หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Google อยู่ระหว่างการพัฒนาระบบปรึกษาอาการเจ็บป่วยกับแพทย์แบบออนไลน์  (อ่าน 646 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: ตุลาคม 13, 2014, 01:52:10 PM »

Google อยู่ระหว่างการพัฒนาระบบปรึกษาอาการเจ็บป่วยกับแพทย์แบบออนไลน์ข้อมูลบริการดังกล่าวถูกค้นพบโดยยูสเซอร์ใน Reddit รายหนึ่ง ต่อมาได้รับการยืนยันจากเว็บไซต์ Engadget ว่าเป็นบริการ “Talk with a doctor now” ซึ่งเชื่อมต่อผ่านบริการ Google Helpouts คอยให้ข้อมูลสุขภาพขั้นพื้นฐาน เช่น นอนไม่หลับหรืออาหารเป็นพิษ เป็นต้น โดย Google จะรวบรวมเนื้อหาการรักษาเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วย


ตัวอย่างการใช้บริการให้คำปรึกษาอาการเจ็บป่วยแบบออนไลน์

แต่หากผู้ป่วยต้องการได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ สามารถติดต่อสนทนากับแพทย์ได้โดยผ่านบริการ Google Hangouts เพื่อความสะดวกสบายสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกที่จะเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามเป็นที่คาดการณ์ว่าบริการดังกล่าวจะเปิดให้ทดลองใช้ฟรีในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ก่อนเรียกเก็บค่าบริการในช่วงเวลาต่อมา ซึ่งอัตราค่าบริการยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลในเวลานี้

ที่มา The Verge
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป