หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Windows 10 จะเพิ่มการควบคุม trackpad ให้เหมือนใน Mac  (อ่าน 1284 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2014, 05:43:43 PM »

Windows 10 จะเพิ่มการควบคุม trackpad ให้เหมือนใน Mac

ใครที่ใช้ Mac คงชินกับการใช้ 2 หรือ 3 นิ้วใน Trackpad เพื่อควบคุมหน้าต่าง ย้ายหน้าจอ ซึ่ง Windows ก็คิดจะเอาอย่างบ้าง โดยวางแผนจะใส่การควบคุมดังกล่าวไว้ใน Windows 10 รุ่นต่อๆ ไป


โดย Joe Belfiore รองประธานฝ่ายระบบปฏิบัติการ ที่ดูแล Windows 10 อยู่นั้น ได้ออกมากล่าวในงาน TechEd ว่า Windows 10 จะมีการควบคุมใหม่ ที่ใช้สามนิ้วบน Trackpad  ปัดขึ้นลง เพื่อแสดง Task View ที่เอาไว้ควบคุมหน้าจอของ Windows และปัดซ้ายขวาเพื่อสลับระหว่างแอพฯ ซึ่งคล้ายกับบน Mac ที่ปัดซ้ายขวาเพื่อเปลี่ยนหน้าจอและแอพฯ และ ปัดขึ้นลงเพื่อควบคุมหน้าจอเช่นเดียวกัน

ซึ่งดูแล้ว การทำงานนี้น่าจะช่วยส่งเสริมให้คนที่ใช้ Trackpad บน Notebook ทั่วไป ควบคุม Windows ได้ง่ายขึ้นอย่างที่ Mac ทำมาก่อนแล้ว แต่ก็ไม่แน่ใจว่า ถ้า Apple เห็นการทำงานที่คล้ายกันเช่นนี้จะเกิดดรามาขึ้นมาหรือไม่ แต่ใครที่ใช้ Mac อยู่ก็อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกที่คุ้นเคยขึ้นก็ได้ เมื่อเปลี่ยนใจมาใช้ Windows 10

ที่มา engadget
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป