หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดับ เครื่องเสีย ปิดสวิทช์ไม่รู้ตัว ไม่ต้องกลัว MS Word หาย  (อ่าน 896 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: มกราคม 05, 2015, 04:27:54 PM »

เครื่องดับ เครื่องเสีย ปิดสวิทช์ไม่รู้ตัว ไม่ต้องกลัว MS Word หาย

เชื่อว่าหลายคนที่เคยใช้พีซีอยู่คงรับรู้อารมณ์ได้ดี ในบางทีที่ทำงานอยู่ แต่เจ้ากรรมเกิดอยากรู้ว่าทำอะไร ไฟดับซะอย่างนั้น หรือว่าทำงานอยู่ในบ้าน เด็กน้อยวิ่งซน ชนปลั๊กหลุด กำลังพิมพ์งานอยู่อย่างเมามัน กะว่าจะรีบปั่นงานส่งเจ้านายบน MS Word เป็นอันมลายหายสิ้น แบบนี้คงอยากจะกัดลิ้นตาย ซึ่งไม่ใช่แค่พีซีนะ โน๊ตบุ๊คก็มีโอกาสเหมือนกัน บางครั้งเจอรีสตาร์ทเองดื้อๆ กลับมาก็ต้องมารื้อหาไฟล์กันใหม่ ถ้าใครไม่อยากเจอไฟล์งานหายหรือไม่ได้เซฟบ่อยๆ ลองใช้วิธีการ Backup ดู ก็จะรู้ว่าทางออกอยู่ใกล้แค่เอื้อม


1.ขั้นแรกให้เปิดโปรแกรม MS Word ขึ้นมาก่อน จากนั้นคลิกไปที่แถบเมนู File


2.ในเมนู File ให้เลื่อนลงไปที่ด้านล่างจากนั้นเลือก Options


3.เมื่อหน้าต่าง Word Options ปรากฏขึ้นมา ให้ไปที่แถบด้านขวาในหัวข้อ Save Document จากนั้นกำหนดค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความถี่ในการแบ็คอัพหรือการกำนดสถานที่จัดเก็บไฟล์ รวมถึงการกำหนดลักษณะไฟล์ที่ต้องการในหัวข้อ (Save files in this format) เลือกว่าจะให้เป็นไฟล์ Word, Text หรืออื่นใด


4.กรณีที่ต้องการความถี่ในการแบ็คอัพ ให้ใส่เครื่องหมาย Save AutoRecovery information every…เลือกตัวเลขเป็นนาที เวลาพื้นฐานอยู่ที่ 10 นาที แต่เราจะปรับเพิ่ม-ลดได้ตามใจชอบ

สุดท้ายอย่าลืมว่าถ้าจะเปลี่ยนโฟลเดอร์ในการจัดเก็บไฟล์ที่แบ็คอัพไว้ ให้เลือกจากหัวข้อ AutoRecovery file location แล้วกำหนดพื้นที่ได้ทันที เพียงขั้นตอนสั้นๆ เหล่านี้ เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับเครื่องของเราขณะทำงาน โอกาสที่เราจะได้ไฟล์คืนแบบอัพเดตที่สุดย่อมมีมากขึ้นและปลอดภัยกว่าเดิม ลองไปทำกันดูครับ

Arip
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป