หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung เตรียมใช้ Wi-Fi เทคโนโลยีใหม่กับผลิตภัณฑ์ตัวเอง ทำความเร็วดีกว่าเดิมถึง  (อ่าน 3768 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: ตุลาคม 14, 2014, 05:39:18 PM »

Samsung เตรียมใช้ Wi-Fi เทคโนโลยีใหม่กับผลิตภัณฑ์ตัวเอง ทำความเร็วดีกว่าเดิมถึง 5 เท่า!!!

Samsung ได้ประกาศเปิดตัวการใช้งาน Wi-Fi บนเทคโนโลยีล่าสุด ที่ตามหลักการแล้ว สามารถทำความเร็วได้มากกว่าเดิมถึง 5 เท่า บนย่านความถี่ใหม่ที่ 60 GHz


โดยมาตรฐานใหม่นี้ เรียกว่ามาตรฐาน 802.11ad สามารถส่งข้อมูลได้ 4.6 กิกะบิทต่อวินาที หรือ 575 เมกะไบต์ต่อวินาที เทียบกับของเดิมคือมาตรฐาน  802.11ac ที่ทำได้สูงสุดที่ 100 เมกะไบต์ต่อวินาที โดย Samsung ได้บอกไว้ว่า สามารถโอนข้อมูลวิดีโอ 1 GB ได้ภายใน 3 วินาที และสามารถสตรีมไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงแบบไม่บีบอีดระหว่างทีวี และ โทรศัพท์มือถือได้ โดยไม่มีอาการหน่วง

ด้วยความที่ว่า เทคโนโลยีนี้ ทำงานบนความถี่  60 GHz ที่สูงกว่าเดิมที่เป็น 2.4 และ 5 GHz ซึ่งจะช่วยหลบปัญหา ความแออัดของช่องสัญญาณเหมือนการใช้ความถี่ต่ำๆ แต่ข้อเสียของความถี่สูงคือ จะไม่สามารถทะลุสิ่งกีดขวาง เช่นกำแพง หรือ ตึกได้ดีเท่า จึงยากจะทำให้สามารถใช้งานได้ครอบคลุมทั้งบ้าน ซึ่งทาง Samsung กล่าวว่า พวกเขาได้พัฒนาเสาอากาศ เพื่อแก้ปัญหานี้

โดย Samsung จะใช้เทคโนโลยีใหม่นี้ ในหลากหลายผลิตภัณฑ์ ทั้งด้านภาพและเสียง อุปกรณ์การแพทย์ และ อุปกรณ์สื่อสาร ซึ่งเราน่าจะได้เห็นการนำไปใช้ในช่วงปีหน้านี้ แต่คงต้องใช้เวลาเป็นอย่างยิ่งกว่าจะแพร่หลายเช่นมาตรฐานในปัจจุบัน

ที่มา The Verge
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป