หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สวัสดี Socialcam ไม่มีอะไรมาก… เตรียมปิดให้บริการแล้วนะจ๊ะ  (อ่าน 677 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PrettyJudie
Moderator
สมาชิกเว็บ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11,856


___www.ict.in.th___


« เมื่อ: ตุลาคม 21, 2015, 12:34:16 PM »

สวัสดี Socialcam ไม่มีอะไรมาก… เตรียมปิดให้บริการแล้วนะจ๊ะ

ไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ชาวไทยเราน่าจะคุ้นๆกับวลี “สวัสดีโซเชียลแคม … ไม่มีอะไรมาก …” กันจากคลิปไวรัลที่โด่งดังก่อนหน้านี้  และในอีกไม่กี่วันข้างหน้า  Socialcam จะกลายเป็นเพียงตำนานบทหนึ่งที่คงถูกลืมเลือนไป  เนื่องจาก Socialcam กำลังเตรียมปิดให้บริการแล้ว


จากหน้าเว็บไซต์ของ Socialcam ได้มีการประกาศว่าจะปิดให้บริการในวันที่ 29 ตุลาคมที่จะถึงนี้  แอคเค้าท์ทั้งหมดจะไม่สามารถใช้งานได้อีก  หากผู้ใช้งาน Socialcam ท่านใดต้องการเก็บไฟล์วีดีโอไว้  ให้รีบล๊อกอินเพื่อเข้าไปดาวน์โหลดเก็บไว้ก่อนวันที่ 29 ตุลาคม

Socialcam ไม่ได้ให้เหตุผลถึงการปิดให้บริการในครั้งนี้  แต่ก็นับว่าไม่เป็นเรื่องแปลกอะไรที่ Socialcam จะปิดตัวลง  เพราะระยะหลังๆ Socialcam เริ่มไม่ได้รับความนิยม  และตัวแอพพลิเคชั่นก็มีปัญหาด้านการใช้งานบ่อยๆ  จนกระทั่งแอพ Socialcam ถูกถอดออกจากทั้ง PlayStore และ App store

Socialcam เป็นแอพแชร์วีดีโอออนไลน์  ก่อตั้งเมื่อปี 2011  เมื่อปี 2012 มีผู้ใช้งานถึง 12 ล้านคน  และถูกบริษัท Autodesk ซื้อไปด้วยราคา 60 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ  ก่อนจะเริ่มเสื่อมความนิยม  จนเตรียมปิดให้บริการในที่สุด

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Social Networks MOLOME เองก็เพิ่งประกาศปิดตัวไปเช่นกัน

socialcam.com/
บันทึกการเข้า

 คลิกที่นี่ เพื่อขอรับ ข่าวด่วน! จากเว็บ ICT.in.th ทางอีเมล์ ฟรี!อย่าถามว่าฉันจะได้อะไร แต่จงถามว่าฉันจะให้อะไรกับ ICT.in.th  /Don't ask what I will get, but ask what I will give ICT.in.th

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป