หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Apple เพิ่มการป้องกันไวรัส Worm ที่แพร่ระบาดบน Mac แล้ว  (อ่าน 811 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: ตุลาคม 08, 2014, 02:38:50 PM »

Apple เพิ่มการป้องกันไวรัส Worm ที่แพร่ระบาดบน Mac แล้ว

จากข่าวที่ผ่านมา ที่มีไวรัส Worm ที่ชื่อ Mac.BackDoor.iWorm แพร่กระจายบนเครื่อง Mac ตอนนี้ Apple ได้ป้องกันด้วยการอัพเดตเพิ่มการตรวจจับไวรัสดังกล่าวในผู้ใช้ Mac แล้ว


เว็บ MacRumors ได้สังเกตว่า Apple อัพเดตโปรแกรม Xprotect ที่เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของ Apple ทุกเครื่องเรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้ใช้ควรทำการอัพเดตให้เป็นรุ่นล่าสุด เพื่อโปรแกรมจะได้ปกป้องและทำให้เครื่องของตัวเองปลอดภัย

โดยเมื่อเข้าไปดูในโค้ดที่อัพเดตใหม่ ก็จะเห็นชื่อของไวรัสตัวดังกล่าวอยู่ในฐานข้อมูลเรียบร้อยแล้ว และมีการสันนิษฐานจากเว็บ The Safe Web ว่า การแพร่กระจายของไวรัส เริ่มจากการดาว์นโหลด โปรแกรมเถื่อนของ Adobe บนเว็บไซท์ The Pirate Bay ซึ่งก็ต้องตามหาต้นตอดังกล่าวต่อไป


ที่มา BGR
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป