หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Apple เพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น เริ่มส่ง E-mail เตือนทุกครั้งที่มีการล็อกอิน iClou  (อ่าน 800 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: กันยายน 11, 2014, 03:24:29 PM »

Apple เพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น เริ่มส่ง E-mail เตือนทุกครั้งที่มีการล็อกอิน iCloud


ข่าวการถูกขโมยข้อมูลใน iCloud น่าจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นมาตรการความปลอดภัยของ Apple อย่างมาก โดยล่าสุด ได้มีการส่ง E-mail บอกผู้ใช้ทุกครั้ง ที่มีการล็อกอินเข้าใช้งาน iCloud ผ่าน Web Browser เพื่อเป็นการแจ้งเตือนผู้ใช้งานอีกทางหนึ่ง


เว็บไซต์ MacRumors ได้รายงานว่า Apple เริ่มทำการส่ง E-mail แจ้งกลับไปยังเจ้าของ iCloud ทุกครั้งที่มีการเข้าใช้งานผ่าน Web Browser ซึ่งผู้ใช้จะได้รับ E-mail ลักษณะตามในรูป โดยมาตรการดังกล่าว อาจจะไม่ได้เป็นการป้องกันการถูกโจรกรรมข้อมูลมากเท่าใด เพียงแต่ว่า อาจจะช่วยให้เจ้าของ อย่างน้อยก็ได้รู้ทันท่วงทีผู้บุกรุก และทำการระงับได้ก่อนที่จะเสียหาย รวมถึงติดตามร่องรอยผู้บุกรุกได้


ซึ่งหลายครั้งที่มีการโจรกรรมข้อมูลในอินเทอร์เน็ต สาเหตุนั้นไม่ได้มาจากการบุกรุกระบบโดยตรง แต่เกิดมาจากรหัสผ่านที่สามารถเดาได้ง่าย หรือการกระทำที่เรียกว่า Social Engineering ซึ่งเป็นเทคนิคการหลอกขโมยข้อมูลจากผู้ใช้โดยไม่รู้ตัว เช่น หลอกส่ง E-mail ให้ผู้ใช้ โดยอ้างว่ามาจากผู้บริการ เพื่อให้กรอกรหัสผ่านส่งคืน เป็นต้น นี่คือสิ่งที่ผู้ใช้ควรจะรู้ทันท่วงที ก่อนที่จะเผลอตกเป็นเหยื่อแก่อาชญากร จนเกิดความสูญเสียอีกมากมาย

ที่มา The Verge
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป