หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โดนจับใบอนุญาติหมดอายุ ให้คนที่ไม่ใช่เจ้าของร้านไปดำเนินคดีแทนได้ไหม?  (อ่าน 1408 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
imnet2005
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« เมื่อ: กันยายน 22, 2015, 07:23:19 PM »

ผมเปิดร้านมาได้เกือบ 10 ปีละครับ ร้านเล็กๆ 15 เครื่อง เปิดที่บ้าน ให้คนที่บ้านดูแลให้ช่วงกลางวัน ช่วงเย็น 5 โมง ผมเลิกงานมาจะมาเฝ้าร้านเอง ปิด4 ทุ่ม  เปิด 10โมง ไม่เคยโดนคดี ไม่เคยพลาดเรื่องเด็กอายุไม่ถึง ดูแลผ่านมาด้วยดีตลอด

เรื่องมีอยู่ว่า ผมโดนจับเด็ก อายุไม่ถึงๅ18ปี เด็กอายุ 17 กว่า เข้ามาเล่นตอน 13:30 น ไม่ได้ใส่ชุดนักเรียน น้าที่ดูร้านให้เลยคิดเองว่าเด็กคงอายุถึง เลยปล่อยให้เล่น ไม่ถึง10 นาที ตำรวจก็เข้ามาตรวจร้าน ทำให้โดนจับ
ผมกลับเข้ามาร้าน ยอมรับผิดว่าเด็กอายุไม่ถึง ก็โดนส่งเรื่องไปโรงพักในพื้นที่ แต่ดันมาเจอข้อหาเพิ่ม ไม่มีใบอนุญาติ เพราะความโง่ของผมเองที่ไม่ได้ดูว่าใบหมดอายุ เลยโดน 2 ข้อหา โดนจับวันที่ 11 กันยายน ตำรวจให้ประกันตัว 1แสนบาท ละนัดมาวันที่ 22 กันยายน พอผมไปวันนี้ ตำรวจบอกให้เซ็นว่ามารายงานตัว ละให้กลับไป นัดให้วันที่ 5 ตุลาคม ผมเลยถามไปว่า เรื่องจะถึงศาลเมือไร ตำรวจบอกว่า ไปศาลใหญ่จังหวัด ต้องรอสอบสวนยังไม่เสร็จ คงต้องมาอีกหลายรอบ ถ้าส่งเรื่องไปศาลเดือนหน้า ตุลาคม ก็ขึ้นศาลอีก หลายรอบอยู่ กว่าจะเสร็จคดี คงเดือน 11 โน้นและ แล้วขึ้นศาล ก็อยู่ที่ศาลอีกทีนะ ว่าจะให้ประกันตัวไหม

1. คดีแบบนี้ ต้องใช้เวลาเท่าไรครับ แล้วต้องขึ้นศาลหลายรอบเลยหรอครับ ?
2. แล้วตำรวจเหมือนพูดขู่ๆว่า แล้วแต่ศาลอีกที จะให้ประกันตัวไหม คือมันมีประกันตัวไม่ได้ ต้องติดคุกเลย ด้วยหรอครับ คดีนี้ ?

ปล.วันที่โดนจับ เนื่องจากเปิดร้านมาก็นาน ไม่เคยพลาด เลยมีอารมโมโห เสียงดังใส่คนที่มาจับกุมไปหลายทีเหมือนกัน เช่น
- ผมขอดูบัตรเด็ก แล้วตำตรวจมาบอกว่า คุณไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ไม่มีสิทขอดูบัตร ผมก็เสียงดังใส่ไปว่า ไม่ให้ดู แล้วจะรู้ได้ไงเด็กอายุเท่าไร ทำไมผมจะไม่มีสิทขอดูบัตร
- แล้วก็มี พูดกัดๆครูไปว่า ครูก็มีส่วนผิด น่าจะรับผิดชอบร่วมกัน พ่อแม่จ้างครูจ่ายค่าเทรมให้ดูแลลูกๆของเค้า ทำไม ปล่อยให้ลูกๆ เด็กๆ ออกมาส้รางความเดืออร้อนข้างนอก ในส่วนร้านเกมส์ บางทีก็มีพลาดกันได้ แต่ไม่ได้มีเจตนาจะปล่อยเด็กเล่น ไม่งั้นคงโดนจับมานานละ คงไม่เปิดมาได้เกือบ10ปีละ
- แล้วก็เถียงเรื่อง ถ้าเด็กโดดเรียนไปเดินห้าง กับเด็กเข้าร้านเกมส์มันต่างกันยังไง ทำไมห่างถึงปล่อยชุดนักเรียนเดินในห่างได้
( ก็เถียงๆ เสียงดังไปเยอะอยู่ แต่ถามไปเพราะอยากฟังคำตอบที่เราไม่รู้ จะได้รู้ไว้ อาจจะทำให้ตำรวจ และ ครู ไม่พอใจ จะมีส่วนในคดีเพิ่มไหมครับ ขอหา กวนติงเจ้าหน้าที่ )

------------------------------------------------------------------------------------------

*** อีกคำถามครับ ตอนนี้ผมไปต่ออายุใบอนุญาติ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่า โดนคดีอยู่ ต้องทำใหม่ ต้องเปลี่ยนเจ้าของ ผมเลยขอแฟนจดทะเบียนการค่าใหม่ ละขอใบอนุญาติ น่าจะได้ใบจิงช่วงวันที่ 15 พฤศจิกายน ในช่วงนี้ ผมแอบเปิดร้าน บ่าย 2 ถึง 2 ทุ่ม เพราะกลัวลูกค้าหาย ถ้าเกิดดวงไม่ดี โดนจับมา " ผมให้คนอื่นที่ไม่ใช่ชื่อเจ้าของร้าน(ชื่อแฟน)ไปดำเนินคดีแทนได้ไหม? " เพราะแฟนคงกลัวเรื่องพวกนี้
ถ้าไม่ได้ ผมจะได้ ปิดร้านไปก่อน 2 เดือนช่วงที่รอใบอนุญาติตัวจิง กลัวโดนแกล้ง เพราะเถียงเสียงดังกวนตำรวจไปเยอะ T_T

รบกวนแนะนำทีครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป