หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Windows 9 จะสามารถรองรับความละเอียดสูงสุดถึง 8K  (อ่าน 1326 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: กันยายน 28, 2014, 05:50:49 PM »

Windows 9 จะสามารถรองรับความละเอียดสูงสุดถึง 8K

ในช่วงนี้ ข่าวของ Windows 9 เริ่มหลุดออกมาเป็นระยะ ในรายละเอียดที่จะเปิดตัวเร็วๆนี้ โดย ข้อมูลล่าสุดบ่งชี้ว่า Windows 9 จะรองรับหน้าจอความละเอียดสูงถึง 8K เลยทีเดียว


เมื่อเทียบกับ Windows 8 และ 8.1 สำหรับการใช้อุปกรณ์ความละเอียดสูง อาจจะทำได้ไม่ค่อยดีนัก ซึ่งมาในคราวนี้ จากข้อมูลของเว็บ PCportal แสดงถึงภาพของไอคอนโปรแกรม Windows Explorer ใน Windows 9 ซึ่งมีขนาดภาพหลายขนาด ตั้งแต่ 96 DPI จนถึง 240 DPI ซึ่งคงจะพอเพียงกับความละเอียดถึง 8K เลยทีเดียว

จากการที่ Windows 9 จะรองรับความละเอียดถึงขนาดนี้ เพราะในระยะเวลาที่ Windows 9 วางขายจนถึงปลดระวาง เทคโนโลยีด้านจอภาพความละเอียด 8K คงไม่น่าจะเป็นเรื่องแปลกอีกต่อไป แต่คงจะอยู่ในอุปกรณ์ระดับสูงๆ หรือ เฉพาะทางแทน


ที่มา neowin
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป