หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ขั้นตอนง่ายๆ ในการใส่ Control Panel ลงใน Start Menu Windows 10  (อ่าน 821 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,855


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: มกราคม 29, 2015, 06:05:06 PM »

3 ขั้นตอนง่ายๆ ในการใส่ Control Panel ลงใน Start Menu Windows 10

ดยพื้นฐานของ Start Menu บน Windows 10 ที่เรียกว่าเพิ่งถูกนำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง หลังจากที่หายไปตั้งแต่ Windows 8 และทำเอาหลายคนเซ็งไปตามๆ กัน เพราะเป็นเครื่องมือที่เรียกใช้งานอยู่ประจำและช่วยให้เปิดโปรแกรมต่างๆ ได้ง่ายขึ้น พอหายไปก็เหมือนกับว่าใช้งานไม่สะดวก แม้จะมี Start Screen ให้ แต่ก็ไม่ได้สะดวกเหมือนเดิม แต่พอครั้งนี้กลับมา ก็มีลูกเล่นอื่นๆ เพิ่มเติมเข้ามาด้วย เพื่อให้ใช้ได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม แต่ด้วยความที่เปิดให้ปรับแต่งได้อิสระ บางครั้งผู้ใช้เองก็ต้องปรับให้เข้ากับการใช้งาน เช่นการเพิ่มเติมฟังก์ชั่นบางอย่างที่ใช้บ่อยเข้าไป ครั้งนี้เป็นหนึ่งตัวอย่างที่อาจจะเป็นประโยชน์กับใครหลายคน ด้วยการนำเอา Control Panel ใส่นำมาใส่ไว้ใน Start Menu นี้

วิธีนี้จะเป็นการนำ Control Panel มาใส่ไว้ใน Start Menu ด้วยการ Pin


ขั้นตอนที่ 1 ให้คลิกขวาบริเวณว่างๆ ที่ Taskbar แล้วเลือกที่ Properties ซึ่งจะเป็นการเปิดเมนูของ Taskbar มาให้เราทำการปรับแต่ง


ขั้นตอนที่ 2 เลือกที่แท็ป Start Menu แล้วคลิกที่ปุ่ม Customize เพื่อเปิดการทำงานของไดอะลอก Start Menu


ขั้นตอนที่ 3 ในหน้าต่างของ Customize Start Menu ให้เลื่อนไปยังด้านล่าง หัวข้อ Pin to Start Menu ให้ใส่เครื่องหมายหน้า Control Panel ในหัวข้อนี้สามารถเลือกใส่เครื่องหมายหน้ากหัวข้ออื่นๆ ตามต้องการได้ กรณีที่เลือกมากกว่า 1


เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ Control Panel มาไว้บน Start Menu เพื่อที่จะนำมาใช้ได้รวดเร็วหรือเลือกเป็นอย่างอื่นมาใช้ได้เช่นกัน ส่วนการยกเลิกนั้น สามารถคลิกขวาที่เมนูที่ต้องการจากนั้นเลือก Unpin ได้ทันที จัดว่าเป็นหนึ่งในหลายๆ วิธีที่จะทำให้ใช้ Windows 10 ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ที่มา : intowindows
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป