หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านโดนตรวจบ่อยมาก  (อ่าน 1368 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
EAK1321
สมาชิกเว็บ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 186


« เมื่อ: พฤษภาคม 12, 2017, 10:39:22 AM »

เมื่อวานนี้ร้านแถวบ้านผม โดนตรวจไป3 ร้าน เจอข้อหาเรื่องรับ เด็ก ก่อนเวลา แถวๆๆบ้านผมร้านทุกร้านปิดเทอมและวันเสาร์ อาทิตย์ จะเปิดประมาณ7 โมงกว่า แต่ วัฒนธรรมมาตรวจ ตอนประมาณ10 โมงกว่า แต่โดนข้อหา รับเด็กก่อนเวลา โดยถามเด็กว่า มากี่โมง เด็กตอบว่ามา 9 โมงกว่า ผม เลยโดนข้อหารับเด็กก่อนเวลา ครั้งแรกโดนตักเตือน ครั้งหน้าสั่งปิดร้าน 1 เดือน  ร้านทุกร้านโดนหมด  แต่เนื่องจากอีก 2 ร้าน เจ้าของร้านรับราชการ ส่วนร้านผม ทำร้านเกมเป็นอาชีพหลัก  ร้านผมเป็นร้านใหญ่อันดับ2 ของหมู่บ้าน และลูกค้ามากที่สุด  แต่ที่ฟังมาเขาว่ามี ร้านผมโดนร้องเรียนมาเลยมาตรวจ ซึ่งคนที่ร้องเรียน รับราชการเหมือนกัน ซึงคนที่ร้องเรียนนั้นเป็นเพื่อนกับเจ้าของร้านอีกร้าน  ว่าร้านผมรับเด็กก่อนเวลา เด็กมั่วสุ่มกันแต่จริงๆๆแล้วทุกร้านมันก้อรับเด็กก่อนเวลาทุกร้านและมั่วสุมเหมือนกัน  เพราะร้านผมอาจจะเด็กเล่นเกมมาก กว่าร้านอื่น ปีนี้ร้านผมเจอตรวจไป 3 ครั้งแล้ว  ทำไมร้านอื่นร้านคู่แข่ง ถึงไม่โดนข้อเรียนบ้างคับ ผมควรจะทำอย่างไรดี กับอาชีพ นี้ รู้สึกเบื่อๆๆมากเลยคับ  เพราะร้านคู่แข่งผมมีเส้น เพราะรับราชการ ทั้งคู่เลย  เพื่อนๆๆ พี่ๆๆน้องๆๆ ผมควรทำอย่างไรดีคับ
บันทึกการเข้า
EAK1321
สมาชิกเว็บ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 186


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 12, 2017, 10:47:14 AM »

ร้านผมเพิ่งโดน ตักเตือนเป็นคร้งแรก ครั้งต่อไป เจออีกสั่งปิด 1 เดือน แต่อีกร้านเจอมา3 -4 ครั้งแล้วไม่เห็นเป็นไรเลย นี่หรอคับ ความยุติธรรม
บันทึกการเข้า
ComboNet
สมาชิกเว็บ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 653


กัมมุนา วัตตติโลโก สัตว์โลกทั้งหลายต้องเป็นไปตามกร


« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 12, 2017, 05:52:20 PM »

ถ้าไม่มีเส้น ต้องรัดกุมครับ อยู่ในกฎ ห้ามพลาด เด็ดขาด!!!
บันทึกการเข้า
racoona
สมาชิกเว็บ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 437« ตอบ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2017, 10:17:18 AM »

ต้องมั่นตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้พร้อมใช้งานตลอดด้วยนะคับ เป็นหลัดฐานที่ใช้ปกป้องตัวเราเองได้ และพยายามงดชุดนักเรียนหรือสังเกตุเด็กเวลาเกาะกลุ่มหน้าร้าน
ที่ต้องสังเกตุเป็นพิเศษหน่อย ก็ เด็กเกาะกลุ่มสูบยาหน้าร้านในชุดนักเรียนนักศึกษา ภาพแบบนี้จะถูกมองเป็นการมั่วสุมแล้วโดนร้องเรียนได้คับ บอกกล่าวขอความร่วมกับเด็กๆ
บ้างครั้งการตรวจเป็นการตรวจตามหน้าที่ จะมีบ้างช่วงมาตรวจถ่ายรูปความเรียบร้อยตามคำสั้งเบื้องบนสั้งมา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป