หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ภาพลื่นปรื๊ดแล้ววันนี้ เมื่อYouTube รองรับการเล่นวิดีโอแบบ 60 fps แล้ว  (อ่าน 3860 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2014, 06:13:22 PM »

ภาพลื่นปรื๊ดแล้ววันนี้ เมื่อYouTube รองรับการเล่นวิดีโอแบบ 60 fps แล้ว

Youtube ได้อัพเดตตัวเอง ทำให้ผู้ใช้สามารถรับชมวิดีโอด้วยความเร็ว 60 fps (เฟรมต่อวินาที) แล้ววันนี้ ทำให้วิดีโอที่เป็นแบบดังกล่าว สามารถรับชมได้โดยไม่ถูกลดทอนอีกต่อไป


โดยเมื่อก่อนจะมีวิดีโอบางประเภทที่สามารถรับชมด้วยความเร็วของเฟรม (เฟรมเรท) 60 เฟรมต่อวินาที หรือ การแสดงภาพ 60 ภาพต่อวินาที แต่ด้วยวิดีโอจากทั่วไป ผู้ใช้จะถูกจำกัดให้สามารถรับชมได้ที่เฟรมเรทที่ประมาณ 30 เฟรมต่อวินาที ถึงแม้จะถ่ายมาด้วยเฟรมเรทที่สูงกว่านี้ แต่ตอนนี้ ภาพของวิดีโอที่ถ่ายด้วยเฟรมเรทสูงๆจะสามารถรับชมได้โดยไม่ถูกลดทอนแล้ว

โดยในตอนนี้ Youtube จะมีตัวเลือกให้รับชมวิดีโอที่ 60 fps สำหรับความละเอียด 720p และ 1080p โดยฟังก์ชันนี้สามารถใช้ได้บนบางเบราวเซอร์เท่านั้น ซึ่งวิดีโอที่ได้นั้น จะเห็นถึงความลื่นที่มากขึ้นอย่างชัดเจน อันเนื่องมาจากมีเฟรมที่แสดงในหนึ่งวินาทีมากขึ้นกว่าเดิมถึงเท่าตัวนั่นเอง

โดย Youtube ก็สาธิตวิดีโอที่รองรับการดูแบบ 60 fps เป็นเกม Mario Kart 8 โดยเมื่อดูแล้วจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนระหว่างแบบเก่ากับแบบใหม่มากเลยทีเดียว ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้จากการลองทดสอบรับชมวิดีโอด้านล่างนี้แล้วสลับระหว่างความละเอียดธรรมดาและความความละเอียดสูงแบบ 60 fps นั่นเอง

<a href="http://www.youtube.com/v/_zPm3SSj6W8" target="_blank">http://www.youtube.com/v/_zPm3SSj6W8</a>

ที่มา The Verge
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป