หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Facebook เล็งเปิดตัวระบบสนทนา ไม่ใช้ชื่อจริงก็คุยได้ เร็วๆนี้  (อ่าน 1244 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: ตุลาคม 08, 2014, 02:40:53 PM »

Facebook เล็งเปิดตัวระบบสนทนา ไม่ใช้ชื่อจริงก็คุยได้ เร็วๆนี้

เร็วๆนี้ Facebook อาจเปิดตัวระบบสนทนาแบบใหม่ ซึ่งผู้ใช้สามารถพูดคุยโต้ตอบกับคู่สนทนาโดยไม่ใช้ชื่อจริงก็ได้


ตามรายงานของ New York Times ระบุว่าได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได่ว่า ระบบที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาอาจเป็นรูปแบบของแอพแยกมาจาก Facebook มีคุณสมบัติในการสนทนาแบบไม่เปิดเผยชื่อจริงได้ ซึ่งสาเหตุของการพัฒนาแอพแยกดังกล่าวอาจเกิดขึ้นสืบเนื่องจากในบางครั้งผู้ใช้บางรายอาจไม่สะดวกที่จะแสดงตัวตนหรือชื่อที่แท้จริงในการพูดคุยเรื่องราวที่เป็นความลับหรือเรื่องส่วนตัว ฉะนั้นแล้วการไม่ใช้ชื่อจริงหรือนามแฝงอาจเป็นทางเลือกที่ทำให้การสนทนาเปิดกว้างมากขึ้นในกลุ่มคนทุกชนชั้น

อย่างไรก็ตามในทางหนึ่งนับเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ใช้ที่ไม่สะดวกในการชื่อจริงเพื่อพูดคุยเรื่องราวที่เป็นความลับหรือเรื่องส่วนตัว แต่อีกทางหนึ่งอาจเป็นช่องทางของผู้ไม่หวังดีในการหลอกหลวงคู่สนทนาเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองก็เป็นได้

สำหรับแอพแยกใหม่ของ Facebook เตรียมเปิดตัวและทดลองใช้ในบางประเทศเร็วๆนี้

ที่มา New York Times
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป