หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดโฟลเดอร์เก็บงานได้ไวบน Windows Explorer  (อ่าน 841 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: มกราคม 29, 2015, 06:08:16 PM »

เปิดโฟลเดอร์เก็บงานได้ไวบน Windows Explorer

มีหลายต่อหลายครั้งที่เราใช้ Windows Explorer แล้วอาจจะไม่คล่องตัวนัก โดยเฉพาะคนที่จัดเก็บโฟลเดอร์ไว้หลายชั้นมากๆ ถึงพอเวลาที่ใช้จริงจึงกลายเป็นปัญหา เพราะเมื่อต้องการเปิดขึ้นมา ต้องคลิกกันจนเหนื่อย กว่าจเข้าถึง Sub Folder ของงานที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งหากเวลาใช้งานในเวลาปกติก็คงไม่เป็นปัญหา แต่ถ้าเป็นช่วงหน้างานที่มีความวุ่นวาย ต้องเสียเวลาคลิกกันหลายๆ รอบก็คงไม่ไหว บางครั้งต้อง Save As ไฟล์บ่อยๆ ก็ยุ่งยาก แต่สำหรับคนที่ใช้ Windows 8 ขึ้นไป เรามีทางออกให้ ช่วยให้คุณเรียกใช้โฟลเดอร์ประจำได้บ่อยตามที่ต้องการ แบบไม่ต้องคลิกกันจนเมื่อยนิ้วอีกด้วย


เริ่มแรกให้ไปที่หน้า Desktop แล้วให้คลิกขวาไอคอน Folder รูปแฟ้มสีเหลือง บริเวณ Taskbar


สังเกตว่าจะมีรายการของโฟลเดอร์ต่างๆ ที่เราเคยเปิดใช้ขึ้นมามากมาย เมื่อพบโฟลเดอร์ที่คิดว่าใช้บ่อยๆ แล้ว ให้คลิกที่ไอคอนหมุดที่อยู่ด้านหลังชื่อโฟลเดอร์ (Pin)


เมื่อเลือกให้ Pin หรือปักหมุดแล้ว จะพบว่ามีโฟลเดอร์ที่ Pin ไว้แสดงอยู่ด้านบนของช่องนั้นๆ นั่นหมายความว่า เมื่อเราต้องการจะเปิดโฟลเดอร์งานที่ใช้บ่อย ให้คลิกขวาที่ไอคอน Windows Explorer ที่บน Taskbar ก็สามารถเลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการได้ทันที


แต่ถ้าต้องการให้มีโฟลเดอร์ประจำที่ใช้บ่อยมากกว่า 1 โฟลเดอร์ปรากฏขึ้นและใช้งานได้รวดเร็ว ก็เพียงคลิกที่ Pin ไปยังโฟลเดอร์เหล่านั้น ได้มากเท่าที่ต้องการแค่นั้น ก็สามารถเลือกใช้โฟลเดอร์ได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

Arip

Tags: folder, pin, windows explorer
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป