หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Windows 10 ออกอัปเดตใหม่ นำการแจ้งเตือนในมือถือมาแสดงบนคอมพิวเตอร์  (อ่าน 790 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2014, 09:01:25 AM »

Windows 10 ออกอัปเดตใหม่ นำการแจ้งเตือนในมือถือมาแสดงบนคอมพิวเตอร์

ใน Windows 10 รุ่น Technical Preview นอกจากที่มีการอัปเดตเป็นระยะ เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องแล้ว ก็มีการนำฟีเจอร์ใหม่ใส่เข้ามาด้วยเช่นกัน โดยล่าสุด ได้ทำให้คอมพิวเตอร์แสดงการแจ้งเตือนจาก Windows Phone ได้


ฟีเจอร์นี้เรียกว่า Action Center for Windows PCs เป็นการนำ Action Center ที่แสดงการแจ้งเตือนต่างๆบนมือถือมาแสดงบนคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ Windows ที่ไม่จำกัดการแสดงผลในอุปกรณ์อย่างเดียว โดยในรุ่นนี้จะมีเฉพาะการแจ้งเตือนพื้นฐาน อาทิเช่น ปฏิทิน อีเมล การสนทนา Facebook เป็นต้น ส่วนการทำงานอื่นๆ จะอัพเดตมาในภายหลัง


นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มเติมอื่นๆอีกเล็กน้อย เช่น ในการใช้งานหน้าจอจำลอง สามารถใช้ปุ่มลัดในการย้ายโปรแกรมที่ใช้ไปหน้าจอจำลองอื่นๆ โดยการกดปุ่ม WINDOWS+SHIFT+ลูกศรทิศทาง  และเพิ่มเอฟเฟคภาพเคลื่อนไหวเมื่อเกิดการเปลี่ยนหน้าจอ  และ สามารถเลือกรอบของการอัพเดตได้ว่าจะเลือกแบบช้า หรือ เร็วได้


โดยอัปเดตนี้มีเลขรุ่นอยู่ที่ Build 9860 ขนาดอยู่ที่ประมาณ 2GB ถึง 2.74GB

ที่มา Windows Blog
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป