หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Facebook ปรับปรุงระบบวิดีโอใหม่ : แสดงยอดวิว เพิ่มการแนะนำ และเล่นอัตโนมัติ  (อ่าน 866 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: กันยายน 11, 2014, 12:40:59 PM »

Facebook ปรับปรุงระบบวิดีโอใหม่ : แสดงยอดวิว เพิ่มการแนะนำ และเล่นอัตโนมัติ

Facebook ปรับกลยุทธ์ใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพของเนื้อหาที่เป็นวิดีโอยิ่งขึ้น ด้วยการแสดงยอดวิวของวิดีโอเพิ่มขึ้นมา รวมทั้งแนะนำวิดีโอที่เกี่ยวข้องหลังเล่นเสร็จ และสิ่งสุดท้าย ที่ผู้ใช้มีทั้งชอบและไม่ชอบ นั่นคือการเล่นวิดีโอบน News Feed โดยอัตโนมัติที่จะเริ่มนำมาใช้กับผู้ใช้ทั่วโลกแล้วอีกด้วยซึ่งทาง Facebook ได้ออกมากล่าวว่า จากจำนวนการดูวิดีโอบน Facebook ที่เพิ่มขึ้นสูงกว่า 50 % ในช่วงพฤษภาคม ถึง กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมากกว่า 65 % มาจากผู้ใช้บนอุปกรณ์มือถือ  จึงได้มีการทดสอบ โดยเริ่มทำการแนะนำวิดีโอที่เกี่ยวข้อง หลังมีการดูวิดีโอจบ และวิดีโอที่อยู่บน Facebook จะเริ่มแสดงจำนวนยอดการดูให้ทุกคนได้เห็นแล้ว โดยนี่อาจจะเป็นตัวช่วยให้ผู้รับชมได้เห็นถึงความนิยมของวิดีโอแต่ละชิ้นมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ การทำงานที่ที่ Facebook ได้ทดลองใช้มาสักระยะหนึ่ง คือการเล่นวิดีโอบน News Feed โดยอัตโนมัติ  ก็จะเริ่มเปิดใช้ให้แก่ผู้ใช้ทั่วโลกแล้วอีกด้วย โดยผู้ใช้ในมือถือ ที่กลัวเสียค่าเน็ตโดยไม่จำเป็น ก็สามารถปิดได้เอง ภายในการตั้งค่าของแอพพลิเคชัน

หลังจากการปรับปรุงครั้งนี้ ก็มาดูกันว่า จะช่วยทำให้วิดีโอใน Facebook ได้รับความนิยมมากขึ้นหรือไม่ หรือว่าจะทำให้คนใช้ยิ่งไม่ชอบกันเข้าไปใหญ่

<a href="http://vimeo.com/moogaloop.swf?clip_id=105395890&amp;amp" target="_blank">http://vimeo.com/moogaloop.swf?clip_id=105395890&amp;amp</a>

ที่มา The Next Web
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป