หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Microsoft พัฒนาคีย์บอร์ดลง Android Wear ใช้มือเขียนตัวอักษรแทนการพิมพ์ได้  (อ่าน 2053 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: ตุลาคม 13, 2014, 01:54:59 PM »

Microsoft พัฒนาคีย์บอร์ดลง Android Wear ใช้มือเขียนตัวอักษรแทนการพิมพ์ได้

Microsoft เป็นอีกผู้พัฒนาที่เข้ามาร่วมสนับสนุน Android Wear อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ล่าสุดเพิ่งส่งแอพฯ One Note ออกมาเมื่อเดือนที่แล้ว และล่าสุดได้นำตัวต้นแบบคีย์บอร์ดสำหรับ Android Wear ออกมาแสดงและดาวน์โหลดไปลองกัน


โดยคีย์บอร์ดตัวนี้มีชื่อว่า “Analog Keyboard” ที่สามารถให้ผู้ใช้ เขียนลงบนหน้าปัดนาฬิกาเพื่อพิมพ์ตัวอักษร ตัวเลข หรืออักขระต่างๆได้ โดยสามารถรองรับหน้าจอขนาดความละเอียด 320 x 320 และนาฬิกา Moto 360 ได้

คีย์บอร์ดบน Smartwatch ในตอนนี้ยังมีไม่มากนัก หลายๆเจ้าที่กำลังทำอยู่ แต่การสั่งการด้วยเสียง ก็ดูเหมือนจะใช้งานได้ง่ายกว่าและดีกว่า Google จึงยังไม่ทำคีย์บอร์ดของตนเองออกมา แต่ก็มีบางกลุ่มที่ต้องการใช้คีย์บอร์ดจริงๆมากกว่า จึงเป็นช่องให้มีคีย์บอร์ดสำหรับ Android Wear ในแต่ละผู้พัฒนาค่อยๆทะยอยออกมา

โดยตอนนี้ ตัวต้นแบบของคีย์บอร์ดจาก Microsoft ก็เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ซึ่งจะมีขั้นตอนที่ต้องทำตามบางอย่าง ที่ต้องอาศัยเทคนิค ความชำนาญบ้าง ซึ่งเข้าไปศึกษาได้ที่ลิ้งค์นี้

<a href="http://www.youtube.com/v/_Iu7bUKKrJE" target="_blank">http://www.youtube.com/v/_Iu7bUKKrJE</a>

ที่มา The Verge
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป