หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลือ Windows 10 ใช้งานแอพฯ Xbox และ Cortana ได้  (อ่าน 856 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: มกราคม 05, 2015, 04:42:47 PM »

ลือ Windows 10 ใช้งานแอพฯ Xbox และ Cortana ได้

ข่าวลือในเรื่องของ Windows 10 สามารถทำงานร่วมกับแอพฯ ของ Xbox ได้แถมยังติดตั้ง Cortana บนระบบปฏิบัติการได้นั้นมีให้เห็น โดยการเพิ่ม Cortana เข้าไปนั้นอาจไม่ได้เน้นที่การสร้างความหวือหวา เพราะเคยปรากฏให้เห็นในช่วงที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นตรรกะของทางไมโครซอฟท์ในการสร้างแอพ Xbox เพราะต้องการรวมระบบปฏิบัติการทั้งสองส่วนเข้าด้วยกัน โดยที่ Windows 10 จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับทุกสิ่งที่ Xbox ทำได้ รวมถึงการใส่รายชื่อเพื่อนของคุณเข้าไป กิจกรรมต่างๆ ร้านค้าดิจิตออลออนไลน์และการซื้อเกมสำหรับบนคอนโซล


ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกของไมโครซอฟท์ในการสร้างแอพสำหรับ Xbox โดยที่แอพ SmartGlass ที่มีทั้งบน Android และ iOS สามารถใช้สมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตเป็นจอภาพที่สอง รวมถึงควบคุมการใช้งานเครื่องคอนโวลได้อีกด้วย ซึ่ง SmartGlass ยังให้เนื้อหาและประสบการณ์อีกมากมายสำหรับใช้งานแอพบน Xbox นั่นเอง ซึ่งข่าวที่รั่วออกมาของ Windows 10 นี้ ยังคงอยู่ในการทำงานของ Technical Preview จึงไม่ได้คาดหวังว่าจะมีทุกสิ่งอย่างในการทำงานเช่น Cortana ก็ยังคงจำกัดการทำงานและต้องอาศัย Microsft Cloud เป็นฟังก์ชั่นในการใช้งาน ซึ่ง Windows 10 จะมีการเปิดตัวในช่วงกลางปี 2015 ที่จะถึงนี้

ที่มา : theverge
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป