หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แก้ไข Spell Checker ไม่ทำงานบน MS Word 2013  (อ่าน 3988 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: มกราคม 23, 2015, 05:21:21 PM »

แก้ไข Spell Checker ไม่ทำงานบน MS Word 2013

เมื่อใดที่ต้องสร้างเอกสารอย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าซอฟต์แวร์อย่าง MS Word และ PowerPoint ย่อมเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่นำมาใช้ได้อย่างอุ่นใจ เพราะเครื่องมือหลายสิ่งอย่าง สามารถทำให้งานเอกสารเหล่านั้นออกมาถูกต้องและมีเครื่องมือที่ช่วยให้งานออกมาได้ตามที่ต้องการ โดยสิ่งสำคัญอย่างการการสะกดคำหรือ Spell Checking ถือเป็นตัวช่วยที่ดีอีกอย่างหนึ่งในการทำเอกสารทางการ เพราะจะช่วยให้คุณเช็คคำผิดต่างๆ ได้รวดเร็ว อย่างไรก็ดีใน Windows 8 ก็มีตัวเลือกในการเปิดหรือปิดฟังก์ชั่นการสะกดคำได้อีกด้วย เพียงแต่ว่าบางทีการปรับเปลี่ยนค่าบางอย่าง ก็อาจทำให้ Spell Chekcking ไม่ทำงานได้เช่นกัน


อย่างในบางกรณีที่มีการติดตั้งไฟล์อัพเดตบางตัวของ MS Word ลงไปในระบบ กลับพบว่าการตรวจสอบคำผิดไม่ทำงาน ไม่ว่าจะพิมพ์อะไรก็ตาม ซึ่งหากใช้งานไปมากๆ คงไม่ดีแน่ เพราะเวลาแก้ไขอาจต้องใช้เวลานาน เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างต่อเนื่อง คงต้องทำให้ระบบ Spell Checking ให้กลับมาทำงานได้เหมือนเดิม แบบไม่กี่ขั้นตอน


อันดับแรก ให้เข้าไป้ปิดโหมดการทำงานของ Spelling ให้อยู่ใน On ด้วยการตั้งค่าแบบ Manual ให้แน่ใจว่าเปิดทำงานแล้ว ด้วยการเข้าไปที่ PC Settings เลือกไปที่ PC and Devices > Typing ทางช่องด้านขวาของ Pane ให้เลือกที่ Options ของ Autocorrect misspelled words และ Highlight misspelled word ให้เลือกเป็น On


จากนั้นให้ไปที่ Word หรือ PowerPoint และเปิดหน้าต่างโปรแกรมขึ้นมา แล้วเลื่อนไปที่เมนู Review บนแถบริบบอน ในช่อง Proofing ให้คลิกที่ Language > Set Proofing Language


ในกล่องเมนูถัดมา ตั้งค่า English (United States) ตรงที่ Proofing Language and Remove ให้เอาเครื่องหมายถูกออกจากหน้า Do not check speling or grammar แล้วคลิก Ok

เสร็จแล้วให้ Restart ระบบหนึ่งครั้งและเปิด Word หรือ PowerPoint ขึ้นมาใหม่ จะเห็นได้ว่าปัญหาได้ถูกแก้ไขเป็นที่เรียบร้อย

From : kapilarya
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป