หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Adobe เปิดตัว Photoshop เวอร์ชั่น Streaming รันบน Chrome OS  (อ่าน 737 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: ตุลาคม 02, 2014, 11:00:07 AM »

Adobe เปิดตัว Photoshop เวอร์ชั่น Streaming รันบน Chrome OS

เมื่อ Adobe และ Google จับมือร่วมพัฒนา Chromebook (Chrome OS) ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย Project Photoshop Streaming


อาจมีบางท่านยังไม่รู้จักตัว Chromebook อยู่บ้าง เดี๋ยวจะขออธิบายก่อนนะครับ ตัว Chromebook คือโน๊ตบุ๊คที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Chrome OS ต่างจากโน๊ตบุ๊คทั่วไปที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows ซะส่วนใหญ่ โดยมีราคาเครื่องที่ไม่สูงมาก เพื่อให้คนทั่วไปสามารถมีเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้ใช้งานได้ง่าย (ภาพล่าง)


(ภาพจาก cnet.com)

มาที่เรื่องนี้กันต่อ Project Photoshop Streaming เกิดจากทาง Google และ Adobe ได้ร่วมมือกันพัฒนา Photoshop เวอร์ชั่นรันบน Chromebook ถือเป็นครั้งแรกของ Photoshop ที่มีการรันผ่านระบบสตรีมมิ่งของ Chrome OS โดยมีลักษณะการทำงานคล้ายๆ กับ Web App ของ Chrome ซึ่งไฟล์ทั้งหมดจะถูกบันทึกไว้ใน Google Drive หรือ ระบบคลาวด์ของ Google โดยจะไม่มีโปรแกรมติดตั้งบนเครื่องคอมแต่อย่างใด ส่วนตัว Photoshop รุ่นสตรีมมิ่งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษา และทั้งนี้ Project Photoshop Streaming ยังคงเป็นรุ่นเบต้าสำหรับทดลองใช้งานอยู่ ส่วนใครที่สนใจก็น่าเสียดายไปครับ เพราะ Photoshop รุ่นสตรีมมิ่งนี้ จำกัดเฉพาะผู้ใช้ Creative Cloud เพื่อการศึกษาในสหรัฐฯเท่านั้น

ที่มา : androidcentral.com
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป