หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โดนจับ ข้อหา ประกอบกิจการร้านวีดีทัศน์&  (อ่าน 2970 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
noonnami
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« เมื่อ: กันยายน 04, 2016, 05:29:56 PM »

#นี้คือเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น

วันที่ 2 ส.ค. 2559 เวลา 21.30 น.

ที่ร้านมีตำรวจมาตรวจใบอนุญาต ซึ่งใบที่ร้านหมดอายุ 22 ม.ค. 2558 (ทางร้านได้ต่อใบอนุญาตไปวันที่ 20 ม.ค. 2558 ต่อมาทางกระทรวงวัฒนธรรมได้โทรมาให้ไปรับใบอนุญาตประมาณต้นปี 59 แต่ไม่มีเวลาไปเอาคะ ซึ่งผิดที่ตัวเอง อันนี้ยอมรับคะที่ชะล่าใจ )

ตำรวจมาด้วยกัน 5-6 คน ขอดูใบอนุญาต ซึ่งเราบอกไปว่ายังไม่ได้ไปเอาใบอนุญาต มีแต่อันเก่าที่หมดอายุ ทางตำรวจเลยขอใบแทน ตอนนั้นหายังไงก็หาไม่เจอ แฟนเลยโดนคุมพาตัวไปโรงพัก ซึ่งเราก็รีบปิดร้าน แล้วขี่รถตามรถตำรวจไป

พอถึงโรงพัก แฟนโดนคุมตัวอยู่ชั้น 3 คะ เรารอสักพักแฟนก็ลงมา ตำรวจบอกไปได้เเล้ว เราก็รีบลุกคะ แต่ยังไม่ได้เดินออดจากประตู เสียงโทรศัพท์ของตำรวจดังขึ้น พอเขารับโทรศัพท์ก็ได้เรียกเรากับแฟนไว้ให้นั่งก่อน พอเขาคุยโทรศัพท์เสร็จ ก็เรียกให้แฟนเราขึ้นไปชั้น 3 และให้เราตามไปฟังด้วย ตำรวจเขาบอกว่า นายอีกคนเขาไม่ยอม

พอขึ้นไปชั้น 3 เรากับแฟนนั่งอยู่ในห้องคะ เเล้วตำรวจอีกคนก็พิมพ์ บันทึกการจับกุม (เป็นชุดตำรวจที่ไปตรวจร้าน) พิมพ์เสร็จ ก็เอาให้แฟนเราอ่าน แล้วก็ให้เซ็นต์ชื่อลงไป ต่อมาให้แฟนเรายืนถือ บันทึกการจับกุม แล้วถ่ายรูปโดยมีตำรวจคนอื่นยืนประกบข้างๆ  เราเลยถามตำรวจชุดนั้นไปว่า ต้องเสียค่าปรับเท่าไหร่ ต้องทำยังไงบ้าง ตำรวจบอกว่า ให้ไปถามข้างล่าง ถามร้อยเวร หน้าที่เขาหมดแล้ว มันคนละส่วนกัน

พอเรากับแฟนลงมาชั้น 1  เวลา ประมาณ 23.30 น.  แฟนเรานั่งรอร้อยเวรที่โต๊ะ สักพักร้อยเวรมา เขาหยิบ บันทึกการจับกุม มาอ่าน เขาบอกว่า ตามมา เรากับแฟนตามตำรวจไป  เขาพาแฟนเรา ไปทางคุกคะ  แฟนเราถามเเล้วเรื่องค่าปรับกับประกันตัวล่ะ  ตำรวจเขาไม่ตอบ แฟนเราก็เดินตามไป งงๆ เข้าคุกอย่าง งงๆ เช่นกัน  ตำรวจบอกเราว่า พรุ่งนี้ค่อยมา จะไปซื้ออะไรให้แฟนก็ซื้อไวๆ พอซื้อเสร็จ เราก็กลับคะ

3 ส.ค. 2559

เรา พ่อและแม่ของแฟนมาสถานีตำรวจ มารอร้อยเวรแต่เช้า พอร้อยเวรมา เขาถามกลับว่าจะเอายังไง จะประกันตัวไหม ซึ่งแน่นอนเรามาประกันตัวแฟน ร้อยเวรก็ไปถาม ตำรวจเทียบค่าปรับ เขาบอกว่า ประกันตัว 40,000 บาท เมื่อพ่อกับแม่หาเงินได้แล้ว ก็เดินเรื่องประกันตัวทันที ต่อมา เอาตัวแฟนเรามาสอบสวน ร้อยเวรเป็นคนสอบสวน เขาบอกว่าจะช่วยคะ ไม่ให้เรื่องขึ้นศาล เมื่อเสร็จเรื่องทุกอย่างแล้ว เราได้แต่ใบเสร็จค่าประกันตัวคะ   

สรุป นอน คุก 1 คืน และเสียค่าประกันตัว 40,000 บาท   Cry

4 ส.ค. 2559

เราไปเอาใบอนุญาต วันที่ออกใบอนุญาต คือ 4 ส.ค. 2559 เจ้าหน้าที่บอกว่าถึงเราจะได้ใบแล้ว แต่วันที่ออกใบ คือวันที่เราไปรับเราอยากขอคำปรึกษาคะ คือว่า
1. ตอนจ่ายค่าประกันตัว เราเห็นวันนัดในเอกสารประกันตัว ว่านัดครั้งที่ 1 5 ก.ย. 2559 ก็คือ พรุ่งนี้แล้ว
ผ่านมา1 เดือน ตำรวจไม่เคยบอกวันนัดอะไรเลย เลยกังวัลใจมาก ๆ กลัวจะกลายเป็นว่าหนีประกันตัว อะไรแบบนี้ กลัวไมไ่ด้ตังคืน
2. สมมุติเราไม่มีเงินประกันตัว เรื่องจะช้าแบบนี้ไหมคะ

ปล. เมื่อกี้ได้โทร หาร้อยเวรเจ้าของคดี เขาบอกว่า ยืนเรื่องไปทางกระทรวงวัฒนธรรมอยู่ รอหลักฐาน แล้วเขาจะโทรนัดอีกทีคะบันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป