หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บริษัทจับลิขสิทธิ์มาที่ร้านและเรื่องไปจบที่โรงพักคือไม่มีอะไรให้ไปฟ้อง แต่  (อ่าน 5040 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Emily
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« เมื่อ: สิงหาคม 24, 2016, 11:27:48 AM »

ขออนุญาตใช้พื้นที่เพื่อขอคำปรึกษาและคำแนะนำคะ

ร้านพี่ชายเป็นร้านขายเครื่องสำอางทั่วไปเคยโดนจับเรื่องลิขสิทธิ์ครั้งนึงเมื่อหลายเดือนที่แล้ว ตอนนั้น ไม่รู้อะไรกันทั้งบ้านแต่อ่านคร่าวๆ ในเน็ตก็รู้ว่า เราไม่จำเป็นต้องจ่ายที่เค้าเรียก(คือห้าหมื่น) แต่ให้ไปจ่ายที่ศาลได้(คือปรับไม่เกินสองพัน) คราวนั้นบริษัทนี้ก็ได้กลับบ้านมือเปล่าไป โดยไม่ได้เงินที่เรียกจากเรา ***ภรรยาตำรวจในท้องที่ที่เป็นคนรู้จัก บอกกับเราว่า ตำรวจที่มากับเค้าโดนย้ายมาหลายโรงพักแล้ว แต่เค้าไม่อยากพูด แต่เค้าเห็นใจนะ เพราะเป็นตำรวจไม่ดี เค้าบอกเราเองตอนออกมา***


เมื่อวานนี้เวลา16.30เค้าก็มากันอีก พี่ชายอยู่ร้านคนเดียว เรารู้เรื่องก็รีบไปที่เกิดเหตุ ก่อนไป อ่านในเน็ตใช้ข้อมูลเป็นที่พึ่ง เพื่อไม่ให้ถูกหลอกหลวง ไม่มีหมายค้น ไม่มีหมายเรียกจากศาล มาตรา78 เราไม่ต้องไปกับเค้า มาตรา309 เค้าไม่สามารถบังคับข่มขู่เราให้ทำในสิ่งที่เรียกร้องได้ ก็คือคิดว่า จะบอกให้กลับไปฟ้องเจอกันที่ศาลก็จบ มากันห้าหกคน ไม่อยากกลับ พูดยั่วให้พี่ชายเราโมโหตลอดเวลาว่าคุณทำผิดกฎหมาย นี่เค้าก็มีเอกสารมา พอเราบอก พี่มาตรานี้พี่ทำยังงี้ไม่ได้อยู่แล้ว เค้าบอกคุณอย่ามาแอบอ้างว่ารู้กฎหมายเลย และอื่นๆ อีก คือเค้าโมโห มีลักษณะขึ้นเสียงตลอด และใช้มือชี้หน้าเรา ใกล้มาก ก่อนที่จะมีการโต้เถียงเราเอามือถือมาถ่ายคลิป เค้าก็ว่า และแสดงอาการโมโหโดยมาถ่ายมือถือชิดกับหน้าเรา เราปัดออกเลย ทั้งหมดที่เกิดขึ้น จริงจบที่สถานีตำรวจใกล้บ้านแล้ว แต่เราสงสัยคะว่า


เค้าพูดจาหมิ่นประมาทเรา ชี้หน้า ใช้มือถือถ่ายจ่อหน้า เป็นกิริยาที่แย่มาก เราเดินไปขอความเป็นธรรมจากตำรวจที่ยืนอยู่ ที่พี่คนนี้พูดขู่อยู่ตลอดว่า เป็นพันโทนู้นนี่ บอก พี่เค้าทำแบบเนี้ย พี่จะไม่ช่วยหนูหน่อยหรอ คือเค้าไม่มีสิทธิ์ ทำอะไรแบบนี้อยู่แล้ว พี่ก็รู้กฎหมายอ่ะ เค้าบอกก็ไม่มีอะไร ไปคุยกันดีๆ ผมก็ดูอยู่(เราคิดในใจ คนนี้ไม่ใช่คนที่แล้ว แต่ก็ไม่ได้การันตีว่าเค้าไม่ได้อะไรจากกลุ่มคนพวกนี้) เรารู้สึกไม่ปลอดภัยคะ สิ่งที่เค้าทำ มีการปรึกษาคนรู้จักบ้าง เค้าบอก ภาพวิดีโอหากยังไม่มีการเผยแพร่ก็ยังไม่เกิดความเสีย ส่วนที่เค้าชี้หน้า หรือพูดดูหมิ่นเราอย่างอื่น ก็ยัง "ไม่ถึงขนาด" (ที่ฟ้องร้องได้) คือ พี่คะ ใครเคยเจอแบบพวกนี้ แนะนำหนูหน่อยคะ หนูใหม่ในเวบนี้ แต่หนูตกใจกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้นคะบอกเลย เพราะพอเข้ามาอ่านเพิ่มเติมโดยการค้นชื่อบริษัทเค้า ก็เจอข่าวในเวบไทยรัฐวันที่16มีค2556จากบริษัทเดียวกัน ว่ามีการทำร้ายจนเสียชีวิตจากกลุ่มผู้ชายพวกนี้คะ


ขอคำแนะนำด้วยคะ ปรึกษาคนรู้จักเค้าบอก เรื่องคลิป เรื่องหมิ่นประมาททำอะไรไม่ได้ แล้วส่วนเรื่องพวกนี้หนูทำอะไรได้คะ ใครก็ได้ช่วยด้วยคะ
บันทึกการเข้า
dragonmullen
สมาชิกเว็บ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 160


« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 24, 2016, 11:43:31 AM »

ไม่ต้องไปกลัวหรอกครับ มันทำอะไรมากกว่านี้ไม่ได้แล้วได้แค่ขู่ คุณทำตามขั้นตอนถูกแล้วครับที่ไม่ได้จ่ายเงินให้พวกมัน ( ถ้าคุณยอมจ่ายมันมาอีกแน่นอน )

อ่านเพิ่มเติมอันนี้ครับ เป็นประสบการณ์ของผมเองครับ

 http://talk.ict.in.th/45431 
บันทึกการเข้า
Emily
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 29, 2016, 11:19:08 PM »

กลุ่มที่ทำคือกลุ่มนี้คะ ที่เป็นข่าว http://khaojing.com/17811/
บันทึกการเข้า
sakda3333
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 34


« ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 28, 2016, 06:20:38 PM »

แจ้งศูนย์ดำรงธรรม ให้ทหารจัดการ แต่ไม่ต้องกลัวมันเป็นอาชีพของเขามันไม่ทำอะไรรุ่นแรงหลอก มันมาร้านผม ผมก็เฉยๆ 55+
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป