หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พบกับ “Inbox” บริการจัดการอีเมลรูปแบบใหม่จาก Google  (อ่าน 1675 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2014, 02:21:54 PM »

พบกับ “Inbox” บริการจัดการอีเมลรูปแบบใหม่จาก Google

คนที่ใช้ E-mail อยู่ทุกๆวัน คงอาจมีปัญหากับการจัดการ E-mail ทั้งหลาย Google จึงได้ขยายบริการ E-mail ออกมาใหม่เป็น “Inbox” บริการที่ใช้สำหรับจัดการเมล ที่มาดูกันว่า บริการใหม่ตัวนี้ ทำอะไรได้บ้าง


บริการ “Inbox by Gmail” ตัวนี้ มีสโลแกนที่ว่า “กล่องจดหมายที่ทำงานแทนคุณ” ซึ่งหมายถึงบริการแต่ละอัน จะช่วยจัดการ E-mail ของคุณโดยอัตโนมัติ ประกอบไปด้วย

รวมกลุ่มอีเมล

เป็นการจัดระเบียบ E-mail ที่เกี่ยวข้องกัน เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความสะดวกในการค้นหา และ ติดตามในหมวดหมู่นั้นๆเช่น E-mail ที่เกี่ยวกับโปรโมชัน การซื้อของ การเดินทาง หรือ กลุ่มที่คุณสร้างเอง

ไฮไลต์

การที่ตัวบริการจะทำการดึงข้อมูลของ E-mail มาแสดงเฉพาะส่วนข้อมูลที่สำคัญ เช่น สถานะการสั่งซื้อ รูปภาพที่เพื่อนส่งมาให้ โดยไม่ต้องกดเข้าไปดูภายใน E-mail นั่นเอง

เตือนความจำ

สามารถสร้างการเตือนความจำเข้าไปในในกล่องจดหมายได้ โดยกำหนดเวลาที่เตือน หรือเลื่อนให้เตือนในคราวหลังได้โดยง่าย อีกทั้ง การสร้างการแจ้งเตือน บริการ “Inbox” จะช่วยไปดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการแจ้งเตือนนั้น มาแสดงให้ด้วย เช่น แจ้งเตือนให้จองร้านอาหาร ก็จะมีการค้นหาเบอร์โทรศัพท์ของร้าน มาใส่ใน การแจ้งเตือนให้โดยอัตโนมัติ


ตอนนี้บริการของ “Inbox” ยังเปิดให้แก่ผู้ที่ได้รับคำเชิญเท่านั้น ผู้ใดสนใจใช้ สามารถขอคำเชิญได้โดยการ ส่ง E-mail ไปขอรับคำเชิญที่  [email protected] หรือ รับคำเชิญจากผู้อื่นที่ใช้อยู่ โดยในตอนนี้ บริการดังกล่าว มีให้ใช้ทั้งในแอป iOS และ Android รวมทั้งในรูปแบบ Web

โดย Inbox เป็นเพียงอีกหนึ่งทางเลือกของการใช้ E-mail ซึ่ง Google ยังคงมี Gmail ดั้งเดิมให้บริการอยู่ ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจ และเป็นความแปลกใหม่ในอีกรูปแบบบหนึ่ง

<a href="http://www.youtube.com/v/bzNTjpUMOp4" target="_blank">http://www.youtube.com/v/bzNTjpUMOp4</a>

ที่มา Gmail Blog
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป