หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านที่เป็นมนุดเงินเดือนแล้วมีรายได้อื่นๆเพิ่ม ต้องเสียภาษีเพิ่มด้วยนะครับ  (อ่าน 1049 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
yestamon
เด็กใหม่หัดโพส
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13


« เมื่อ: มีนาคม 31, 2017, 05:27:36 PM »

ช่วงนี้โดนไล่บี้ขายของในเนตระนาว โดนกันหลายคน คนที่ชอบโชเลขEMSหรือฺBookbank และมีเว็บของตัวเองมีเลขคนเข้าเยอะ โดนเรียกตรวจย้อนหลังโดนหนักมาก+ค่าปรับย้อนหลัง  ยังไม่รวมถึงโดนคู่แข่งแกล้งอีก

ผมตัดสินใจไปหาสรรพากร ไม่อยากโดนย้อนหลัง เพราะคนในเนตโดนค่าปรับหลักแสน ผมเลยเสียวๆ 

ไม่กี่วันที่ผ่านมาตัดสินใจไปหาสรรพากร เพิ่งโดนไปหักลดหย่อน เหลือหลักหมืน ที่ต้องจ่าย ขนาดยังไม่โดนเรียกตรวจย้อนหลัง ถ้าโดนเรียกตรวจ โดนหนักแน่ๆ ย้อนหลังไส้แตกแน่เลย
ถ้าอธิบายคงจะงงกันหมด การคำนวนสำหรับมนุดเงินเดือน+รายได้เสริมด้านอื่น สูตรมันยาวมาก ดูยังมืนๆ จำไม่ไหว ไม่ได้จบด้านนั้นมา ง่ายสุด

กรณี มนุดเงินเดือน ขายสินค้าในเนตแบบบุคคลธรรมดา+ใบจดทะเบียนพานิชย์ผ่านเนต
1ให้ธนาคารปริ้นstatment ของปีที่ต้องเสียภาษีของรายได้เสริม ใช้กี่ธนาคารก็ปริ้นไปให้ครบ แล้วเรา +ยอดขาเข้าเองรวมทั้งหมด นำไปให้สรรพากรคิดคำนวนยอดที่ต้องจ่ายภาษีเพิ่มเท่าไหร่(บัญชีธนาคาร มุนดเงินเดือน ควรแยกกับ บัญชีธนาคารของรายได้เสริม ห้ามรวม บช.รายได้เสริม)
2เตรียมสำเนาเอกสารจดทะเบียนพานิชย์ ถ้ามี
3เดินทางเข้าไปที่สรรพากรจะมีเจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะคิดคำนวนให้เราครบวงจร โดยที่เขาจะดูรายละเอียดต่างๆและให้เรากรอกเอกสารเพิ่มเติม รอจนกว่าเขาจะคำนวนยอดที่ต้องจ่ายภาษีเพิ่มทั้งหมด เมื่อได้ยอดแล้ว  กดบัตรคิวสำรหรับรอจ่ายเงินที่เคาเตอร์
4เมื่อเราจ่ายเสร็จเป็นอันเสร็จไม่ต้องกลัวโดนค่าปรับจ่ายย้อนหลัง  ประมาณเดือน7ต้องปริ้นstatementธนาคารมาทำแบบเดิม

การหักลดหย่อนของบุคคลธรรมดา ได้ตามตารางที่กำหนดไว้เท่านั้น หักลดหย่อนตัวเอง,กองทุน,บิดา...
พวกบิลvate ใบเสร็จต่างๆ ใบนำเข้าสินค้า ใบภาษีนำเข้า เอามาหักลดหย่อนไม่ได้เลยซักอย่าง

ุถ้ายอดเกิน ล้าน8ต่อปี ต้องจดvateเพิ่ม เอาบิลต่างๆมาหักลดหย่อนได้ (ในเนตมั่วมาก ยอดไม่เกินล้าน8 มนุดเงินเดือนไม่ต้องเสียภาษีเพิ่ม ตอบเลยว่าไม่จริงต้องเสียภาษีเพิ่มด้วยครับ โดนเรียกเก็บย้อนหลัก+ค้าปรับอีก อวกแตกตาย บางรายปิดกิจการในเนตเลยทีเดียว นักศึกษามีรายได้ก็ต้องเสียครับ)

ถ้าจดบริษัทก็เอาบิลต่างๆมาหักลดหย่อนได้เหมือนกัน
--------------------
 รีบดำเนินการให้ถูกวิธีครับ คนที่ร่ำรวยเป็นใหญ่เป็นโต ต้องผ่านจุดนี้มาทุกคนครับ คนที่ร่ำรวยไม่ผ่านจุดนี้ ก็คือฟอกเงินครับ ซักวันอาจพลาดโดนหนัก
ท่่านใดมีคำแนะนำเพิ่มเติมโพสได้เลยนะครับ 

                                                    ผิดพลาดประการใดขออถัยล่วงหน้า


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป