งเองจากเกาหลีไว้หมดค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ลิ้งนี้นะค่ะ https://www.facebook.com/media/set/?set=a.119539311578099.1073741828.100005660913043&type=1
บันทึกการเข้า
preawja123
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2013, 11:33:40 AM »

จากที่อ่านจากกระทู้ต่างๆเจ็บใจและยังแค้น มากมาย อยากจะรวมพล ไปแจ้งสรยุทธ์จริงๆ มันหากินกันแบบนี้ แล้วหรอ คนเค้าทำมาหากิน มันยังทำกันได้โดยเฉพาะตำรวจไทย ขี้เกลือจริงๆ อยากจะรวมพลและลากตัวพวกสัตว์นรกนั้น ลงอเวจีจริงๆ
บันทึกการเข้า
preawja123
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2013, 11:37:02 AM »

แปลกใจ มากค่ะ รบกวนผู้รู้ คือเราลงบันทึกประจำวัน ลายมืออ่านไม่ออกมาก เราได้ทำการอ่านอีกรอบอ่าน ไม่ค่อยออกเขียนมั่วมาก มีการมาว่าเราอีกว่า จะอ่านอีกรอบทำไม (เอ้ากรูก็ต้องรอบคอบสิ เหมือนการซือ้ที่ดินเมิงจะไม่อ่านไรเรยหรอ ประสาท) อยากจะทราบว่า ทำไมหลังจากที่ลงบันทึกประจำวัน ทางสน.ร้อยเวร ไม่ถ่ายเอกสารให้ หรือ ให้ บันทึกประจำวันนั้นมาค่ะ ต่างจากที่ เคยไปแจ้งความเค้ายังให้มาเรยค่ะ แอบสงสัยว่าคนในนั้นเป็นของมันหมดเรยหรือป่าว ให้ความร่วมมือกันดีมากๆ
บันทึกการเข้า
preawja123
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2013, 12:03:33 PM »

หากมีผู้รู้ ยังไงช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ ว่าการตั้งร้านใต้หอพัก อาคารพาณิชย์ (เหมือนเจ้าของหอจะจ่ายภาษีนะค่ะ คนที่อยู่ก่อนเป็น10ปีไม่เคยเสียภาษีเรยค่ะ) เราอยากจะทราบว่าไปลงทะเบียนการค้าทำได้อย่างไร แล้วสมควรทำไหม  และอีกอย่าง กลัวพวกมันย้อนมาแล่นงานอีกจริงๆ
บันทึกการเข้า
zeedzacom
สมาชิกเว็บ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 496


« ตอบ #5 เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2013, 03:41:24 PM »

คุณโชคดีแล้วครับที่ได้มาเจอเวปนี้  เรื่องแนวทาง อยู่ในนี้เพียบ เสียเวลาศึกษาหน่อย แต่ก็คุ้มไม่ต้องตกเป็นเครื่องมือของมิจฉาชีพครับ
บันทึกการเข้า
preawja123
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #6 เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2013, 05:37:34 PM »

โชคดีค่ะแต่กลัวมันย้อนมารอบ2 เพราะแถวที่อยู่เจอกัน2-3รอบเรยค่ะ อยากจะถามผู้รู้ ช่วยชี้แจ้งหน่อย หากมันเข้ามา อันดับแรก เราจะ สอบถามอะไรได้บ้าง นอกจากการถ่ายคลิปวิดิโอและการถ่ายรูปพวกมัน ช่วยบอกด้วยนะค่ะ แต่ตอนนี้เก็บสินค้าพวกetudeไว้แล้วค่ะ แต่ก็ยังมีสินค้านำเข้าอื่นๆ กลัวมันย้อนมาจริงๆ
บันทึกการเข้า
zeedzacom
สมาชิกเว็บ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 496


« ตอบ #7 เมื่อ: พฤษภาคม 06, 2013, 05:05:21 PM »

อ่านกระทู้คุณ Than  เป็นกรณีศึกษานะครับ  มาลักษณะเดียวกันนั้นหล่ะ
บันทึกการเข้า
tongdang97
สมาชิกเว็บ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 800


« ตอบ #8 เมื่อ: พฤษภาคม 06, 2013, 05:24:15 PM »

 Wink Wink....ประจำวันนั้นหากเราต้องการเก็บไว้ หรือนำมาใช้  ก็ขอถ่ายสำเนาได้ครับ อยู่ที่เราจะร้องขอ ในประจำวันนั้นน่าจะลงรายละเอียดเกี่ยวกับการถอนแจ้งความที่ได้บันทึกแจ้งความไว้ก่อนหน้า จะระบุรายละเอียดในการถอนแจ้งความนั้น และไม่ทราบว่าทำไมต้องให้คุณลงชื่อไว้ด้วย เพราะหากเป็นการถอนแจ้งความสามารถทำฝ่ายเดียวได้ ผมเข้าใจว่ากรณีของคุณน่าจะเป็นการเจรจาตกลงไม่เอาความกันมากกว่า จึงให้คุณลงลายมือชื่อด้วย แต่จะอย่างไรก็ต้องอ่านในรายละเอียดครับ เพราะอาจจะมีข้อความที่ระบุว่าคุณยอมรับผิดอยู่ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนี้คราวหน้าหากมีกรณีอย่างนี้อีก เขาจะใช้บันทึกนี้เป็นหลักฐานได้ว่าได้เคยว่ากล่าวตักเตือนคุณแล้ว... Wink Wink
บันทึกการเข้า
preawja123
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #9 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2013, 12:54:33 AM »

นั้น คือสิ่ง ที่กลัว มากค่ะ กลัวมันย้อนมาอีกรอบ เพราะสินค้าที่ร้าน ส่วนมากเป็นของ karmart พวกเกาหลี ทั้งนั้น ซึ่งเราเป็นคนพรีสินค้าเอง
กลัวมันย้อนมาหาเรื่อง จับนู้นนี่นั้นอีก ตอนนี้ หวาดระแวงไปหมด ลูกค้ามาก็มองดูหน้าก่อนไม่ไว้ใจ เรยค่ะจะทำยังไงดี อ่านตามกระทู้ต่างๆ บางทีก็ไม่เข้าใจ ค่ะว่าต้องทำไง กลุ้มใจ ช่วงนี้ ระบาดเยอะเกิน หากินกับพวกสุจริต เกินไปไอ้เราก็ร้านค้าเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่โต  ทำพอเลี้ยงตัวเอง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป