หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Mouse Box แนวคิดใหม่ เปลี่ยน PC เดิมๆ ให้กลายเป็นแบบเมาส์  (อ่าน 852 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: มกราคม 23, 2015, 05:26:21 PM »

Mouse Box แนวคิดใหม่ เปลี่ยน PC เดิมๆ ให้กลายเป็นแบบเมาส์

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไปเทคโนโลยีก็เปลี่ยนตามไปด้วย เช่นในยุคหนึ่งเราใช้งานพีซีขนาดใหญ่ ในเคสที่เรียกว่า Tower หรือ Full Tower ที่สามารถยัดอุปกรณ์ใส่เข้าไปในเครื่องได้เพียงพอ แต่เมื่อมาถึงวันนี้ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงทำให้องค์ประกอบต่างๆ เล็กลง ดังที่เราได้เห็น Compute Stick หรือ Mini PC จากงาน CES เมื่อต้นปี ก็เรียกว่าค่อนข้างเป็นความท้าทายและแปลกใหม่อันส่งผลต่อโครงสร้างเครื่องพีซีขนาดเล็ก แต่หลายคนเริ่มมองว่าถ้าพีซีถูกออกแบบมาในลักษณะที่เรียกว่า Zany Form Factor ล่ะ จะเป็นอย่างไร เหมือนกับตัวอย่างการออกแบบของเจ้าสิ่งนี้ ที่เรียกว่า Mouse Box หรือเมาส์ไร้สาย ที่เป็นแนวความคิดของพีซีในยุคใหม่จาก mouse-box.com นี้


โดยที่ Mouse Box นี้ จะมีพอร์ต USB 3.0 เป็นแพ็คคู่อยู่ด้านหน้า มาพร้อมหน่วยประมวลผล ARM Quad-core ความเร็ว 1.4GHz ที่ติดตั้วลงอยู่ใต้ฝาครอบ สนับสนุนการเชื่อมต่อไร้สาย 802.11b/g/n และมี Storage ภายใน 128GB รองรับการเชื่อมต่อ HDMI ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่า Mouse Box จะมาพร้อมแผ่นรองเมสาส์ที่ใช้เป็นแบบชาร์จได่ในตัว นั่นก็หมายถึงไม่ต้องชาร์จแบบไร้สายอีกต่อไป เพียงแค่วางเอาไว้บนแผ่นรอง ก็สามารถชาร์จไฟไว้ใช้ต่อได้แล้ว แม้ว่า Mouse Box จะยังเป็นแค่แนวความคิดที่ใช้คอมพิวเตอร์ในตัวเมาส์ทำงาน เพียงแค่เชื่อมสัญญาณเข้าจอมอนิเตอร์ก็สามารถทำงานได้ทันที แถมยังชาร์จไฟแบบไร้สายอีกด้วย แต่ล้ำขนาดนี้อีกกี่ปีถึงจะได้สัมผัสกันนะ

ที่มา : ubergizmo
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป