หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฟิตกันถ้วนหน้า เมื่อ Google ออกแอพฯ Google Fit ออกมาชนคู่แข่งแล้วเรียบร้อย  (อ่าน 1069 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2014, 05:56:41 PM »

ฟิตกันถ้วนหน้า เมื่อ Google ออกแอพฯ Google Fit ออกมาชนคู่แข่งแล้วเรียบร้อย

แต่ละค่ายยักษ์ใหญ่ ล้วนมุ่งเป้าในด้านการดูแลสุขภาพทั้ง Apple และ Google โดยหลังจากที่เปิดตัวมาก่อนแล้ว ในที่สุดแอพฯ Google Fit ที่เอาไว้ใช้สำหรับการบันทึกข้อมูลการออกกำลังกาย ก็ได้ออกมาให้ใช้กันแล้วเรียบร้อย พร้อมชนกับคู่แข่งอย่าง Apple Health


Google ได้ปล่อยแอพฯ Google Fit สำหรับเครื่อง Android ซึ่งแอพนี้จะมีหน้าที่บันทึกข้อมูลกิจกรรมของเราตลอดทั้งวัน ทั้งการวิ่ง การเดิน ปั่นจักรยาน เป็นต้น เพื่อแสดงสถิติอย่างละเอียด ถึงกิจกรรมที่เราทำเมื่อเปิดดู

ซึ่งนอกจากการบันทึกผลธรรมดาแล้ว แอพฯยังสามารถตั้งเป้าหมายเป็นระยะเวลา หรือ จำนวนก้าวเดินได้ พร้อมบอกความก้าวหน้า และ ให้คำแนะนำ ภายในแอพฯ อีกด้วย

นอกจากความสามารถของตัวแอพฯ เองแล้ว การเชื่อมต่อต่างกับแอพฯ ก็หนีไม่พ้น จะเน้นการใช้ควบคู่กับอุปกรณ์สวมใส่ Android Wear อย่างแน่นอน และยังสามารถให้นักพัฒนาภายนอกเชื่อมต่อแอพฯ ของตัวเองเข้ากับ Google Fit เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลไว้ด้วยกัน โดยตอนนี้ผู้ที่ตกลงเข้าร่วมด้วยก็มีตั้งแต่ Nike, HTC, LG, Motorola, RunKeeper, Runtastic เป็นต้น

โดยผู้ที่สนใจลองโหลดมาใช้ก็ เข้าไปโหลดได้ที่ Play Store ได้แล้วตอนนี้ โดยใช้ได้กับ Android 4.0 ขึ้นไป และข้อมูลต่างในแอพฯ ยังสามารถเปิดดูผ่านในเว็บ  www.google.com/fit ได้อีกด้วยที่มา The Next Web
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป